สถานที่ยอดนิยม 10 แห่งในนิวยอร์กที่คุณต้องไปเยือน

สถานที่ยอดนิยม 10 แห่งในนิวยอร์กที่คุณต้องไปเยือน

ถ้าคุณได้ไปเยือนนิวยอร์กอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต คุณจะหลงใหลในจิตวิญญาณของเมืองนี้
เพราะที่นี่คือเมืองที่สวยทุกมุม และนี้คือ 10 สถานที่ ที่ทุกคนต้องไม่พลาดที่จะไปเยือน

“บิ๊กแอปเปิ้ล นิวยอร์ก” เมืองหลวงของโลกที่ไม่เคยหลับไหล ที่นิวยอร์กได้รับฉายาว่า “บิ๊กแอปเปิ้ล” นั้นเป็นเพราะมีลักษณะภูมิประเทศคล้ายกับลูกแอปเปิ้ล หรือบ้างอาจคิดว่า เกาะแมนฮัตตันที่ตั้งอยู่ใจกลางมหานครแห่งนี้หน้าตาเหมือนแอปเปิ้ลผลใหญ่

1. Central Park เซ็นทรัลปาร์ค
ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสิ่งแรกที่เราคิดเมื่อเราคิดถึงนิวยอร์คก็คือ Central Park ซึ่งตั้งอยู่กลางแมนฮัตตันเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โอบล้อมไปด้วยความงามของธรรมชาติ ทุกพื้นที่ของสวนแห่งนี้ถูกจัดวางมาเป็นอย่างดี สวนสาธารณะนี้เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามนี้มีผู้เข้าชมกว่า 30 ล้านคนในแต่ละปีซึ่งทำให้Central Parkเ ป็นอุทยานที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับการพักผ่อน สูดอากาศที่บริสุทธิ์ครับ

2. Times Square ไทม์สแควร์
ไทม์สแควร์เป็นอีกสถานที่ ที่มีผู้เข้าชมถึง 50 ล้านคนในแต่ละปี และ 300,000 คน ในแต่ละวัน!!!!
จึงทำให้ป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับสามของโลก แม้จะเป็นสถานที่ ที่มีความแออัด แต่ก้อเชื่อได้เลยว่า สถานที่แห่งนี้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ที่มีทั้งโฆษณาแสงสีเสียง ได้เห็นถึงความวุ่นวาย ของมหานครอันยิ่งใหญ่นี้ รวมถึงวัฒนธรมมต่างๆ และลิ้มรสอาหารที่สุดแสนจะอร่อยได้ในที่นี้

 

Times Square

3. Top of the Rock ท็อปออฟเดอะร็อค (ตึกระฟ้า)
อาคารเอ็มไพร์สเตท ตั้งอยู่ที่แมนฮัตตันเป็นตึกสูงที่เคยเป็นอาคารที่สูงที่สุดระหว่างปีพ. ศ. 2474 ถึง 2515
ปัจจุบันเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับสองของนิวยอร์กหลังจากที่มีศูนย์การค้าโลกแห่งใหม่ มี 103 ชั้น และมุมมองจากด้านบนเป็นมุมที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีพื้นที่สังเกตการณ์ที่ชั้น 86 และ 102 ซึ่งมีผู้เข้าชมสี่ล้านคนในทุกๆปี
เดิมทีสถานที่นี้มีไว้เพื่อทำหน้าที่เป็นพื้นที่สังเกตการณ์เท่านั้น แต่ด้วยมุมมองนี้จะทำให้ผู้พบเห็น ได้รับบรรยากาศที่เสมือนยืนอยู่บนขอบโลกที่ไม่มีสิ่งใดมาบดบังความสวยงามได้ สถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดชมวิว 360 องศา ซึ่งให้ความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ห้ามพลาดชมความสวยงามกันน่ะครับ

 

4. Statue of Liberty อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ
ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ กับอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือ เทพีเสรีภาพ เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจ ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Statue of Liberty แต่เดิมชื่อว่า Liberty Enlightening the World  ตั้งอยู่ ณ เกาะเบคโล ปากอ่าวแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบเอาไว้เป็นของขวัญ แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ซึ่งแน่นอนครับถ้าได้เยือนมหานครแห่งนี้ต้องแวะเวียนไปเก็บภาพบรรยากาศของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพอย่างแน่นอน

 

5. One World Trade Center ศูนย์การค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์
One World Trade Center เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในซีกโลกตะวันตก สร้างใหม่หลังจากการโจมตีของ
ผู้ก่อการร้ายในปีพ. ศ. 2544 ศูนย์การค้า One World Trade Center  อันน่าหลงใหลจากภายนอกและเป็นสิ่งที่ผู้เข้าชมทุกคนควรเห็นและในขณะที่แวะ ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานแห่งชาติ 11 กันยายน  “วัน เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์” ในนครนิวยอร์คเป็นตึกสูงที่สุดของสหรัฐ ด้วยระดับความสูง 1,176 ฟุต
โดยอาคารแห่งนี้ยังจะถูกใช้เป็นพิพิธภัณฑ์และที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของเหยื่อ ผู้เสียชีวิตจากการก่อวินาศกรรมสหรัฐด้วย โดยในส่วนชั้นล่าง ยังมีสระว่ายน้ำใหญ่สองแห่งเหมือนอาคารทวิน ทาวเวอร์ เดิม และน้ำพุใหญ่ที่สุดของประเทศที่สร้างโดยมนุษย์อีกด้วย

 

6. Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน
สะพานแห่งนี้ถูกก่อสร้างอยู่ในย่ายชานเมือง ใช้เวลา 14 ปีในการสร้างสะพาน Brooklyn Bridge
และมีมูลค่าของการก่อสร้างถึง 15 ล้านเหรียญ โดยนักออกแบบที่อยู่เบื้องหลังคือ โจโรเบิร์ตซึ่งเป็นหนึ่งใน 30 คนที่เสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างสะพาน โดยใช้คนงานทั้งสิ้น 600 คนด้วยกัน โดยคนแรกที่เคยข้ามสะพานเป็นสมาชิกคนที่สามของครอบครัว Roebling  ที่กำลังทำงานอยู่นั่นคือ Emily Warren Roebling และถือเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีการก่อสร้างสะพานขึ้น มีความยาว 1825  เมตร ทอดข้ามแม่น้ำอีสต์ เชื่อมระหว่างนิวยอร์กซิตี แมนฮัตตัน และบรูคลิน  เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดานักเดินทางชอบเก็บภาพความประทับใจไว้มากที่สุด

 

7. Modern Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่
สำหรับบรรดาผู้ที่รักศิลปะโปรดไปที่ Modern Museum of Art สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางนิวยอร์กมี
วัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งนำเสนอศิลปะสมัยใหม่และเก่าแก่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่มีงานศิลปะที่น่าอัศจรรย์มากมายรอนักท่องเที่ยวโดยมีตู้เก็บของโบราณ ที่เก่าแก่ที่สุดพร้อมด้วยเครื่อง ประดับของแพะภูเขาที่มีอายุนานถึง 3800-3700 ปีก่อนคริสตกาล! ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงภาพมากกว่า 25,000 ภาพ  และมีภาพวาดมากมายจากศิลปินจิตรกรชื่อดังระดับโลกเช่น Van Gogh และอีกมากมาย

 

8. Radio City Music Hall
Radio City Music Hall ตั้งอยู่ใน Rockefeller Center ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานบันเทิงที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในนิวยอร์ก สถานที่นี้ถูกจัดอันดับว่า เป็นสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและโมเดิล คุณจะได้สัมผัสกับโรงละครที่สวยงาม ด้วยการการตกแต่งภายในสุดอลังการ ถือว่าเป็นไทม์สแควและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญยามราตรี  ด้วยไฟแสงสีเสียงที่น่าเยี่ยมชมมากที่สุด โดยเฉพาะยามค่ำคืนจะสวยงามและโดดเด่นอย่างมากมายและยังถูกประกาศให้เป็นสถานที่ ที่สำคัญของเมืองในปี 1978 อีกด้วย นักท่องราตรีไม่ควรพลาดครับ  เพราะภายในโรงละครแห่งนี้จะมีการจัดแสดงโชว์มากมาย ทั้งละครเวทีและโชว์ต่างๆ

 

9. Saint Patrick วิหารเซนต์แพททริค
มหาวิหารเซนต์แพทริคนิวยอร์กคือมหาวิหารที่งามวิจิตรที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19  เป็นมหาวิหารที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีและขึ้นชื่อด้านงานศิลป์และหน้าต่างกระจกสี  จากผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศสและอังกฤษ รายละเอียดทางสถาปัตยกรรมด้านหน้าโบสถ์ที่สวยงามสะกดสายตา กับความงดงามของ ยอดแหลมคู่หน้าวิหารที่งดงามเหนือจินตนาการด้วยความสูงถึง 330 ฟุต (100 เมตร) ชมรูปสลักอันงามประณีตที่มีความสำคัญทางศาสนา มหาวิหารสามารถจุคนได้ถึง 3,000 คน มหาวิหารแห่งนี้ใช้เวลาสร้างหลายสิบปีก่อนจะเสร็จลง ในช่วงปลายศตวรรษ 1800 และเคยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในแถบนั้น  จนกระทั่งมีตึกสูงระฟ้าหลายแห่งล้อมรอบ เป็นหนึ่งสถานที่ ที่รายล้อมไปด้วยความวิจิตรบรรจงจริงๆครับกับสถานที่แห่งนี้

 

10. New York Public Library (NYPL) ห้องสมุดสาธารณะ นิวยอร์ก
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ อาจจะไม่ได้เป็นหนึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวของบรรดานักท่องเที่ยวซักเท่าไหร่
ต้องบอกก่อนเลยว่าคุณคิดผิดแล้วหล่ะครับ! เพราะที่นี่คืออีกหนึ่งความงดงามของห้องสมุดสาธารณะ New York Public เป็นแหล่งความรู้ที่สวยงามและใหญ่โต และมีการรวบรวมหนังสือกว่า 53 ล้านเล่ม ภายในที่แห่งนี้ นอกจากหนังสือแล้วที่นี่ยังมีนิทรรศการหมุนเวียนให้เข้าชมฟรี และมีคลาสสอนภาษาอังกฤษด้วย
โดยการตกแต่งภายในห้องสมุด ตกแต่งด้วยหินอ่อนโดยทั้งสิ้น ก่อตั้งขึ้นในปี พ. ศ. 2454 ถือว่าเป็นห้องสมุดที่ตกแต่งอาคารด้วยหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และเป็น องสมุดประชาชนเป็นห้องสมุดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา และมีงานเขียนของนักเขียนที่มีชื่อเสียง อีกมากมายทั่วโลกอีกด้วยครับ

 

นอกเหนือจาก”นิวยอร์ก”จะเป็นประเทศที่มีความงดงามแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรบรรจงอย่างมากมาย รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะไปสัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในนครแห่งนี้อย่างแน่นอนครับ

 

www.menoption.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"