Here’s Every Part of a Suit You Need to Know ดีเทลสำคัญสำหรับรายละเอียดชุดสูทที่คุณต้องรู้

Here’s Every Part of a Suit You Need to Know – ดีเทลสำคัญสำหรับรายละเอียดชุดสูทที่คุณต้องรู้

The lowdown on vents, breaks, drops and more from a tailoring prodigy

  • การปรับแต่งรายละเอียดสำหรับเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย เพื่อการมิกซ์สไตล์ได้อย่างมืออาชีพ โดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกปรับแต่งจากผู้เชี่ยวชาญ แต่หากคุณนั้นไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญก็ยังสามารถ ครีเอทสไตล์ได้เองอย่างง่ายๆ เสมือนมืออาชีพอยู่ใกล้ตัวเช่นเดียวกัน และด้วยดีไซน์การออกแบบสไตล์ส่วนตัวนี้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้คุณได้สวมใส่ชุดสูทที่คุณเลือกอย่างที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการ และโอกาสต่างๆ

First, a note on fit

  • รายละเอียดสำหรับสิ่งทอสำหรับการดีไซน์ชุดสูท ที่ควรพิจารณาที่สำคัญที่สุด คือเรื่องของความพอดีในการสวมใส่ การดีไซน์ชุดที่ไม่มีสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่ว่าเนื้อผ้าที่คุณเลือกใช้จะเป็นเนื้อผ้าหรูหราเพียงใด หรือสูทราคาสูงเพียงใด ก็ไม่สามารถเพิ่มรูปลักษณ์อันสง่างามให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งในส่วนของช่วงบริเวณไหล่และแขนเสื้อ องค์ประกอบทั้ง 2 อย่าง นี้จึงถือเป็นสัดส่วนที่ควรให้ความสำคัญอันดับต้นๆ อาทิเช่นถ้าบริเวณช่วงไหล่กว้างเกินไป จะทำให้ชุดสูทไม่มีความสมดุล เช่นเดียวกับแขนเสื้อที่อาจความยาวมากหรือสั้นมากจนเกินไป ก็จะส่งผลทำให้คุณมีรูปลักษณ์แห่งสไตล์การแต่งตัวที่ดูไม่มืออาชีพไปเลย หรืออีกหนึ่งกฏง่ายๆที่ควรให้รายละเอียดและความสำคัญ คือเสื้อเชิ๊ตของคุณควรมีความยาวในส่วนของข้อมือ ในสัดส่วน 1/4 นิ้ว ถึง 1/2 นิ้ว และนี่คือข้อมูลเบื้องต้นที่คุณควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ สำหรับการดีไซน์ชุดสูทตัวโปรดนั่นเองครับ

The Lapels: front and center

  • The Lapels ในส่วนของการดีไซน์ที่เป็นจุดแรกที่ควรถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันคือ ส่วนบริเวณปก ที่นอกเหนือจากในเรื่องของความพอดีในดีเทลของแจ๊คเก็ต การเลือกชื้อสูท ที่มีโครงสร้างอันเพอร์เฟค หนึ่งองค์ประกอบที่จะจำแนกสไตล์ที่ชัดเจนสำหรับโอกาสต่างๆ คือในส่วนของรูปทรงปก เพื่อบ่งบอกรสนิยมและสไตล์ให้กับคุณได้อย่างชัดเจน

1.Notched Lapel

  • หนึ่งดีไซน์ที่เป็นตัวเลือกอันคลาสสิคสำหรับรูปทรงปกสูท โดยทั่วไปแล้วดีไซน์ลักษณะนี้จะถูกออกแบบสำหรับชุดสูทในสไตล์กระดุมเดี่ยว หากคุณต้องการลงทุนในสไตล์ชุดสูทชุดแรกแห่ง ที่ตอบโจทย์ความคลาสสิคได้อย่างง่ายๆ กับดีไซน์ปกรูปทรงนี้

2.Peak Lapel

  • ดีไซน์รูปแบบปกที่มีดีไซน์เพื่อสไตล์ที่ดึงชวนดูดสายตา เพื่อรูปลักษณ์และเสริมสรีระแห่งความเพรียวบางอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นฟังค์ชั่นการออกแบบรูปทรงแบบสไตล์นี้เข้าร่วมกับชุดสูทในดีไซน์กระดุมสองแถวเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นดีไซน์สุดคลาสสิคเหนือกาลเวลา จนถูกเปลี่ยนมาเป็นดีไซน์สูทกระดุมเดี่ยวในปัจจุบันที่ให้รูปลักษณ์แห่งเครื่องแต่งกายที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

3.Shawl Collar / Smooth Lapel

  • ดีไซน์รูปทรงสไตล์ปกที่ไม่มีรอยหยัก นี่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับโอกาสในการแมทซ์ด้วยเสริมการผูกเนคไทสีดำสำหรับรูปลักษณ์การแต่งกายในสไตล์ทางการ โดยเฉพาะดีไซน์ที่ผู้ชายอย่างเราคุ้นตากัน ในส่วนของชุดสูทในดีไซน์ “Tuxedos” มักจะเลือกการออกแบบรูปทรงปกชนิดนี้ โดยเลือกใช้ส่วนดีไซน์ของผ้าไหมหรือผ้าซาติน ที่สอดคล้องกับรูปแบบกางเกงที่จะถูกตกแต่งในบริเวณแถบด้านข้างอีกเช่นกัน ด้วยสไตล์ในส่วนของทรงปกที่มีความโค้งจะช่วยให้ได้สไตล์ที่ชอฟต์ขึ้น และอาจจะเลือกแมทซ์เสริมด้วยเนคไท เพื่อสรีระที่ดูเพอร์เฟคก็ได้เช่นกัน

Two better than one? A word on vents

  • รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับ “ช่องระบายอากาศ” ในที่นี่ หมายถึงดีไซน์ในส่วนของแจ๊คเก็ตสูทที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความเคลื่อนไหวระหว่างวัน ไม่ได้หมายถึงถ้าดีไซน์ช่องระบายอากาศจะช่วยให้คุณระบายเหงื่อหรือความร้อนระหว่างวันแต่อย่างใด ดังนั้น การออกแบบในส่วนของช่องระบายอากาศจึงถือเป็นอีกดีไซน์หนึ่งที่ควรให้ความใส่ใจ หมายรวมถึงฟังค์ชั่นการแต่งตัวที่เข้าสำหรับโอกาศต่างๆด้วยเช่นกัน ทั้งดีไซน์ช่องระบายอากาศแบบเดี่ยว หรือคู่ / โดยส่วนใหญ่แล้วที่มักจะพบเห็นสำหรับชุดสูทในสไตล์คลาสสิค คือช่องระบายอากาศแบบเดี่ยว ที่ถูกออกแบบบริเวณด้านหลังกึ่งกลางแจ๊คเก็ตสูท กับดีไซน์ในรูปทรงแบบอมเริกัน เสริมเพื่อความเรียบง่ายตัวเลือกสำหรับโครงสร้างร่างกายสำหรับทุกสรีระ ซึ่งจะแตกต่างจากช่องระบายอากาศแบบคู่ ซึ่งในส่วนนี้ จะมีดีไซน์ในสไตล์สูทอิตาลีเป็นส่วนใหญ่ เพิ่มความสบายในการสวมใส่มากกว่า

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"