How to Choose a Men’s Suit – สิ่งที่คุณควรมองหาก่อนตัดสินใจเลือกดีไซน์สูทตัวเก่ง

เมื่อพูดถึงการเลือกดีไซน์ชุดสูทสำหรับผู้ชาย ร้านค้าปลีกเสื้อผ้าบุรุษที่ออกแบบดีไซน์กันอย่างหลากหลาย สิ่งที่ผู้ชายควรเลือกเพื่อตัดสินใจก่อนการชื้อชุดสูท ต้องเลือกสไตล์ไหน วันนี้มาทำความเข้าใจเพียงไม่กี่ข้อ คุณก็จะได้ชุดสูทในสไตล์ที่ใช่ โดยเฉพาะสำหรับการออกแบบชุดสูทในสไตล์ของคุณเอง เพื่อความสมบูรณ์แบบอย่างขีดสุดตรงตามความต้องการ เพิ่มความดูดีให้คุณตลอดวัน พร้อมแล้วไปเลือกชุดสูทกันเลยครับ

Deciding on the Basics
พื้นฐานของสไตล์สูทเบื้องต้น ก่อนอื่นคุณควรพิจารณาจากเรื่องของงบประมาณของคุณเป็นหลัก โดยชุดสูทที่มีคุณภาพส่วนใหญ่ก็จะมีราคา $ 750 ถึง $ 1,250 (US) คุณจึงจำเป็นต้องคัดเลือกและดีไซน์ชุดสูทที่ให้สไตล์ที่เพอร์เฟคได้ในงบประมาณที่ตั้งไว้ได้ $ 400 หรือต้องการดีไซน์ที่หรูหราระดับสุด ราคากลางทั่วโลกก็จะมีราคาขายประมาณ $ 3,500 ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋า ที่คุณพร้อมจ่ายนั่นเอง

Determine your budget
Decide whether you want a two or three-piece suit
คุณจำเป็นต้องตัดสินใจว่าต้องการชุดสูทในสไตล์ 2 ชิ้น หรือ 3 ชิ้น / ในสไตล์สำหรับชุดสูทสองชิ้นจะประกอบไปด้วย กางเกงสูทและแจ๊คเก็ตสูท , ชุดสูท 3 ชิ้น จะประกอบไปด้วย กางเกงสูท + แจ๊คเก็ตสูท +เสื้อกั๊ก ในดีไซน์ที่ผสมผสานกันอย่างดูดี

Choose your color
เลือกสีของชุดสูทของคุณ แน่นอนว่าโทนสีชุดสูท มีมากมายเกือบทุกโทนสีเท่าที่คุณจะจินตนาการได้ โดยส่วนมากแล้วดีไซน์ชุดสูทแนวธุรกิจส่วนใหญ่จะมีดีไซน์สีดำและสีน้ำเงิน ในส่วนของโทนสีอื่นๆ อาทิเช่นสีแดง สีเทา สีน้ำตาล และสีขาว จะเหมาะสมสำหรับโอกาสทางการบางงาน ซึ่งอาจจะดีไซน์การออกแบบให้สไตล์ทางการที่น้อยกว่าก็ได้เช่นกัน

– ผู้ชายที่มีสีผิวโทนขาว ดูดีเสมอเมื่้อคุณสวมใส่ชุดสูทโทนสีเข้ม
– ผู้ชายที่มีผิวโทนสีเข้ม ดูดีเสมอเมื่อคุณใส่ดีไซน์ชุดสูทที่มีการดีไซน์ด้วยเนื้อผ้าที่บางเบา
– ชุดสูทในโทนสีดำ เป็นสไตล์ที่เหมาะสมที่สุด สำหรับโอกาสทางการ เช่นงานปาร์ตี้ และงานไว้อาลัยต่างๆ

