7 เทรน์แฟชั่นฤดูร้อน 2018 รีบอัพเดตก่อนใคร 

7 เทรน์แฟชั่นฤดูร้อน 2018 รีบอัพเดตก่อนใคร 

เสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้าของคุณนอกเหนือจากเสื้อผ้าสไตล์คลาสสิกอย่างเช่น เสื้อเชิ๊ต ชุดสูท หรือแม้กระทั่งกางเกงยีนส์ และแน่นอน 50 % ในตู้เสื้อผ้าของคุณนั้นอาจเป็นเทรน์แฟชั่นที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปีนี้ก็ได้น่ะครับพร้อมแล้วเราไปเช็คของในตู้เสื้อผ้ากันเลยดีกว่าครับ

1.Vertical Stripes

  • แฟชั่นลายเส้นแนวตั้ง แฟชั่นพื้นฐานที่หนุ่มๆทุกคนควรมีติดสู้เสื้อผ้า หลายคนคงคิดว่าการใส่เสื้อผ้าลายแนวตั้งเป็นการแต่งตัวที่มีความเสี่ยงที่คุณจะพลาดได้ง่ายๆ ลบความคิดผิดๆนี้ไปได้เลยครับ! เพราะว่าในปีนี้ เทรน์แฟชั่นสไตล์นี้กำลังได้รับความนิยมแบบสุดๆ สำหรับฤดูร้อนนี้ ถ้าคุณคือหนุ่มที่ต้องการความโดดเด่นในการแต่งตัว กับเสื้อผ้าไม่กี่ไอเท็ม ถือเป็นทางเลือกอีกทางของการแต่งตัวที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวครับ นอกเหนือจากลวดลายประเภทนี้จะทำให้คุณดูมีรูปร่างที่สูงขึ้นแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความคลาสสิกอย่างเด่นชัด คุณสามารถจับคู่แฟชั่นแนวตั้งให้เข้ากับเสื้อแจ๊คเก็ทที่มีสีสันสดใส หรือเลือกใส่กับกางเกงขาสั้น เป็นแฟชั่นทางเลือกที่สวมใส่ได้จริง และยังเหมาะกับฤดูร้อนอย่างมากเลยล่ะครับ ตัวอย่างสไตล์เช่น กางเกงแนวลายตั้งจับคู่กับเสื้อเชิ๊ตที่เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา และคลุมทับด้วยแจ๊คเก็ท และคุณสามารถเลือกลายเส้นที่มีขนาดหนา นำมาแมทซ์กับดีไซน์ที่ไม่มีลวดลาย ให้เกิดความลงตัวในสไตล์นี้ได้ครับ ที่เค้าเรียกกันว่าน้อยแต่มากนั่นล่ะครับ ต้องลอง

*หลีกเลี่ยงการจับคู่ลายเส้นแนวตั้งทั้งชุด ควรเลือกแมทซ์อย่างใดอย่างหนึ่งเข้าด้วยกันในการแต่งตัว 

2.Tonal Dressing


  • สเน่ห์ในการแต่งตัวสไตล์นี้ คือการเล่นโทนสีเดียวกัน หรือในโทนที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน เป็นเทคนิคการแต่งตัวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุด และยังเหมาะสำหรับหนุ่มๆที่ต้องการลุคแฟชั่นที่มีสไตล์แต่เลือกแมทซ์ได้ง่ายๆไม่ต้องคิดมากในการแต่งตัว ก็ต้องเลือกสไตล์นี้ครับ ใส่โทนสีเหมือนกันไปเลย เริ่มต้นที่การเลือกโทนสีที่คุณชื่นชอบตามสไตล์ของคุณเอง ให้สวมใส่แล้วรู้สึกมีความสุขและมีความมั่นใจ เช่น สีดำเป็นสีที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นเพราะเฉดสีนี้สามารถสวมใส่ได้ทุกสีผิว และช่วยให้รูปร่างของคุณดูผอมเพรียวอีกด้วย ,หรือสีเทา อาจจะเลือกสไตล์ที่ให้ดีไซน์เสื้อสีเทาเข้มแล้วตัดด้วยกางเกงสีโทนเทาอ่อน ,และสีขาวเป็นสีที่คุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี ไม่เพียงแค่ในช่วงฤดูร้อนเพียงเท่านั้น เพื่อผสานสไตล์การแต่งตัวให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นครับ การแมทซ์โทนสีที่มีความสดใสในสไตล์นี้ คุณอาจจะหยิบ กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับที่ชื่นชอบสไตล์แมนๆ หรือรองเท้า ในโทนสีเดียวกัน มาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสไตล์ของคุณได้ เล่นโทนสีอย่างพาสเทลในฤดูร้อน ก็เป็นซ้อยส์ที่ยอดเยี่ยม  รับรองว่าแฟชั่นอย่างสุดๆครับ ไม่พลาดแน่นอนครับ

 

