WORSTED WOOL | สุดยอดแห่งเนื้อผ้าสูทคุณภาพพรีเมี่ยม เพื่อรสนิยมหรูหราขั้นสุด!

WORSTED WOOL | สุดยอดแห่งเนื้อผ้าสูทคุณภาพพรีเมี่ยม เพื่อรสนิยมหรูหราขั้นสุด!

  • เนื้อผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียด คือเนื้อผ้าแบบใด? และมีความพิเศษที่แตกต่างเนื้อผ้าชนิดอื่นๆอย่างไร? หาคำตอบกันในวันนี้ครับ Worsted เป็นดีไซน์เส้นด้ายขนสัตว์คุณภาพสูง ที่ได้รับการตั้งชื่อจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ในเขต Norfolk และหมู่บ้านแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการผลิตในแรกเริ่มนานหลายศตวรรษ เนื้อผ้าประเภทที่มีความละเอียดสูงอย่าง Worsted: จะประกอบไปด้วยความคงทนในการใช้งาน ผสมผสานความนุ่มนวล คุณสามารถนึกถึงดีไซน์ของเนื้อผ้าชุดสูทคุณภาพสูงที่ให้ความหรูหราได้ในทันที

เมื่อเราพูดถึงแฟชั่นเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย เนื้อผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียด คือสไตล์ที่คุณมักจะพบเห็นมากมายตามแหล่งช๊อปปิ้งชั้นนำ และร้านตัดสูทชื่อดังระดับโลก จึงกลายเป็นองค์ประกอบในการตัดเย็บที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย และเนื้อผ้าชนิดนี้ก็จะมีหลายสิ่งที่คุณผู้ชายอย่างเราต้องพิจารณาเพื่อเลือกคุณภาพเนื้อผ้าตรงตามการใช้งานมากยิ่งขึ้น นี่คือเหตุผลบางส่วนที่ทำจากขนสัตว์เนื้อละเอียดกลายเป็นวัตถุดิบในแฟชั่นผู้ชาย

Exclusive wool fabrics

  • เนื้อผ้าขนสัตว์ชนิดพิเศษ เน้นผลิตจากเส้นใยจากธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเทรน์แฟชั่น สไตล์ยอดนิยมมากว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ ออกแบบตัดเย็บในดีไซน์ที่หลากหลาย อาทิเช่น เสื้อโค้ท แจ๊คเก็ต ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ ถุงมือและหมวก ที่สำคัญคือการออกแบบในสไตล์ชุดสูท ที่เน้นสไตล์ที่หรูหราเป็นหลัก เพื่อให้ดีไซน์ที่มอบสัมผัสแห่งความหรูหราและซับซ้อน / เนื้อผ้าขนสัตว์ที่หรูหราและมีมูลค่ามากที่สุด หนึ่งในนั้นคือเนื้อผ้าขนแกะขนยาว เนื้อละเอียดจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก ว่าประเทศเหล่านี้สามารถเป็นแหล่งผลิตเนื้อผ้าขนสัตว์ที่มีคุณภาพสูงมากที่สุด เนื้อผ้าเส้นใยขนสัตว์เนื้อละเอียดเหล่านี้ก็จะมีความยืดหยุ่นและความอ่อนนุ่มของเส้นใยที่แตกต่างกัน รวมถึงความหนาและความเงางามที่ให้สไตล์ที่หรูหรา ถือเป็นเนื้อผ้าที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตสำหรับเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย เส้นใยขนสัตว์ที่ดีนั้นต้องมีความยืดหยุ่นและมีเส้นใยที่ยาว เนื่องด้วยเส้นใยเหล่านี้จะผ่านวิธีการดึงและการบิดเส้นใยที่ทำให้เส้นด้ายมีน้ำหนักตามความต้องการ อีกทั้งการทอเส้นใยเพื่อให้มีช่องระบายอากาศที่แตกต่าง อาทิเช่น การถักทอเส้นใยอย่างหลวมๆ เพื่อผลิเป็นเนื้อผ้าสำหรับดีไซน์เครื่องแต่งกายในช่วงฤดูร้อน และมีสัดส่วนเส้นใยที่สั้นกว่า / เนื้อผ้าขนสัตว์ชนิดพิเศษ อย่างเช่น Super 150′ ที่จะถูกทออย่างแน่นหนา ซึ่งจะเน้นการให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวเป็นต้น

