Being A Gentleman เป็นสุภาพบุรุษที่เพอร์เฟค ทริคง่ายๆที่คุณก็เป็นได้

Being A Gentleman เป็นสุภาพบุรุษที่เพอร์เฟค ทริคง่ายๆที่คุณก็เป็นได้

“สิ่งสำคัญสำหรับการเป็นสุภาพบุรุษ”

สุภาพบุรุษ (Gentleman) เรามักใช้คำนี้กันอยู่ตลอดเวลา แต่ความหมายที่แท้จริงนั้นหมายถึงอะไร แล้วคุณจะเป็นสุภาพบุรุษได้อย่างไร? และเป็นสุภาพบุรุษนำไปใช้กับชีวิตจริงในประจำวันได้อย่างไร หาคำตอบได้ที่ Menoption วันนี้ครับ

1. A Gentleman Is A Man Of Honor – สุภาพบุรุษคือผู้มีเกียรติ การให้เกียรติคือสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับสุภาพบุรุษ ทั้งในเรื่องของการรักษาคำพูดก็ถือเป็นข้อสำคัญเช่นกัน ประธานศาสนจักร: เอสรา แทฟท์ เบ็นสัน กล่าวไว้ หรือข้อบ่งบอกในเรื่องของการแพ้ชนะ ควรให้เกียรติกันด้วยการจับมือ ไม่ว่าคุณจะชนะหรือแพ้ก็ตาม และเป็นคนที่สนใจและเรียนรู้พัฒนาตัวเองอยู่เสมอๆ การใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติหมายถึง การพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง อย่ากล้าหาญ และมีศักดิ์ศรี และมีความซื่อสัตย์อยู่เสมอๆ

2. A Gentleman Is Courageous – สุภาพบุรุษผู้กล้า
ความกล้าในทีนี้ ไม่ได้หมายถึงการพิสูจน์ถึงความเป็นลูกผู้ชาย หรือใช้ความรุนแรง ทั้งนี้หมายถึง “ความกล้าหาญ ในการอดทนต่อความกลัวต่างๆ” เพื่อมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ

3. A Gentleman Knows How To Be Mindful – รู้อย่างมีสติการใช้ชีวิตอย่างมีสติ รับรู้ถึงความรู้สึกของตัวเองอยู่เสมอ ในทุกๆสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ซึ่งข้อนี้ไม่แตกต่างจากหลักของพุทธศาสนา ทั้งในเรื่องของอดีตที่ผ่านไปแล้ว อนาคตที่ยังมาไม่ถึง หล่ออย่างเดียวไม่ได้ต้องเป็นสุภาพบุรุษอย่างมีสติด้วยน่ะครับ

4. A Gentleman Knows Chivalry Is Not Dead – กล้าหาญมีน้ำใจและอัธยาศัยดี ในที่นี้หมายถึงคุณต้องเป็นหนุ่มที่ใจกว้าง ตัวอย่างเช่นการเปิดประตูให้ผู้อื่น โดยไม่ใช่แค่กับผู้หญิงเท่านั้น หรือการช่วยเหลือคนรอบข้างในด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวันอยู่เสมอๆ

5. A Gentleman Is Committed – สุภาพบุรุษควรมีความมุ่งมั่นอย่างชัดเจน ทั้งในเรื่องของการรักษาคำพูดต่อคนใกล้ชิด ทำอะไรทำจริง พูดน้อยแต่ทำมาก เป็นหนุ่มที่ต้องให้ความซื่อสัตย์และรักษาสัญญาหรือคำพูดได้อย่างดี

6. A Gentleman Is Confident – สุภาพบุรุษที่มีความมั่นใจ หนุ่มที่มีความมั่นใจจากภายใน จะสามารถบ่งบอกภาพลักษณ์ที่ดูดี บ่อยครั้งที่ความมั่นใจของคุณกลายเป็นความหยิ่ง รวมถึงการแสดงความคิดเห็นโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบกับบุคคลอื่น ดังนั้นสไตล์ของสุภาพบุรุษที่มีความมั่นใจนั้น จึงพร้อมเสมอที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงอยู่ตลอดเวลาอย่างมั่นใจ อย่างถูกกาละเทศะ และดูเป็นมิตรต่อผู้พบเห็น

7. A Gentleman Understands Manners And Etiquette – สุภาพบุรุษมาพร้อมกับมารยาทที่ดี ทั้งในส่วนของมารยาทต่อผู้คนรอบข้าง และมารยาททางสังคมเช่นเดียวกัน อาทิเช่นการให้เกียรติในการเชิญร่วมรับประทานอาหาร ควรให้คนเชิญเริ่มทานก่อน ข้อนี้เป็นตัวอย่างมารยาทอีกอย่างหนึ่ง สุภาพบุรุษจึงจำเป็นต้องปฏิบัติต่อผู้คนรอบข้างให้เสมอที่เค้าได้รับเกียรติมาคือเรื่องที่ถูกต้องที่สุดครับ

8. A Modern Gentleman Seeks Self Fulfillment สุภาพบุรุษในยุคนี้ จะปฏิบัติหน้าที่ในทุกๆหน้าที่ได้ดีอยู่อย่างสม่ำเสมอ และมักจะค้นหาความสุขที่ยาวนาน โดยกำหนดเป้าหมายชีวิตอย่างชัดเจน ทั้งการสร้างครอบครัว การสร้างธุรกิจ รวมถึงการรักษาความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและยาวนาน และมักใส่ใจเรื่องสุขภาพโดยการเลือกรับประทานอาหารและมีวินัยในการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อความมั่นใจอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเองหล่ะครับ

และนี่คือลักษณะและไลฟ์สไตล์ของเหล่าสุภาพบุรุษที่แท้จริง คุณหนุ่มๆ สามารถนำไปปฏิบัติ เพื่อเสริมบุคลิคทั้งภายนอกและภายใน ให้ดูเป็นสุภาพบุรุษที่เพอร์เฟค

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"