Men Scarf หยิบมาแมทซ์ ผ้าพันคอผู้ชาย มีสไตล์แบบฉบับหนุ่มอินเตอร์ สุดสมาร์ท

Men Scarf หยิบมาแมทซ์ ผ้าพันคอผู้ชาย มีสไตล์แบบฉบับหนุ่มอินเตอร์ สุดสมาร์ท

Men Scarf ไอเท็มแฟชั่นแห่งบุรุษ ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์แห่งสไตล์ให้คุณดูดีมากกว่าที่เคย แมทซ์เข้ากับเครื่องแต่งกายที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ก็ยิ่งจะทำให้คุณดูหล่อขึ้นอีกระดับ Menoption ขอพาหนุ่มๆไปทำความรู้ กับการเลือกดีไซน์การพันผ้าพันคอ แบบฉบับหนุ่มอินเตอร์ ให้หล่อ แพง อย่างมีสไตล์

การดีไซน์ไอเท็มอย่างผ้าพันคอสำหรับคุณหนุ่มๆนั้น ก็จะแบ่งการดีไซน์ตามเสื้อผ้าที่เลือกสวมใส่ ทั้งโอกาสสบายๆสไตล์ลำลอง รวมไปถึงรูปแบบงานในสไตล์ทางการ ที่ต้องดูเนี๊ยบและภูมิฐาน เพื่อบ่งบอกรสนิยมของตัวคุณได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ ที่คุณหนุ่มๆ ควรให้ความสำคัญ คือเรื่องของเนื้อผ้าของผ้าพันคอให้เหมาะสมสำหรับโอกาสและอากาศ รวมถึงขนาดที่เหมาะสม ได้อย่างถูกต้อง ผ้าพันคอสำหรับหนุ่มๆอย่างเรา ส่วนมากจะถูกออกแบบดีไซน์ด้วยขนาดที่แตกต่าง เริ่มตั้งแต่ขนาดที่กว้าง ประมาณ 6-12 นิ้ว / เริ่มด้วยความยาว 140 และ 180 ซม. หรือ ประมาณ 55-70 นิ้ว  จัดว่าเป็นมาตรฐานของขนาดผ้าพันคอสำหรับคุณหนุ่มๆ ที่นิยมเลือกใช้กันครับ โดยไอเท็มเสริมแฟชั่นชายอย่างผ้าพันคอ ยังสามารถผสมผสานสไตล์ให้เข้ากับ ชุดสูท เสื้อโค้ด เสื้อเชิ๊ต เสื้อสเวตเตอร์ นอกเหนือจากการพันเพื่อเพิ่มดีไซน์ที่ดูดีแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ถือเป็นไอเท็มยอดฮิต แฟชั่นเทรน์สำหรับหนุ่มๆทั่วโลก ได้อย่างไม่มีตกเทรน์อย่างแน่นอนครับ


สไตล์การพันผ้าพันคอ แบบยอดนิยม

1.DRAPE


ดีไซน์ยอดนิยมสำหรับแมทซ์เข้ากับชุดสูท จะเน้นเพียงการคล้องผ้าพันคอไว้ด้านในตัวสูท อาจจะเพิ่มสไตล์โดยการแมทซ์เพิ่มด้วยสไตล์เสื้อกั๊กทับอีกหนึ่งชั้น ในสไตล์ชุดสูทสามชิ้น เพื่อเพิ่มลุคในสไตล์วินเทจมากยิ่งขึ้น สำหรับแฟชั่นในช่วงฤดูหนาว ก็อาจจะท๊อปเพิ่มด้วยแจ๊คเก็ตโค้ท  ในส่วนของความยาว จะเน้นสวมใส่ให้มีความยาวประมาณชายเสื้อสูท เพื่อแมทซ์สไตล์ให้ดูมีความทางการมากยิ่งขึ้นครับ

 

2.REVERSE DRAPE

 


