What Shoes Should You Wear – สุดยอดเทรน์แฟชั่นรองเท้าผู้ชาย สไตล์ไหนน่าใส่กว่ากัน ?

What Shoes Should You Wear – สุดยอดเทรน์แฟชั่นรองเท้าผู้ชาย สไตล์ไหนน่าใส่กว่ากัน ?


Oxfords

ดีไซน์รองเท้าที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับสวมใส่ในงานทางการ จนถึงลุคสไตล์กึ่งลำลอง ได้อย่างมีสไตล์ ดีไซน์สำหรับรองเท้าในรูปแบบอ็อกฟอร์ดนั้น มักจะผลิตด้วยวัสดุหนังที่ผ่านกรรมวิธีการออกแบบที่เน้นสไตล์ที่ให้ความหรูหรา หนึ่งในรูปแบบรองเท้าที่ดูดีไร้กาลเวลาเข้ากับทุกยุคทุกสมัย ถือเป็นรองเท้าอีกสไตล์สำหรับคุณหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาดีไซน์ของรองเท้าที่ลงทุนแล้วคุ้มค่าต่อการลงทุน ใช้งานอีกรูปแบบหนึ่งอันยอดเยี่ยม โดยดีไซน์เอกลักษณ์พิเศษของรองเท้ารูปแบบนี้จะมีการดีไซน์รูปทรงรองเท้าที่เน้นความเพรียวบางเสริมรับบริเวณเท้าของคุณหนุ่มๆ เพื่อเน้นสไตล์และภาพลักษณ์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้น โทนสียอดนิยมสำหรับรองเท้าสไตล์นี้มีมากมายหลายเฉดสีด้วยกัน อาทิเช่น ดีไซน์หนังในโทนสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอ่อน โทนสีน้ำเงิน สีเขียว สำหรับวันสบายๆ / เมื่อต้องการรูปลักษณ์ในสไตล์ทางการ ก็อาจจะเลือกดีไซน์ที่มาในโทน สีน้ำตาลเข้ม หรือสีดำ ซึ่งจะเป็นดีไซน์ที่เพอร์เฟคที่สุดในเอกลักษณ์สไตล์หนุ่มอังกฤษ โดยมักจะถูกแมทซ์เพื่อเข้ากับสไตล์ชุด ทักซิโด้ (Tuxedo) รวมถึงเครื่องแต่งกายใน (Formal Style) สไตล์ทางการอื่นๆได้อย่างดูดีอีกรูปแบบหนึ่ง นอกเหนือจากดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของรูปทรงที่เพอร์เฟคแล้ว รองเท้าในสไตล์นี้มักถูกผลิตโดยใส่ใจรายละเอียดในส่วนของการเย็บ แบบตะเข็บเดียว เพื่อให้รูปทรงของรองเท้ามีความเพรียวบางมากที่สุด มักสร้างจากหนังชิ้นเดียว เน้นการตัดเย็บที่ปราณีตสุดๆ

Derbys


สไตล์รองเท้าที่มีดีไซน์ คล้ายรูปทรง “Oxfords” / สไตล์รองเท้าลำลองเน้นดีไซน์ที่เท่ห์ แต่จะมีทางการที่น้อยกว่ารองเท้ารูปแบบอื่น หนึ่งในดีไซน์ที่เริ่มต้นมาจากรองเท้ากีฬา ในยุค 1850 เป็นไอเท็มเครื่องแต่กายที่มักนำมาจับคู่กับสไตล์กางเกงยีนส์ และกางเกง Chino ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างรองเท้าในสไตล์ “Derbys” และ “Oxfords” / รูปแบบรองเท้า Derbys จะมีการปักแบบเปิด เพื่อการสวมใส่ในดีไซน์ที่กระชับทรงมากยิ่งขึ้น