เนื้อผ้าขนสัตว์เป็นเนื้อผ้าในสไตล์สากล และเป็นเทรน์แฟชั่นเนื้อผ้าสำหรับคนรักแฟชั่น อาทิเช่น Woollen Wool เป็นเนื้อผ้าที่มีความแข็งแร็งกว่า เนื้อผ้าเส้นใยในสไตล์ Wool Worsted ซึ่งจะมีความละเอียดและนุ่มนวลกว่า เห็นได้ชัดว่าการผลิตขนสัตว์ผ้าเนื้อละเอียดค่อนข้างซับซ้อนและใช้เวลานาน ดังนั้นจึงไม่ควรแปลกใจที่ผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียดจะมีราคาแพงกว่าผ้าขนสัตว์ คุณภาพเส้นใยเนื้อผ้าขนสัตว์ชนิดอื่นๆ
ผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียดต่างจากผ้าขนสัตว์ทั่วไปผ่านกระบวนการที่เรียกว่า combing ที่ดึงเส้นใยขนานกันยืดเป็นเส้นตรง

  • ระบายอากาศ / คุณภาพของเส้นใยขนสัตว์เนื้อละเอียด มักจะผลิตเพื่อทอให้มีช่องระบายอากาศระหว่างเนื้อผ้า ที่สามารถระบายความร้อนและลดการเกิดคราบเหงื่อไคลระหว่างวันได้
  • ทนทาน / ขนสัตว์เนื้อละเอียดเป็นหนึ่งในเนื้อผ้าที่มีความคงทนในการใช้งานได้อย่างยาวนาน หากได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี จึงจะสามารถใช้งานได้ยาวนานนับ 10 ปี กันเลยทีเดียว
  • กันน้ำ / เนื้อผ้าที่มีความละเอียดสูง เส้นใยขนสัตว์ชนิดนี้จะสามารถดูดซับความชื้นได้ถึง 30% โดยไม่ทำให้คุณรู้สึกเปียกหรืออับชื้นระหว่างวัน
  • ทนต่อริ้วรอย / ด้วยเส้นใยของความเป็นธรรมชาติของขนสัตว์เนื้อละเอียด จะช่วยลดรอยยับระหว่างวัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น เพื่อโครงสร้างเครื่องแต่งกายที่เผยสไตล์ให้ความดูดีตลอดทั้งวัน
  • ความยาวของเส้นใย / ยิ่งเส้นใยของเนื้อผ้าชนิดที่มีความละเอียดสูงยาวมากเท่าไหร่ นั่นหมายถึงว่าเส้นใยเนื้อผ้าจะมีโอกาศน้อยที่ผ้าจะแตกตัวหรือฉีกขาดได้ง่าย การตรวจสอบความยาวของเส้นใยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตัดสินใจเลือกคุณภาพของชุดสูท รวมถึงเครื่องแต่งกายสำหรับคุณที่ยอดเยี่ยม ที่ตรงกับสไตล์และความต้องการของคุณ

หากคุณชื่นชอบในสไตล์ชุดสูท ที่ผลิตจากเนื้อผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียด เช่น Super 100 หรือ Super 180 ตัวเลขเหล่านี้ แสดงถึงการถักทออย่างปราณีต โดยใช้นับจากจำนวนครั้งที่เส้นใยเหล่านี้ถูกบิดในรูปทรงเกลียว ดีไซน์เพื่อความสมบูรณ์แบบที่ให้ความเนียนละเอียดสูงสุด ขั้นตอนนี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงคุณภาพที่แตกต่าง ยิ่งตัวเลขมากเท่าไหร่ หมายถึงใช้การผลิตที่ปราณีตมากยิ่งขึ้น เพื่อรูปลักษณ์ที่ให้ดีไซน์ที่หรูหรา เนียนละเอียด สวมใส่สบายมากๆ แตกต่างกับเนื้อผ้าอื่นๆ อาทิเช่น Super 80 ซึ่งจะมีเนื้อผ้าสัมผัสที่แข็งและหยาบกว่าตามคุณภาพการทอ เกิดรอยยับรอยย่นมากกว่า ทำความสะอาดยากกว่า และใช้งานทนทานน้อยกว่า เนื้อผ้าขนสัตว์ความละเอียดสูงชนิดอื่นๆ