ดีไซน์ผ้าพันคอรูปแบบนี้ สามารถเลือกขนาดและความยาวได้ตามต้องการ เป็นแบบแฟชั่นที่มักจะคุ้นตาสำหรับช่วงฤดูหนาวของหนุ่มๆทั่วโลก โดยเริ่มต้นด้วยการนำปลายผ้าพันคอทั้งสองด้าน ทบสลับกันไปมาทั้งซ้ายและขวาดังรูปครับ สไตส์นี้เน้นการใส่คลุมนอกตัวสูท บริเวณลำคอ ไม่สวมทับเข้าด้านในตัวสูท สามารถสวมใส่ออกงานทั้งแบบทางการและกึ่งทางการได้ครับ รูปแบบสไตล์นี้ จะเน้นเพื่อการกันหนาวสุดชิลหรือใส่เพิ่มแฟชั่นเท่ห์ๆ อีกนิด ก็ดูดีไม่เบาเลยครับ

 3.OVERHAND DRAPE

 


ดีไซน์การพันผ้าพันคอ ในสไตล์คลาสสิค ที่มักจะนำมาเสริมเข้ากับสไตล์การแต่งตัวอย่างชุดสูท รูปแบบการพันที่ง่ายมากครับ โดยสามารถเริ่มจากการจับปลายผ้าพันคออีกข้างหนึ่ง ให้มีขนาดหนึ่งในสี่ของความยาวผ้าพันคอ และนำปลายข้างที่มีความยาวกว่านั้น พันขึ้นแล้วนำมาทบที่ด้านหน้า ก็จะได้ลุคและสไตล์ที่ดูดีได้อย่างไม่ยาก อีกทั้งสไตล์การพันชนิดนี้ ยังสามารถสวมใส่เพื่องานในสไตล์ทางการได้อีกด้วยเช่นกัน เสริมภาพลักษณ์ที่ดูโดดเด่น

4.ONCE AROUND

 


แฟชั่นสไตล์การพันผ้าพันคอสำหรับช่วงฤดูหนาว สามารถนำไปแมทซ์กับชุดสูท หรือชุดโค้ทยาวตัวโปรดได้อย่างง่ายๆ มีรูปลักษณ์ที่ดูน่าสนใจขึ้นมาเลยครับ สวมใส่ได้โดย แบ่งความยาวที่ต่างกัน โดยประมาณ หนึ่งส่วนสี่ จากนั้นก็นำปลายของผ้าพันคอที่มีความยาวกว่า พันขึ้นและวนกลับมาทางฝั่งเดิม โดยเน้นการ ปล่อยซายผ้าพันคอมาด้านหน้า เป็นอันเรียบร้อยครับ สำหรับสไตล์นี้

 

5.TWICE AROUND

 

รูปแบบสำหรับแฟชั่นฤดูหนาวยอดนิยมอย่างแท้จริงสำหรับดีไซน์การพันชนิดนี้ เริ่มต้นด้วยการเลือกสไตล์ของผ้าพันคอที่มีความยาว ตั้งแต่ 60 – 70 นิ้ว ขึ้นไป เพราะดีไซน์นี้คุณจะต้องพันคล้ายๆกับแบบ One Around แต่ต่างกันตรงที่ ต้องวน 2 รอบ / โดยเลือกเป็นเนื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายสักเล็กน้อย อย่าง”เส้นใยเนื้อผ้าขนสัตว์” เพราะจะมีความหนา จะช่วยเพิ่มความสมาร์ทและดูดี แถมอบอุ่นตลอดวันได้อย่างยอดเยี่ยม

 

6.THE FAKE KNOT

 


สำหรับดีไซน์นี้ ต้องยกให้หนุ่มสายแฟชั่นตัวจริง เน้นการพัน โดยการให้ปลายข้างหนึ่งยาวกว่าอีกด้านเพื่อที่จะนำปลายข้างที่มีความยาวนั้น มาพันรอบคอแล้วเก็บไว้ที่วงด้านหน้าดังรูป  ปรับขนาดให้มีความหลวมสบายได้ตามต้องการ เป็นอันเรียบร้อยครับ ช่วยเพิ่มสไตล์การแต่งตัวให้คุณได้อย่างเพอร์เฟค ทั้งชุดสูทรวมถึงแจ๊คเก็ตสไตล์โอเวอร์โค้ทอีกเช่นเดียวกัน