Loafers
หนึ่งในดีไซน์รูปทรงรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าหนังนิ่ม กับรูปแบบในสไตล์สวมแบบไม่มีส้น รูปแบบเน้นความสบายอย่างมีสไตล์ เอกลักษณ์ที่มีต้นดำเนิดมาจากรองเท้าแตะสำหรับเหล่าราชวงศ์ของอังกฤษ ตั้งแต่ ทศวรรษ 1960 และเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ยอดนิยมสำหรับนักธุรกิจชาวอังกฤษเพื่อแมทซ์กับชุดสูท คุณสามารถเลือกสวมใส่รองเท้าสไตล์นี้ ในสไตล์ลำลองอย่างกางเกงขาสั้นได้อีกเช่นกัน มักผลิตจากวัสดุที่อ่อนนุ่มมีโครงสร้างที่น้อยกว่า และเป็นดีไซน์ยอดนิยมสำหรับแฟชั่นวันสบายๆได้อย่างเพอร์เฟค

Chelsea Boots

รองเท้าเซลซี หนึ่งในดีไซน์รูปทรงรองเท้าบูทหุ้มข้อ รูปแบบสไตล์บูทคลาสสิค เน้นความทันสมัยและเรียบง่าย แมทซ์สไตล์เข้ากับกางเกง Chino หรือดีไซน์กางเกงยีนส์สีเข้มหรือเครื่องแต่งกายสไตล์หนัง เพื่อดีไซน์วินเทจ / รองเท้าบูทสไตล์นี้ มักผลิตจากหนังกลับหรือหนังฟอก เป็นแฟชั่นยอดนิยมของอังกฤษ ในดีไซน์กึ่งลำลองได้อย่างลงตัว

Desert Boots

รองเท้าบูทในสไตล์ลำลองแบบหุ้มข้อ มักผลิตมาจากหนังหรือดีไซน์หนังกลับ และมีการดีไซน์รูตาไก่ที่น้อยกว่าสไตล์รองเท้าบูท เพื่อให้ดีไซน์ที่เน้นความผ่อนคลาย สวมใส่แมทซ์กับแจ๊คเก็ตสบายๆ แต่จะเป็นดีไซน์ที่มีความทนทานน้อยกว่ารองเท้าบูท “Workwear” เนื่องด้วยรองเท้าบูทจะมีดีไซน์และวัสดุที่ทนทานกว่าในส่วนของการออกแบบนั่นเอง

Opera Pumps
รองเท้าสไตล์ยุควิคตอเรีย หนึ่งดีไซน์รองเท้าที่ให้สไตล์ทางการอีกรูปแบบหนึ่ง ถูกสวมใส่สำหรับงานเต้นรำโอเปร่า และงานสังสรรค์ปาร์ตี้สุดพิเศษ เหมาะสำหรับแมทซ์เพื่อเข้ากับสไตล์ชุดสูท เสริมด้วยเนคไทสีขาวและสีดำได้อย่างมีดีไซน์ทางการมากที่สุด รองเท้าสไตล์นี้จะมาในดีไซน์แบบสวม หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ชายที่รักในสไตล์ที่แฟชั่นสามารถแมทซ์สไตล์รองเท้าดีไซน์นี้เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้เข้ากับชุดในสไตล์ชุดสูททักซิโด้ได้สำหรับโอกาสพิเศษได้อย่างยอดเยี่ยม

Dress Boots
รองเท้าที่มักถูกหยิบสวมใส่ในฤดูหนาว เพื่อสไตล์ที่ให้ความโดดเด่นอีกรูปแบบหนึ่ง / สามารถแมทซ์สไตล์รองเท้าชนิดนี้กับเครื่องแต่งกายอื่นๆ ได้อย่าหลากหลาย ทั้งในสไตล์ลำลองจนถึงสไตล์งานทางการได้อีกเช่นเดียวกัน