3.Side-Stripe Trousers

  • กางเกง Side Stripe แฟชั่นกางเกงลายแทบด้านข้าง แฟชั่นนี้ไม่มีใครไม่รู้จักครับ เพราะกระแสฮอตมากจริงๆในสตอนนี้  มีดีไซน์ที่ให้ลุคสปอร์ตๆ ด้วยกางเกงที่มีการออกแบบเนื้อผ้าสีพื้น แต่ความโดดเด่นนั้นอยู่ที่ ลายแถบด้านข้างที่มีหลากหลายสีสัน กางเกงรุ่น “Side Stripe”  คุณหนุ่มๆ สามารถเลือกไปแมทซ์กับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลายด้วย  และได้รับความนิยมมากที่สุดในซีซั่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิเช่น Gucci ไปจนถึง Dior Homme กางเกงแถบด้านข้างนี้นิยมสวมใส่กันมาอย่างยาวนานไม่เฉพาะในปัจจุบันเท่านั้น ฮิตตลอดๆครับ และคุณสามารถหยิบเสื้อแจ็คเก็ตตัวโปรดมาแมทซ์กับกางเกงรุ่นนี้ได้ หรือจะเลือกเป็นแจ็คเก็ตผ้ายีนส์ เพื่อให้ลุคที่ดูลำลองมากยิ่งขึ้น เป็นสไตล์สปอร์ทๆ ที่ดูเรียบหรู แต่ก็ยังคงมีสไตล์ , หรือชอบสไตล์ชิวๆก็สามารถเลือกแมทซ์ กางเกง Side Stripe  กับเสื้อยืดสีขาวธรรมดาไม่ต้องคิดมากครับ เป็นสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ดูดีเช่นกัน และอีกแฟชั่นคือ  กางเกง Side Stripe ดีไซน์ที่มีความยาวขาจั้มข้อ ซึ่งไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับสไตล์นี้ เพิ่มลูกเล่นแห่งความสนุกสนานในการแต่งตัวได้อย่างง่ายๆ และนอกเหนือจากกระแสที่ฮอตฮิตอย่างมากแล้ว ยังสวมใส่ได้ในหลากหลายงานอีกเช่นกัน ว่าแต่คุณมีหรือยัง ไม่ควรช้า ..

4.Dad Denim

  • Dad Denim อิีกหนึ่งดีไซน์ที่ไร้กาลเวลา กับ “Dad Denim” สิ่งที่ทำให้กางเกงยีนส์เป็นแฟชั่นที่แตกต่างจากแฟชั่นสไตล์อื่นๆ นอกเหนือจากเรื่องของความคลาสสิกและเรื่องของลุคที่ใส่แล้วใครๆก็ดูดีได้ จากความเก๋าของรุ่นพ่อจนถึงปัจจุบัน แน่นอนครับว่ากระแสแฟชั่นกางเกงยีนส์ทรงนี้ได้รับความนิยมมากในปี 2018 นี้ บอกได้เลยว่าอินเทรน์อย่างแน่นอน โดยกางเกงยีนส์ทรงนี้จะมีความยาวขา และทรงที่ใหญ่โคล่งแต่ก็ดูสบายและน่าใส่ไปอีกแบบครับ ช่วยสร้างรูปลักษณ์ที่ดีได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่แนะนำให้คุณหนุ่มๆ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ได้ใส่ชิคๆกันอย่างแน่นอนครับ แมทซ์ได้กับเสื้อผ้าได้หลากหลายมากครับ ไม่ว่าจะเสื้อเชิ๊ตแขนสั้น แขนยาว หรือเสื้อยืดคอกลมในช่วงซัมเมอร์นี้ก็เท่ห์ไม่เบาเลยหล่ะครับ สามารถจัดสไตล์ของคุณเองตามโอกาศต่างๆ คุณสามารถเล่นกับมันได้โดยไม่มีข้อจำกัดอย่างแน่นอนครับ กับDad Denim ตัวจี๊ดตัวนี้  จะใส่ให้ดูสมาร์ทหรือใส่แบบไม่เป็นทางการ ก็ได้เช่นกันครับ แอดมินคิดว่า Dad Denim  นี่เป็นกางเกงยีนส์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชายซึ่งเป็นสไตล์ที่ค่อนข้างใส่ง่ายและสามารถจับคู่กับชุดที่แตกต่างกันในโอกาสต่างๆได้จริงๆครับ ยีนส์ก็คือยีนส์ไม่มีวันเอ้าท์ครับ

5.Technical Jackets

  • Technical Jackets เรียกกันเข้าใจง่ายๆ ก็คือเสื้อแจ๊คแก็ตที่มีดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ใส่สบายในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนๆแบบบ้านเรา เสื้อแจ็คเก็ทสไตล์นี้ระบายอากาศได้ดี โดยส่วนใหญ่เนื้อผ้าที่นำมาผลิต จะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% บางแบรนด์นิยมใช้เป็นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสวมใส่สบายเนื้อผ้าที่ใช้ก็จะมีความเย็นมากยิ่งขึ้น แมทซ์สไตล์ได้ในหลายๆโอกาศ เสื้อแจ๊คแก็ตควรมีดีไซน์ขนาดใหญ่กว่าบอดี้ของคุณหนุ่มๆ สักเล็กน้อยครับ ส่วนใครที่ชอบการแต่งตัวสไตล์ลำลองสบายๆ อาจจะจัดแต่งทรงผมพร้อมแว่นตาสุดชิค หรืออาจจะใส่ Technical Jackets แมทซ์กับกางเกงยีนส์ในวันหยุดของคุณ ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแฟชั่นเทรน์ในปีนี้อีกด้วยละครับ เปลี่ยนรูปลักษณ์ได้อย่างง่ายดายไม่อยากเลยจริงๆ ตัดกับกางเกงที่มีสีสันเล็กน้อย เป็นอันใช้ได้ครับ

