Apple Watch ยอดขายพุ่งถึง 1 พันล้านเหรียญ

Apple Watch ยอดขายพุ่งถึง 1 พันล้านเหรียญ

ยอดขาย Apple Watch เมื่อไตรมาสที่แล้วพุ่งสูงถึง 1 พันล้านเหรียญ Apple วาดอนาคตที่สดใสสำหรับนาฬิกาของตนโดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 50% จากปีที่แล้วแม้ว่าปกติแล้วตัวเลขที่คาดการณ์ไว้จะลดลงบ้างเป็นหนึ่งในความประหลาดใจเล็กน้อย และเป็นที่น่าพอใจในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสของ Apple เพราะยอดขายของ Apple Watch เพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว !!!

แต่ตามปรกติแล้ว Apple ไม่ได้มียอดขายหรือรายได้ที่แท้จริงเพื่อแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคหลักหรือไม่..

ยอดขายของ Apple Watch มีการรายงานว่าสัดส่วนของการตลาดที่มีขนาดที่โตขึ้น Apple Watch มีการขยายตลาดใหญ่กว่า “สินค้าชนิดอื่น ๆ” ซึ่งภายใต้แบรนด์จะมีสินค้าที่หลากหลาย อาทิเช่น AirPods,Apple TV, iPods, Beats gear และอุปกรณ์เสริมของ Apple โดยรวมแล้วโดยสถิติในไตรมาสสิ้นสุดเดือนมิ. ย. มีมูลค่า 2.74 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 23% จากปีที่แล้ว

การเติบโตของยอดขาย Apple Watch น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการเติบโตของแบรนด์ Apple ได้อย่างดีเยี่ยม โดยนักวิเคราะห์ด้านกลยุทธ์ “Creative Ben Bajarin” ประเมินว่ายอดขายนาฬิกาอยู่ระหว่าง 2 ล้านถึง 3 ล้านหน่วย ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมและมิถุนายน Neil Cybart นักวิเคราะห์จาก Abalon Avalon กล่าวว่าคำวิจารณ์ของ Tim Cook แสดงให้เห็นว่าบริษัท Apple ได้จำหน่าย Apple Watch ไปแล้วประมาณ 2.7 ล้านชิ้นในไตรมาสนี้

นอกจากนี้ Cybart ยังมีราคาขายเฉลี่ยสำหรับ AppleWatch ด้วยการประเมินยอดขาย ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ในรายได้แค่ส่วนของนาฬิกาสำหรับไตรมาสเดียวเท่านั้น โดยกระแสของ AppleWatch เริ่มขยับขึ้นตามแนวทางการยอมรับหลักเนื่องจาก Apple เริ่มวางตำแหน่งอุปกรณ์เพื่อสุขภาพและอุปกรณ์ออกกำลังกายเมื่อปีที่แล้ว  อีกทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้มีราคา 269 เหรียญได้

Cook ได้กล่าวถึงพัฒนาการในอนาคต เมื่อเขากล่าวถึงการประกาศล่าสุดของ บริษัท เกี่ยวกับ watchOS 4 ซึ่ง Cook กล่าวว่า “รูปแบบของฟังค์ชั่น Siri Proactive เป็นการพัฒนาเพื่้อให้ watchOS 4 มีฟังค์ชั่นที่ครบครัน และยังแนะนำ GymKit แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเพื่อเชื่อมต่อการออกกำลังกายกับอุปกรณ์หัวใจ ” ไว้อีกด้วย

หวังว่าเมื่อ Watch ก้าวไปสู่กระแสหลักที่มีการครองตลาดมากกว่านี้ Apple จะเริ่มให้ความสำคัญกับการเจาะตลาดของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเวลา โดยยอดขายนี้สามารถบ่งชี้ว่านาฬิกาไม่ใช่ของใหม่หรืออุปกรณ์เสริม แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นซึ่งอาจจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ คุณต้องพกมันติดตัวไว้ตลอดเวลาก็เป็นได้

 

https://www.apple.com/th/watch

http://www.menoption.com

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"