Boat Shoes
ดีไซน์รองเท้าสุดคลาสสิค รุ่นยอดนิยมสำหรับเทรน์แฟชั่นในปัจจุบัน หนึ่งในดีไซน์รองเท้าแนวสปอร์ต สามารถแมทว์ด้วยเครื่องแต่งกายตั้งแต่กางเกงขาสั้นแบบลำลอง กางเกงในสไตล์ Chino ในโทนสีสันที่มีการผสมผสานโทนสีอย่างเข้ากัน โดยที่มีเอกลักษณ์โดยไม่จำเป็นต้องสวมถุงเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งรองเท้าลำลองคลาสสิคที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติกันลื่น ซึ่งเป็นดีไซน์ที่นิยมสวมใส่สำหรับชาวเรือในสมัยก่อน จะถูกออกแบบด้วยการเย็บมืออันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อดีไซน์ที่โดดเด่นและน่าดึงดูด เหมาะสำหรับลุคสุดชิลริมชายหาด หรือแมทซ์เข้ากับสไตล์เครื่องแต่งกายสำหรับวันทำงานที่ไม่เน้นความทางการมากนัก หรือจะเลือกแมทซ์ด้วยเสื้อผ้าสไตล์เดนิม ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมสำหรับแฟชั่นฤดูร้อน

Monk Strap Shoes

เอกลักษณ์แห่งการออกแบบสไตล์รองเท้าที่มีดีไซน์อันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ที่มาพร้อมรูปแบบรองเท้าที่มีสายรัด เป็นดีไซน์ที่คล้ายสไตล์รองเท้ารูปแบบ Oxfords และ Derbys แฟชั่นคลาสสิคที่มีดีไซน์ทางการกว่าสไตล์ Derbys เล็กน้อย, แต่เป็นทางการรองจากสไตล์ Oxfords / ตกแต่งสายรัดด้วยสายรัดหัวเข็มขัดเดี่ยว หรือเข็มขัดคู่ตามสไตล์การออกแบบนั้นๆ แมทซ์สไตล์เข้ากับเครื่องแต่งกายสไตล์ยีนส์ได้อย่างลงตัว มักถูกผลิตจากวัสดุหนังและหนังกลับชนิดต่างๆ เพื่อเพิ่มรสนิยมที่ดูดี

Converse High Tops
สไตล์รองเท้าดีไซน์หุ้มส้นแบบสูง ดูหมือนว่าเทรน์แฟชั่นของรองเท้าในสไตล์นี้จะไม่มีวันล้าสมัยไปอย่างแน่นอน สไตล์คู่ใจสไตล์ไอคอนชื่อดังทั่วโลก ดีไซน์รองเท้าผ้าใบในสไตล์ลำลอง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ ที่รองเท้า Converse ได้รับความนิยมมายาวนานร่วมศตวรรษ สำหรับแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่แมทซ์กับดีไซน์รองเท้าประเภทนี้ เน้นสไตล์ลำลอง ทั้งสไตล์กางเกงยีนส์เสื้อยืด กางเกงชิโน่ หรือวันสบายๆสุดชิล ไม่เน้นสวมใส่กับลุคทางการ

Athletic Sneakers
ดีไซน์ที่มาในสไตล์รองเท้ากีฬา หรือรองเท้าผ้าใบ / แฟชั่นสำหรับแมทซ์ชุดวันลำลอง หรือสไตล์ชุดสำหรับการออกกำลังกาย รวมถึงงานปาร์ตี้สุดชิล ก็ได้เช่นกัน สวมใส่ง่ายได้หลากหลายลุค และมีให้เลือกหลายดีไซน์เช่นเดียวกัน

Workwear Boots
รองเท้าในสไตล์ “Workwear” เทรน์แฟชั่นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์รองเท้าบูทอีกหนึ่งดีไซน์ หนึ่งในรูปแบบรุ่นยอดนิยมของแบรนด์ชื่อดังอย่าง Timberlands และ Doc Martens จะมีการผลิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะดีไซน์ จะมีพื้นรองเท้าที่มีขนาดหนา ซึ่งเน้นผลิตจากพื้นยาง มีเชือกสำหรับผูกบริเวณด้านหน้าอย่างมีดีไซน์ เหมาะสำหรับสไตล์หนุ่มนักเดินทางผจญภัย แมทซ์ให้เข้ากับเครื่องแต่งกายสไตล์ยีนส์ หรือในสไตล์เสื้อคลุมโอเวอร์โค้ช ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวได้อีกสไตล์

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"