10 สิ่งที่คุณไม่ทราบว่านาฬิกาของ Apple Watch สามารถทำได้

10 สิ่งที่คุณไม่ทราบว่านาฬิกาของ Apple Watch สามารถทำได้


Apple Watch Series 3
เป็นอุปกรณ์ที่มีความคล่องตัว ใช้ง่ายได้ง่าย และเป็นแอฟพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยม Smartwatch รุ่นล่าสุดของ Apple มาพร้อมกับฟังค์ชั่นที่ซ่อนอยู่ และรูปแบบของ Gadget ที่หลากหลาย กับ 10 สิ่งที่คุณไม่ทราบว่านาฬิกาของ Apple สามารถทำได้ จะมีอะไรน่าสนใจซ่อนอยู่บ้างตาม Menoption มากันเลยครับ


1. เพิ่มประสบการณ์การเล่นสกีและสโนว์บอร์ดของคุณ

  • ด้วยการอัปเดตล่าสุดของแอพฯ สกีและสโนว์บอร์ดของ Apple Watch คุณสามารถติดตามกิจกรรมกีฬาฤดูหนาวของคุณได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่าที่เคย ใช้แกดเจ็ตเพื่อบันทึกการวิ่ง และยังสามารถวัดแคลอรี่ลงในแอปและกิจกรรมอื่นๆ ด้วยอุปกรณ์การสื่อสารที่ใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนติดตัวเลยล่ะครับ

2.ชื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ในสนามบินก็ชื้อได้

  • เราอาจจะคุ้นหูกับ Apple Pay ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถซื้อสินค้าโดยใช้ Smartwatch ได้ แม้คุณจะไม่มี iPhone อยู่ในมือก็ตาม ถือเป็นแกตเจ็ทที่สมบูรณ์แบบที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว เสมือนมีกระเป๋าสตางค์ตามติดไปในทุกๆที่ แม้กำลังทำกิจวัตรประจำวัน หรือการออกกำลังกายก็ตาม และความพิเศษเหนือระดับคือคุณสามารถเพิ่มบัตรเครดิตต่างๆ ซึ่งป้อนข้อมูลผ่านฟังค์ชั่นได้ดีอีกด้วย ในกรณีเร่งด่วน ที่ต้องการเช็คอิน คุณสามารถใช้ Apple Watch เป็นบอร์ดดิ้งพาสได้หลังจากเช็คอิน โดยเพิ่มข้อมูลบัตรลงใน Wallet โดยใช้รหัส QR บน Apple Watch อย่างสะดวกสบาย

3.ปลดล๊อครถของคุณได้ทันที

  • ในกรณีที่คุณลืมกุญแจรถไว้ที่ไหนซักแห่ง หรือทำกุญแจรถหาย นั่นคือประเด็นใหญ่ครับ! หายห่วงกับ App Apple Watch ที่สามารถรองรับฟังค์ชั่นในการปลดล๊อครถของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น Tesla, Volkswagen, Mercedes หรือ BMW ก็สามารถใช้ฟังค์ชั่นดีๆจาก Apple Watch ได้ครับ นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบระดับของน้ำมันของรถของคุณ หรือตรวจเช็คค่าลมยางก็ได้อีกต่างหากครับ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่รองรับของแบรนด์ยี่ห้อรถของคุณ ก็สามารถเริ่มใช้งานผ่าน Apple Watch ได้ทันที

 

4. โทรขอความช่วยเหลือ

  • ด้วยคุณลักษณะฉุกเฉิน SOS ในตัวนาฬิกา Apple Watch ช่วยให้คุณสามารถเรียกความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วในยามจำเป็น เสมือนมีผู้ช่วยคอยติดตามในทุกๆการเดินทาง ในกรณีฉุกเฉิน Apple Watch โทรหาหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่โดยอัตโนมัติไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก หลังจากนั้นแกดเจ็ตจะส่งการแจ้งเตือนข้อความไปยังผู้ติดต่อฉุกเฉินของคุณเพื่อแจ้งให้ทราบว่าคุณอยู่ที่ไหน ส่วนการเปิดการใช้งาน SOS นั้น สามารถใช้งานได้โดยเพียงการกดปุ่มด้านข้างบน Apple Watch จนฟังค์ชั่น SOS แสดง เพียงเท่านี้ระบบจะลิงค์การแจ้งเตือนไปยังหมายเลขฉุกเฉินได้ทันที

