FOCUS: SIR PAUL SMITH จินตนาการที่ผสมผสานแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ – เซอร์ พอล สมิธ

FOCUS: SIR PAUL SMITH จินตนาการที่ผสมผสานแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ – เซอร์ พอล สมิธ

You Can Find Inspiration in Everything – and if you can’t, look again

FOCUS: PAUL SMITH

 • Paul Smith ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ นักออกแบบผู้เปลี่ยนแฟชั่นตลอดสี่ทศวรรษที่ผ่านมา และคือหนึ่งผู้ประกอบการแฟชั่นระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง’ Sir Paul เติบโตใน Beeston , และศึกษาต่อใน มหาวิทยาลัย Nottingham / ภายในเวลาสองปี Sir Paul Smith จัดการร้านบูติคแห่งแรกของเค้าในย่านน็อตติงแฮมด้สำเร็จ ด้วยการสนับสนุนจากแฟนสาวของเค้า Pauline Denyer (พอลลีนเด็นเยอร์) ด้วยเงินออมจำนวนเล็กน้อยของเค้าในปี 1970 – Paul เค้าสามารถสร้างสิ่งที่เค้าต้องการจนสำเร็จในปี 1976 เค้าจึงแสดงคอลเลคชั่นบุรุษของเค้าครั้งแรกในปารีส ภายใต้แบรนด์ Paul Smith นานกว่า 40 ปี ที่เค้าเข้าสู่วงการแฟชั่นธุรกิจอย่างเต็มตัว Paul Smith ได้ก่อตั้งตัวเองในฐานะนักออกแบบชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง Paul Smith มีความสามารถในการคาดการณ์และเป็นคนจุดประกายแฟชั่นเทรน์ของโลก จากการถ่ายทอดผ่านท่าทีอารมณ์ขันของเค้าอยู่ตลอดเวลา ผสมสานกับความชื่นชอบในสไตล์ที่ให้ความคลาสสิคอย่างสุดๆ การผสมผสานรูปลักษณ์สไตล์แฟชั่นแบบดั้งเดิมกับการแต่งกายที่ร่วมสมัย ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของเขาจากงานฝีมือแบบดั้งเดิมและการออกแบบที่ล้ำสมัยในชิ้นงานของเขาจึงเป็นที่ต้องการอย่างสูงทั่วโลก แบรนด์ชั้นนำและเป็นเอกลักษณ์ของอังกฤษ – Paul Smith เป็น บริษัท ระดับโลก วันนี้ในฐานะนักออกแบบอายุ 65 ปี และเป็นประธานของแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันเขาดูแลพนักงาน 3,000 คน / ในทุกๆคอลเล็กชั่นนี้มีจำหน่ายใน 66 ประเทศทั่วโลกและมีร้านค้า 17 แห่งในอังกฤษ อาทิเช่น ลอนดอน – ปารีส – มิลาน – นิวยอร์ก – ซานฟรานซิสโก – ลอสแองเจลิส – ฮ่องกง – สิงคโปร์ – ไต้หวัน – เกาหลี และกว่า 200 แห่งทั่วโลก เค้าจึงขึ้นชื่อว่า เป็นนักออกแบบแฟชั่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับวิธีสร้างแบรนด์แฟชั่นที่มีมูลค่าหลายล้านปอนด์เลยทีเดียว

Inspiration of Paul Smith หนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นที่ทั่วโลกยอมรับอย่าง “Sir Paul Smith” ด้วยความที่เค้าชื่นชอบในเรื่องของรูปทรงและสีสัน “ศิลปะแห่งแฟชั่น” ผ่านผลงานชิ้นโปรดของเค้า แน่นอนว่าเค้าจึงต้องใช้ความพยายามมากยิ่งขึ้น คุณจึงจำเป็นต้องลองทำสิ่งต่างๆ และพยายามมุ่งมั่นทำอย่างเต็มที่ในทุกๆผลงาน

“You can find inspiration in anything – in art, in music, in architecture. Travel is fantastic. One of the most inspirational things is traveling and seeing how other cultures are living and working.”

“ คุณสามารถค้นหาแรงบันดาลใจในทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะดนตรีและสถาปัตยกรรม การท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการเดินทางและดูว่าวัฒนธรรมอื่น ๆ มีชีวิตและทำงานอย่างไร” / Sir Paul กล่าวว่า การค้นหาแรงบันดาลใจเป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น การใช้แรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนและกระตุ้นให้ฉันบรรลุเป้าหมายสูงสุด คือกุญแจสู่ความสำเร็จ

Paul Smith, Gentleman Designer

 • Sir Paul , มักพูดถึงแรงบันดาลใจของเค้าที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน และยังอธิบายถึงความเชื่อที่สามารถพบได้ในทุกที่ทุกสิ่งและทุกเวลา เพียงแค่คุณต้องค้นหามัน จนหลายๆคนต้องยอมรับให้เค้าเป็น ไอคอนแฟชั่น : เป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานคุณภาพและความสำเร็จ และมีวิธีคิดอันโดดเด่นและสร้างสรรค์ โลกแห่งความคิดและความตื่นเต้นที่มีสีสัน ที่สามารถสร้างความน่าสนใจของสังคมในปัจจุบัน ผ่านจินตนาการเฉพาะตัว ผ่านการเดินทางรอบโลกซึ่งกลายมาเป็นจินตนาการที่แปลกใหม่อยู่เสมอ แรงบันดาลใจของฉันมาจากทุกด้านของชีวิต ดนตรี หนังสือแฟชั่น นิตยสาร หรือธรรมชาติรอบตัว Sir Paul ยังค้นหาจินตนาการผ่านการฟังเพลงทุกประเภทตั้งแต่ ‘N Sync ไปจนถึง Trick Daddy และเพลงฮิตจากยุค 90/ อ่านนิตยสารสุดฮอตอย่าง Teen People รวมถึงความฝันของเค้าด้วย