ผ้าที่สวมใส่ได้ในทุกฤดูกาล : เนื้อผ้าขนสัตว์เนื้อละเอียด + น้ำหนัก

  • ในส่วนของน้ำหนัก โดยเฉพาะดีไซน์ชุดสูทนั้น เมื่อเลือกผลิตในรูปแบบที่เน้นความปราณีตและความละเอียดที่สูง จะมีความแตกต่างในน้ำหนักที่แตกต่าง เนื้อผ้าขนสัตว์ชนิดละเอียดที่มีน้ำหนักมากกว่า จะให้สไตล์เครื่องแต่งกายที่มีโครงสร้างมากขึ้น โดยที่เนื้อผ้าที่มีน้ำหนักชนิดขนสัตว์เนื้อละเอียดนี้ จะมีการผลิตที่เหมาะสม

Plain Weave : ดีไซน์ของการทอขั้นพื้นฐานเพื่อให้ได้เนื้อผ้าที่มีความละเอียดอ่อน เป็นการทอที่ให้การระบายอากาศที่ดีที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้น สามารถสวมใส่สำหรับงานทางการได้ โดยเฉพาะงานเลี้ยงอาหารค่ำ รวมถึงเครื่องแต่งกายในสไตล์ทางการต่างๆ

Tropical Wool : เนื้อผ้าขนสัตว์ยอดนิยมสำหรับฤดูร้อน ที่ถูกทออย่างหลวมๆ มีน้ำหนักเบา

High-twist wool : เนื้อผ้าเส้นใยละเอียด ที่ผ่านการผลิตโดยใช้การบิดเกลียวสูง และมีช่องว่างระหว่างเส้นด้ายที่ระบายอากาศได้อย่างดี เป็นอีกเทรน์แฟชั่นเนื้อผ้าฤดูร้อนอันยอดเยี่ยม

Hopsack : เส้นใยเนื้อผ้าชนิดละเอียดที่ประกอบไปด้วยเส้นใยที่โปร่งสบาย ที่นิยมผลิตเป็นเสื้อคลุม ชุดสูท ในดีเทลของเส้นใยที่สานกันอย่างลงตัว

Twill : เนื้อผ้าสิ่งทอลายทแยง ที่มีสัมผัสที่ละเอียด จนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับดีไซน์นี้

Pick-and-pick (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sharkskin) : เป็นเนื้อผ้าที่มีลวดลายอันละเอียดจากเส้นใยอันเป็นเอกลักษณ์ กับรูปแบบการสลับเส้นด้ายในโทนสีที่ตัดกัน พบเห็นได้มากสำหรับดีไซน์ในสไตล์ชุดสูท

Worsted flannel : เนื้อผ้าเส้นใยสักหลาดเนื้อละเอียด มีดีไซน์ที่ผลิตจากขนแกะ มีความทนทานน้ำหนักเบา

Herringbone : สิ่งทอลายทแยง ที่รู้จักกันในลวดลายก้างปลา พบมากที่สุดในสไตล์ชุดสูท

Wool Care Instructions – คำแนะนำในการดูแลผ้าขนสัตว์

  • เทคนิคในการดูแลเนื้อผ้าขนสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อผ้าขนสัตว์ที่มีราคาสูงนั้น ควรเลือกการซักแห้งเพียงเท่านั้น และจัดเก็บในที่ๆเหมาะสม เนื่องจากเส้นใยเหล่านี้ เป็นเส้นใยที่ผลิตจากธรรมชาติจะดูดซับกลิ่นได้ อีกทั้งยังควรเก็บในที่มิดชิดเพื่อป้องกันแมลง หรือใช้น้ำมันหอมระเหยมาเป็นส่วนประกอบในการจัดเก็บ เพื่อให้กลิ่นหอมและยังสามารถป้องกันแมลงได้ดีอีกด้วย

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"