Choose which style
เลือกสไตล์สูทที่คุณสนใจ ดีไซน์สากลที่มักจะถูกดีไซน์ สำหรับชุดสูทนั้นอย่างแรกคือสไตล์อังกฤษ สไตล์ดั้งเดิมที่มีรูปทรงและการออกแบบที่มีการเสริมไหล่อย่างชัดเจน รูปทรงใหญ่ / สไตล์อิตาเลี่ยน คือดีไซน์ชุดสูทที่จะเน้นความบางเบารูปทรงเพรียวบาง แต่งบริเวณไหล่ในทรงที่สูง / และชุดสูทในสไตล์อเมริกัน คือดีไซน์ชุดสูทที่ออกแบบในแนวตรง มีการแต่งด้วยช่องระบายอากาศด้านหลัง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเลือกดีไซน์ใดดีไซน์หนึ่งเพียงเท่านั้น อาจเลือกแมทซ์สไตล์ตามความชื่นชอบพร้อมการปรับแต่งที่เหมาะสมเข้ารับกับสรีระและโอกาสนั้นๆ ได้อย่างเหมาะสม

Select your fit
เลือกแบบสูทของคุณ ให้เหมาะกับสูท 3 ประเภทหลัก เน้นรูปทรงที่เพรียวบาง จะมีขนาดพอดีกับสัดส่วนหน้าอก แผ่นหลัง และความยาวของเสื้อสูทที่คลุมปิดก้น และพอดีเน้นสัดส่วนของช่วงเอวได้อย่างพอดี ไม่ฟิตจนเกินไป
– ชุดสูทที่มีดีไซน์การตัดเย็บแบบบาง เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างผอมบาง
– ชุดสูทที่มีดีไซน์ทันสมัย บริเวณช่วงแขนจะมีการออกแบบในสัดส่วนที่เรียวเล็กพอดี

Choosing a Jacket การเลือกดีไซน์แจ๊คเก็ตสูท
Try the suit jacket 
ก่อนการตัดสินใจชื้อสูท ควรทำการสวมลองแจ๊คเก็ตสูท เพื่อคัดเลือกรูปลักษณ์ที่เหมาะสำหรับคุณ เน้นดีไซน์ที่สวมใส่แล้วให้ความสะดวกสบายระหว่างวัน ไม่อึดอัด ฟังค์ชั่นการดีไซน์ในส่วนตะเข็บบริเวณหัวไหล่ ควรมีความยาวไม่เกินบริเวณช่วงบ่าของคุณ ในส่วนของความยาวแขนเสื้อสูทนั้น ควรมีขนาดสัดส่วนที่เหนือบริเวณข้อมือเสื้อเชิ๊ตของคุณประมาณ 1 CM หรือ ครึ่งนิ้วเป็นอย่างต่ำ สำหรับสไตล์ยอดนิยมในสไตล์คลาสสิค แต่อาจะเลือกปรับแต่งตามความชื่นชอบได้อีกเช่นกัน

Select your lapel style
เลือดสไตล์ปกสูทของคุณ (Lapels) ซึ่งจะมีดีไซน์ที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นดีไซน์ใน 3 สไตล์หลัก ดังภาพนี้ / ดีไซน์ปกป้านจะเป็นดีไซน์ที่พบเห็นมากที่สุดสำหรับสไตล์สูทคลาสสิค

Decide how many vents you want
ดีไซน์สำหรับช่องระบายอากาศ ทั้งสไตล์สำหรับช่องระบายอากาศแบบผ่าคู่, แบบกึ่งกลาง, และไม่มีช่องระบายอากาศ โดยส่วนใหญ่แล้วดีไซน์สูทในสไตล์อิตาเลี่ยนมักจะไม่มีดีไซน์ในส่วนของช่องระบายอากาศ / ในส่วนของดีไซน์แบบสไตล์อเมริกัน จะใช้ช่องระบายอากาศแบบเดี่ยว / ในส่วนของสไตล์อังกฤษมักจะออกแบบด้วยช่องระบายอากาศแบบคู่ด้านหลังซ้ายและขวา