6.Checks

  • Checks แน่นอนว่าแนวโน้มของเสื้อผ้าแฟชั่นของคุณหนุ่มๆ ต้องพูดถึงเรี่องของลวดลายเนื้อผ้ากันบ้างซักหน่อย และลวดลายที่มีแนวโน้มโดดเด่นมากในช่วงซัมเมอร์นี้ ต้องหนีไม่พ้นลวดลายที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสอย่าง ลาย”Checks” หรือลายตารางที่ก่อนหน้านี้จะนิยมสวมใส่มากในช่วงฤดูหนาว เพื่อสร้างสีสันในการใส่ แทนการใส่เสื้อหนาวหรือโค้ดตัวใหญ่ลายทึบทั่วไป แต่ในปัจจุบันลาย Checks กลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรน์แฟชั่น ที่นำมาแมทซ์ สำหรับเสื้อเชิ๊ต กางเกง แจ๊คแก็ทของหลายๆคนไปแล้วครับ ด้วยเทรน์แฟชั่นฤดูร้อนในปีนี้ ลวดลาย Checks นี้ จะมาในโทนสีที่ฉูดฉาด และมีสไตล์อันคลาสสิกและโดดเด่น อีกทั้งยังสามารถแมทซ์กับเทรน์แฟชั่นอื่นได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย จะใส่สังสรรค์ปาร์ตี้ หรือจะเลือกเฉดสีให้ดูเป็นการทางก็ได้เช่น กับลาย Checks  นี้น่ะครับ ถ้าเป็นชุดสูทลายนี้แล้วหล่ะก็ ดูดีมีรสนิยมทันทีครับ ต้องลอง

7.Tropical Print Shirts

 

  • เสื้อพิมพ์ลาย Tropical แฟชั่นเทรน์นี้ ต้องมาพร้อมกับฤดูร้อนอย่างแน่นอน เพราะดีไซน์ของลวดลายเสื้อสไตล์นี้ เน้นที่ลวดลายที่มีความโดดเด่นมาก โดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะนำมาแมทซ์ใส่กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกง Chino ขาสั้นและขายาวเช่นเดียวกัน สไตล์ของการดีไซน์ “Tropical Print Shirts” จะมีเนื้อสัมผัสที่มีน้ำหนักเบา และดูมีความทันสมัยแบบสุดๆ เพราะได้รับอิทธิพลมาจากแฟชั่นย้อนยุคในอดีต เสื้อสไตล์นี้ นิยมผลิตด้วยผ้าฝ้ายหรือผ้าซาตินเพื่อให้สามารถระบายอากาศได้อีก สามารถสวมใส่ไปในวันที่ต้องการความชิลล์สบายๆกับอากาศร้อนๆ  หรือการเดินทางท่องเที่ยว เช่นใส่ไปเที่ยวทะเล และนิยมเลือกใส่ลายที่มีความธรรมชาติมากที่สุด เช่นลายใบไม้ ดอกไม้ต่างๆ แม้กระทั่งลวดลายกราฟฟิคที่มีสีสันเด่นชัด  เป็นเสื้อที่ดีที่สุดและฮอตฮิตในช่วงฤดูร้อนนี้ ห้ามพลาดเลยครับ ฮอตแรงไม่หหยุดจริงๆสำหรับเทรน์แฟชั่นนี้ ต้องมีติดตู้ไว้ซักตัวครับ

เรียกว่าเทรน์แฟชั่นหน้าร้อนในปีนี้ ถือเป็นเทรน์ที่มีความหลากหลายมากจริงๆ แต่โดยรวมแล้ว เราก็พอจะคุ้นตากับสไตล์การแต่งตัวแนวๆนี้กันอยู่แล้ว สไตล์ไหนเคยใส่กันแล้วก็ลองไปหยิบจับสไตล์อื่นมาลองสวมใส่ดูบ้าง เผื่อบางทีคุณอาจจะได้สไตล์การแต่งตัวแบบใหม่ที่ชื่นชอบ และเหมาะกับบุคลิกและภาพลักษณ์ของคุณมากที่สุดกันน่ะครับ และหน้าร้อนนี้ก็จะเป็นหน้าร้อนที่สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างแท้จริง แฟชั่นกันไปแบบยาวๆ เลยครับ และกลับมาพบกับสไตล์กำารแต่งตัวที่อัพเดทแบบนี้ได้ใหม่ ที่นี่ ที่เดียว กับ MENOPTION

www.menoption.com

 

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"