Impeccable taste: Sir Paul Smith

 • ปัจจุบันเค้าได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นที่แตกต่าง ตอบโจทย์ทั้งบุรุษและสตรี อาทิเช่น Paul Smith, Paul Smith Jeans, Paul Smith London, R.Newbold , Paul Smith Black, Paul Smith Accessories, Paul Smith Shoe คอลเลคชั่นทั้งหมดนี้ ถูกออกแบบใน Nottingham และผลิตขึ้นในอังกฤษและอิตาลี ผ่านการออกแบบและตัดเย็บคุณภาพสูงสุดเท่านั้น ร้านค้าของ Paul Smith สะท้อนลักษณะของ Paul จนถึงการออกแบบและดีไซน์ร้านของเค้าด้วยดีไซน์ที่ให้ความแตกต่าง ให้มีความหลากหลาย และถูกประดับตกแต่งไปด้วยหนังสือศิลปะและโบราณวัตถุที่น่าสนใจ – Sir Paul Smith ยังกล่าวอีกว่า ส่วนตัวแล้วเค้าชื่นชอบการตื่นนอนตอนเช้า เค้ามักจะออกจากบ้านประมาณ 5.30 – 6 โมงเช้าของทุกวัน เพื่อไปว่ายน้ำบ้าง ไม่ว่าเค้าจะอยู่ที่ไหน จะปารีสหรือโตเกียว ฉันก็มักจะหาเวลาว่ายน้ำอยู่เสมอ แน่นอนนี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับเค้า Sir Paul Smith / เค้ายังชื่นชอบในการอ่านชีวประวัติของกลุ่มบุคคลที่น่าสนใจ อาทิเช่น เรื่องราวของ Yves Saint Laurent, Christian Dior, Coco Chanel, Henri Matisse เป็นต้น รวมถึงหนังสือเกี่ยวข้องกับสงครามและสันติภาพ แต่สิ่งที่ทำให้เค้าแตกต่าง คือ Sir Paul จะไม่มีนิตยสารแฟชั่นอยู่รอบตัว นั่นทำให้เค้าไม่สับสนเกี่ยวกับจินตนาการอื่นหรือเทรน์แฟชั่นที่คนอื่นกำลังทำ และเค้าจะไม่นิยมเล่นอินเตอร์เน็ต จะมีเพียงวิทยุ และยังไม่ใช้อีเมล์ แน่นอนว่าเค้ามีผู้ช่วยรอบตัวอยู่ 3 คน /พวกเค้าทุ่มเททำงานเพื่อฉัน  ว่าคนชื่นชอบและแต่งตัวในรูปลักษณ์ที่มีความแตกต่างอย่างไร และมองหาความพิเศษอะไรบ้าง / ฉันทำงานกับพวกเขาทุกที่ – ตลอดเวลา และมีกระดาษเต็มกระเป๋าเสมอ ฉันค้นพบกับผู้ช่วยในการออกแบบในทุกๆวัน

LOGO – Paul Smith

 • หลังจากใช้เวลาหลายปีในการเรียงแถบสี แถบสีที่ชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านั้นคัดเลือกจาก 28 สี ในปัจจุบัน! ให้สไตล์ที่โดดเด่น เน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายภายใต้สีสันที่แตกต่าง Sir Paul ยังชื่นชอบความท้าทาย เค้าทำงานอย่างหนักเพื่อออกแบบคอลเลคชั่นที่น่าสนใจ และสนุกกับมันเสมอ รวมถึงการสร้างดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ จรรณยาบรรณในการทำงานเพื่อมุ่งเน้นความเป็นตัวของตัวเองบวกกับคุณภาพ คือเสน่ห์ของเค้า “ความพยายามไม่มีค่าใช้จ่าย” ทำในทุกๆด้านให้ดีที่สุด และมุ่งมั่นดันตัวตัวเองสู่ความเป็นเลิศ

เคล็ดลับยอดนิยมของ Sir Paul:

 • พยายามทำงานที่คุณรัก ร้านแรกของเค้าใน น็อตติงแฮมเปิดเฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ เวลาที่เหลือของสัปดาห์เค้าจะให้เวลาในการถ่ายรูปกับพ่อของเขา
 • คุณภาพ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร จงทำอย่างระมัดระวังด้วยคุณภาพ และทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อปกป้องแบรนด์และชื่อเสียงของคุณ
 • ค้นหาแรงบันดาลใจจากศิลปะในทุกๆวัน กระหายความอยากรู้อยากเห็นอย่างไม่รู้จบ
 • พร้อมรับมือจากคำวิจารณ์ และค้นหาสิ่งที่จะสร้างความผ่อนคลาย ในกิจกรรมที่ชื่นชอบ
 • รับรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของคุณเอง อยู่ใกล้กับคนที่ดีและเก่งกว่าตัวคุณอยู่เสมอๆ
 • ความพยายามไม่มีค่าใช้จ่าย คุณสามารถสร้างสรรค์ได้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายของคุณได้
  www.menoption.com
W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"