Reinvent Your Style ผสมผสานสไตล์การแต่งตัวสไตล์ใหม่ด้วยดีไซน์เสื้อผ้าเก่าสุดเก๋า!

Reinvent Your Style ผสมผสานสไตล์การแต่งตัวสไตล์ใหม่ด้วยดีไซน์เสื้อผ้าเก่าสุดเก๋า!

เสื้อผ้าและไอเท็มเครื่องแต่งกาย เบื่อแล้วอย่าทิ้ง วันนี้ Menoption มีวิธีการสร้างสไตล์การแต่งตัวในรูปแบบใหม่ ด้วยตัวของคุณเอง ไม่ต้องกังวลกับรูปแบบการแต่งตัวที่ซ้ำซากอีกต่อไป จะมีเทคนิคยอดฮิตที่จะสามารถสร้างไอเดียการแต่งตัวในรูปแบบใหม่ได้อย่างไร เพื่อสร้างสรรค์สไตล์ของคุณให้ดีขึ้นได้ ไปเช็คพร้อมๆกันเลยครับ

Reinventing Your Style ตรวจสอบตู้เสื้อผ้า

 • ก่อนอื่นเปิดตู้เสื้อผ้าเช็คเลยครับ ว่าคุณมีเสื้อกี่ตัว? และมีเสื้อผ้าสไตล์ไหนที่ยังไม่ได้หยิบออกมาใส่บ้าง? ก่อนที่คุณจะเริ่มสไตล์ใหม่ คัดแยกสไตล์ที่ต้องการนำมาแมทซ์ หรือเสื้อผ้าชุดโปรด และต้องแน่ใจว่าคุณจะใส่มัน เพื่อนำมาป็นไอเท็มโปรดเพื่อผสานการแต่งตัวในรูปลักษณ์ใหม่ได้อย่างเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น บอกลาเสื้อผ้าที่ล้าสมัยที่มีในตู้ สิ่งนี้คือสิ่งสำคัญเพราะคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสไตล์ของตัวเองได้ถ้าไอเท็มเครื่องแต่งกายของคุณนั้นเป็นไอเท็มที่ล้าสมัยทั้งหมด
  หรืออาจจะหยิบเสื้อเชิ๊ตแมทซ์เข้ากับกางเกงในสไตล์ Chino และรองเท้าในสไตล์ที่ชื่นชอบ ,หรือลองดูสไตล์ของกางเกงยีนส์ที่สามารถหยิบเสื้อแจ๊คเก็ตในรูปแบบที่แตกต่างมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Finding Inspiration Style Icon หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากไอคอนสไตล์


 • ถ้าคุณเองกำลังอยากเปลี่ยนสไตล์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะหยิบจับชิ้นไหนมาแมทซ์สไตล์ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากเหล่าบรรดาไอคอนสตาร์ และเซเลบริตี้ชื่อดัง ค้นหาสไตล์ตามความชอบได้เลย ค้นหาสไตล์จากบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจของคุณ ตัวอย่างเช่น David Beckham คือหนึ่งสตาร์ไอคอนที่ทั่วโลกชื่นชอบ ทั้งด้านของสไตล์การแต่งตัวที่ดูดีอยู่ในทุกที่ ที่เค้าปรากฏตัว

ลองคิดว่าคุณต้องการใส่สไตล์ไหน และนึกถึงรูปแบบของเครื่องแต่งกายชิ้นนั้น และคิดว่าคุณอาจจะชอบมัน หรืออาจจะเริ่มด้วยการผสมสไตล์การแต่งตัวด้วยโทนสี 2 เฉดสีที่ต่างกันก็ได้เช่นเดียวกัน

ก่อนการตัดสินใจที่จะพิจารณาเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคุณ อาทิเช่น คุณต้องการใส่เสื้อฮาวายทุกวัน แต่ในองค์กรฟิคว่าต้องแต่งตัวในสไตล์นักธุรกิจ ด้วยเสื้อเชิ๊ตเพียงเท่านั้น ดังนั้นสไตล์ที่คุณเลือกและชื่นชอบ ต้องคำนึงถึงโอกาศที่จะสวมใส่นั้น และรวมไปถึงสภาพแวดล้อมในการทำงานของคุณอีกเช่นกัน แต่คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ได้อยู่เสมอโดยอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

Start Small เริ่มต้นด้วยไอเท็มชิ้นสำคัญ

 • อีกเทคนิคที่ง่ายมากกว่าการลองแมทซ์สไตล์การแต่งตัวในรูปแบบใหม่ๆ เช่นการแมทซ์ไอเท็มเครื่องประดับบุรุษในรูปแบบใหม่ อาทิเช่น การเปลี่ยนสายนาฬิกาในรูปแบบสีสัน แว่นตากันแดด กระเป๋าในรูปแบบต่างๆ ที่ชื่นชอบ รองเท้า หมวก สร้อยคอหรือสร้อยข้อมือต่างๆ ไอเท็มเหล่านี้ก็สามารถลดความเบื่อหน่ายจำเจในรูปแบบการแต่งตัวสไตล์เดิมๆของคุณหนุ่มๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวหล่ะครับ อีกทั้งการทดลองมิกซ์สไตล์เช่นนี้ อาจจะเจอไอเท็มพิเศษที่เข้ากันและเหมาะสมกับคุณอีกก็ได้