 

7.PARISIAN KNOT

ถ้าคุณชื่นชอบการพันผ้าพันคอ ให้ได้สไตส์แบบฉบับหนุ่มฝรั่งเศษอย่างแท้จริง ต้องสไตส์นี้ครับ แต่สัดส่วนของผ้าต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่า 72 นิ้ว+ เริ่มพันโดยการพับทบผ้าพันคอ แล้วนำไปพันรอบคอ นำปลายปล่อยอีกด้านสอดเข้าไปใต้ช่องของอีกฝั่ง ปรับความยาวตามต้องการ เป็นสไตส์ลำลองที่นิยมใส่แมทซ์กับชุดสูท โดยเฉพาะสวมใส่เพื่อกันหนาว ดูหรูดูมีรสนิยมได้อย่างไม่ยาก เป็นอีกสไตส์ที่ดูเรียบง่ายแต่ดูดีอย่างสุดๆ และยังหยิบมามิกซ์ได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยล่ะครับ

8.KEEPING CASUAL

เปลี่ยนโหมดจากเครื่องแต่งกายที่ทางการ มาเป็นสายชิล สายเซอร์ ที่ต้องไม่พลาดสไตล์นี้ครับ เพิ่มรสนิยมแห่งการแต่งตัวที่ไม่จำเจ ด้วยเสื้อผ้าสไตล์ลำลอง แมทซ์ผ้าพันคอลวดลายกราฟฟิคที่มาพร้อมโทนสีที่ฉูดฉาด แมทซ์ลุคด้วยเสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด หรือกางเกงสไตล์อื่นๆได้อีกเช่นกัน โดยแฟชั่นสำหรับสไตล์นี้ จะเน้นรูปแบบเครื่องแต่งกายที่มีสีสันเล็กน้อย ต้องจัดด้วยดีไซน์ผ้าพันคอดีไซน์นี้ครับ บอกได้เลยว่าแฟชั่นแบบสุดๆ

9.ASCOT

Ascot  คือไอเท็มสำหรับสุภาพบุรุษที่ต้องการความแปลกใหม่ เป็นอีกสไตส์แฟชั่นที่มีระดับ ที่คนชื่นชอบชุดสูทไม่ควรพลาด นอกเหนือจากการผูกโบว์ไทและเนคไท ยังนิยมใส่ในงานที่ต้องการเป็นทางการสูง เช่น งานแต่งงาน และโอกาศพิเศษทางสังคม หรือจะเลือกแมทซ์ใน สไตส์ลำลองก็ได้เช่นกัน มีทั้งรูปแบบที่มีลวดลายแฟนซี และเรียบหรู เพื่อเพิ่มความทันสมัย ผูกบริเวณช่วงลำคอด้านในของตัวเชิ๊ต จัดทรงตามรูปแบบที่ต้องการ  ให้สไตส์ที่ดูโดดเด่นอย่างมากเลยครับ / สไตล์สูทวินเทจ ต้องไม่พลาดดีไซน์นี้

MEN’S DOUBLE SILK SCARF / WHITE

เพิ่มรสนิยมแห่งเครื่องแต่งกายในสไตล์ทางการ ด้วยไอเท็มสไตล์ผ้าพันคอรูปแบบผ้าไหม ในโทนสีขาวล้วน หนึ่งดีไซน์สำหรับหนุ่มที่ชื่นชอบสไตล์ที่ให้รสนิยมอันหรูอย่างแท้จริง สำหรับดีไซน์นี้จะเน้นเพื่อแมทซ์เข้าร่วมกับชุดสูทสไตล์ทางการโดยเฉพาะ อย่างชุดทักซิโด้สุดเนี๊ยบ หรือสูทในดีไซน์คลาสสิค เพียงเท่านั้น สายแฟชั่นสุภาพบุรุษอย่างแท้จริง

www.menoption.com

 

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"