5.เชื่อมต่อชิงค์ข้อมูลอุปกรณ์ GymKit ได้

  • แน่นอนว่าถ้าคุณคือหนุ่มรักสุขภาพที่ไม่พลาดการดูแลตัวเอง โดยการออกกำลังกายแล้วหล่ะก้อ การติดตามค่าในการออกกำลังกายคือสิ่งสำคัญที่คุณอยากทราบ เช่นอัตราการเต้นของหัวใจ แคลลอรี่ที่ถูกเผาผลาญในร่างกาย ด้วยเทคโนโลยีอุปกรณ์ใหม่ที่เรียกว่า GymKit ซึ่งต้องขอบอกว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในฟิตเนตทั่วโลก

6.วัดค่าระดับการเต้นของหัวใจ

  • Apple Watch สามารถแสดงข้อมูลเชิงลึกได้อย่างแท้จริง สามารถแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจของคุณได้ทันที ทั้งผ่านการทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวิ่ง จนถึงวัดระดับค่าเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจเฉลี่ยสูงสุดระหว่างที่คุณกำลังออกกำลังอยู่ การที่ Apple Watch เป็นตัวตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ใช้กันมากที่สุดในโลก จึงค่อนข้างคุ้นเคยกับฟังก์ชันพิเศษนี้ และสามารถใช้งานฟังค์ชั่นนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 


7.ฟังเพลงได้ 40 ล้านเพลง ทั่วโลก

  • บริษัท Apple คือผู้นำทางด้านลิขสิทธิ์เพลงทั่วโลกที่มากที่สุด และเพลงคือส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัท แอปเปิ้ลเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แอปพลิเคชั่น Music App ช่วยให้คุณเข้าถึงเพลงได้ไม่ต่ำกว่า 40 ล้านเพลง นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์เพลย์ลิสต์โดยอัตโนมัติและยังสามารถส่งแทร็กที่คุณฟังให้ตรงกับ Apple Watch ของคุณได้มากที่สุด และยังสั่งงานให้ Siri สั่งเล่นเพลงในอัลบัมที่คุณต้องการได้อีกด้วย

8. ถ่ายภาพตัวเอง

  • ฟังค์ชั่นการถ่ายภาพด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชั่นของ Apple Watch แอป Camera ที่จะลิงค์ฟังค์ชั่นการทำงานของกล้อง ที่สามารถถ่ายได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของสมาร์ทโฟนได้ ผ่านการสั่งการผ่าน Apple Watch ใช้งานง่ายๆเพียงเปิดแอป Camera บน smartwatch และกดปุ่มชัตเตอร์ สามารถตั้งเวลาออโต้ในการถ่ายรูปได้เป็นวินาทีได้

9. ลดปัญหาความยุ่งยาก

  • ถ้าคุณมี Apple Watch เสมือนมีเทคโลยีที่มีความทันสมัยครอบคลุมไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันได้ส่วนหนึ่ง อาทิเช่นกำหนดข้อมูลของการทำงาน หรือตารางการนัดหมายได้อย่างแม่นยำ เช็คสภาพอากาศทั้งในและต่างประเทศ

10. คุณสมบัติอันโดดเด่นและครอบคลุม

  • บริษัท Apple คือบริษัทที่มีทีมงานในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เก่งที่สุดในโลก รวมถึงทีมงานบริการที่คอยรองรับปัญหาในการใช้งาน Apple Watch ไม่ว่าจะเป็นการใส่ข้อมูลผิดพลาดผ่านระบบ Smartwatch สามารถช่วยในการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้ โดยแจ้งปัญหาการใช้งานผ่านบริษัทยักษ์ใหญ่โดยตรง

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"