Invest Wisely ลงทุนอย่างชาญฉลาด

 • สำหรับการสร้างสไตล์ที่ใหม่และแตกต่างนั้น อาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูง หรือตามงบประมาณของคุณเป็นหลัก “ในขณะที่คุณกำลังชื้อทุกอย่างใหม่ อาจจะต้องเลือกเครื่องแต่งกายที่สามารถแมทซ์กันได้อย่างดีเยี่ยม” เพื่อให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดกับค่าใช้จ่ายที่เสียไป การกำหนดงบประมาณถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับหนุ่มที่เน้นสไตล์และรสนิยมที่สูง อาจจะใช้การแมทซ์เสื้อยืดราคาถูกที่มีอยู่แล้ว เข้ากับเสื้อแจ๊คเก็ตในสไตล์ใหม่ก็ได้เช่นกัน

Educate Yourself กล้าที่จะคิดค้นสไตล์ใหม่ ด้วยการศึกษาด้วยตัวเอง

 • แน่นอนครับเมื่อคุณรู้ถึงสไตล์ใหม่ๆ ที่ต้องการแล้ว ต้องอย่าลืมหาไอเดียที่แปลกใหม่ ในรูปแบบของตัวคุณเอง ด้วยการผสมผสานแฟชั่นเทรน์ต่างๆ หรือติดตามข่าวแฟชั่นอยู่สม่ำเสมอ รวมถึงพื้นฐานของสไตล์แฟชั่นที่คุณต้องรู้ ยิ่งเพิ่มความรู้คุณก็จะมีสไตล์ที่ดูดีขึ้นเรื่อยๆได้อย่างแน่นอน

Consider a Different Brand เลือกแบรนด์ที่แตกต่าง

 • ค้นหาสไตล์ของเครื่องแต่งกายผ่านการดีไซน์ของแบรนด์เสื้อผ้าต่างๆ เพื่อค้นหาแพทเทริน์และรูปแบบที่คุณต้องการมากที่สุด

Think If You Need A New Hairstyle

 • นอกเหนือจากสไตล์ที่เราพูดถึงกันมาเบื้องต้นแล้ว ไอเดียของการสร้างสไตล์ที่แปลกใหม่ให้ไม่จำเจและน่าเบื่อจากไอเท็มเครื่องแต่งกายที่มีอยู่แล้วนั้น อาจจะต้องให้ความสำคัญต้องการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ในส่วนอื่นอีกเช่นกัน เช่นการเปลี่ยนทรงผม ในสไตล์ที่เหมาะและเข้ารับกับโครงหน้าและสไตล์ส่วนตัวของคุณเองอย่างเหมาะสมและดูดี และการเปลี่ยนสไตล์ของทรงผมในรูปแบบใหม่ ยังเป็นสิ่งที่คุณหนุ่มๆนิยมเปลี่ยนกันมากที่สุด

Focus On Grooming เปลี่ยนสไตล์กรูมมิ่งให้ดูเพอร์เฟค

 • อีกหนึ่งวิธีที่ง่าย ที่สามารถเปลี่ยนสไตล์ของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม คือขั้นตอนของการกรูมมิ่ง อาทิเช่น การดูและและโกนหนวด หรือถ้าชื่นชอบสไตล์ของการไว้หนวดเครา ก็ต้องดูแลให้สะอาดอยู่เสมอ เป็นพื้นฐานในการดูแลตัวเองที่สามารถใช้ในชีวิตจริง รวมไปถึงการเลือกสไตล์น้ำหอม ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของคุณ เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูเพอร์เฟคอยู่ตลอดเวลา

Change From Spectacles To Contact Lenses – เปลี่ยนจากแว่นสายตาเป็นคอนเทคเลนส์

 • หากคุณคุ้นชินกับการใส่แว่นสายตา และอยากจะลองเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ที่เห็นได้ชัดแล้วล่ะก้อ การใส่คอนเทคเลนส์แทนสไตล์ของการใส่แว่น เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งได้อย่างแน่นอน

2019 Trends ที่เป็นแฟชั่นยอดนิยมสำหรับสุภาพบุรุษที่น่าสนใจมีดังนี้ครับ

  • Vintage wrist watches นาฬิกาข้อมือวินเทจ
  • Denim ผ้ายีนส์
  • Sling-bags กระเป๋าสะพายในดีไซน์ต่างๆ
  • Corduroy ผ้าลูกฟูก
  • Fades for hair ทรงผมในสไตล์ฝรั่งเศษ
  • Checkers and plaid ลวดลายตาราง หรือลายสก๊อต,Pinstripes ลวดลายยอดฮิตสำหรับบุรุษ
  • Men’s scarves ผ้าพันคอผู้ชาย
  • Cropped trousers กางเกงครอป
  • Quarter socks ถุงเท้า
 • Leather coats เสื้อโค้ชหนัง

สุดท้ายแล้วการเปลี่ยนรูปลักษณ์หรือสไตล์การแต่งตัวภายนอกนั้น คุณจำเป็นต้องเชื่อในสัญชาติญาณของคุณเองเป็นหลัก เชื่อมั่นในตัวเอง เพื่อเริ่มเปลี่ยนแปลงได้อย่างมั่นใจ ให้มีบุคคลิคที่โดดเด่นอย่างมีสไตล์

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"