Decide whether you prefer single or double-breasted suits
ตัดสินใจว่าคุณต้องการชุดสูทแบบกระดุมเดี่ยว และกระดุมคู่ / ดีไซน์สำหรับชุดสูทแบบสไตล์ “Single-breasted” บริเวณแกนกลางลำตัว สามารถตกแต่งดีไซน์ในส่วนของกระดุมได้มากถึง 4 ปุ่ม / ในส่วนของดีไซน์สไตล์ Double-breasted เป็นการดีไซน์กระดุมที่มีการซับซ้อนกัน ในสไตล์วินเทจ สามารถเลือกการดีไซน์ตกแต่งได้ถึง 6 – 8 กระดุม – โดยดีไซน์สำหรับชุดสูทกระดุมเดี่ยวนั้นเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างที่ผอมบาง เน้นความผ่อนคลาย , แตกต่างจากดีไซน์กระดุมคู่ ซึ่งจะเน้นดีไซน์ที่ให้ความทางการมากกว่า

Choosing Pants – เลือกดีไซน์ของกางเกงสูท
Try the suit pants 
กางเกงสไตล์ชุดสูท เอวกางเกงควรอยู่ที่ช่วงสะดือโดยประมาณ และสามารถสวมใส่โดยจะใส่เข็มขัดหรือไม่ มีรูปทรงที่ไม่หลวมหรือแน่นเกินไป / ในกรณีที่คุณต้องการสวมเข็มขัดกับกางเกงสูท ควรเลือกดีไซน์ในส่วนของเข็มขัดที่มีสไตล์และโทนสีที่เข้ากับกางเกงสูท

Select pleated or plain-front pants
จีบกางเกง เป็นดีไซน์ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ความยืดหยุ่นเล็กน้อย มักดูดีเสมอเมื่อถูกออกแบบเพื่อผู้ชายที่มีรูปร่างขนาดใหญ่ สำหรับผู้ชายที่รูปร่างสมส่วน อาจจะไม่จำเป็นต้องดีไซน์จีบกางเกง ตามรูปลักษณ์และไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบเป็นหลัก การแต่งดีไซน์จีบกางเกงมักจะเหมาะกับดีไซน์สูทในสไตล์วินเทจเป็นหลัก

Choose your pocket type
เลือกดีไซน์กระเป๋าสูท ในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งแบบเฉียง แบบตรง ดังรูป!

Decide the fabric you want your suit
ปรับแต่งชุดสูทของคุณ ตัดสินใจเลือกเนื้อผ้าที่คุณต้องการออกแบบชุดสูท ส่วนใหญ่แล้วชุดสูทที่มีคุณภาพสูง จะนิยมผลิตจากเนื้อผ้าที่ทำมาจากเส้นใยขนสัตว์ ทดลองสวมใส่เนื้อผ้าชนิดอื่นๆ ทั้งดีไซน์ผ้าไหม ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน เพื่อความสบายในการสวมใส่ที่แตกต่าง

Choose the button material
เลือกดีไซน์วัสดุในส่วนของกระดุม ส่วนใหญ่แล้วการออกแบบหรือเลือกดีไซน์กระดุมนั้น จะเน้นใช้สไตล์และโทนสีที่ผสมผสานไปในทางเดียวกับสไตล์สูท ทั้งดีไซน์กระดุมเปลือกหอย ดีไซน์กระดุม แบบมุกรวมถึงดีไซน์แบบกระดุมไม้ สามารถสอบถามจากทางผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการออกแบบได้โดยตรง

Select your sleeve button placement
เลือกดีไซน์สำหรับตำแหน่งกระดุมในช่วงแขน ซึ่งจะประกอบไปด้วยดีไซน์ที่หลากหลายโดยเช่นกัน มีการเว้นระยะช่องว่างเพื่อให้สไตล์ที่แตกต่าง ทั้งดีไซน์ที่มีการเรียงซ้อนกัน หรือดีไซน์ที่เรียงชิดกัน มักออกแบบโดยใช้กระดุม 4 – 5 เม็ดเป็นส่วนใหญ่ อยู่เหนือบริเวณข้อมือ 1 CM หรือครึ่งนิ้ว ทั้งหมดนี้คือดีไซน์ของการเลือกออกแบบชุดสูทที่ตรงตามความต้องการของคุณได้อย่างเพอร์เฟค และสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ตามความต้องการของคุณได้เช่นกัน

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"