การให้เวลากับการมีเซ็กส์มากขึ้น ทำให้ความรักดีขึ้น!

การให้เวลากับการมีเซ็กส์มากขึ้น ทำให้ความรักดีขึ้น!

จากการสำรวจทั้งในสหรัฐและสวิตเซอร์แลนด์ นักจิตวิทยาจากทางคลินิค “Anik Debot” จากมหาวิทยาลัยในประเทศสวิตแลนด์กล่าวว่า”การมีเซ็กส์กับคู่รักนอกจากจะปล่อยสารเอนโดฟิน ซึ่งเป็นสารฮอร์โมนที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นแล้ว” คุณและคนรักจะรู้สึกรักกัน มากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใดก็ตาม นอกจากเป็นที่ทราบกันดีว่าการมีเพศสัมพันธ์จะทำให้มีความสุข และมีสุขภาพที่ดี กิจกรรมทางเพศก็ยังส่งผลต่อความรักและความรู้สึกในชีวิตประจำวันที่ส่งผลอย่างสำคัญต่อความเป็นอยู่ที่ดีของคู่รักในแต่ละช่วงเวลาที่จะยาวนานมากยิ่งขึ้น

“Dobrot” อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อเรามีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อคนอื่น แสดงถึงความรักความห่วงใย และแสดงความอ่อนโยนจะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์จากฝ่ายหนึ่งไปอีกฝ่ายหนึ่งได้อย่างยอดเยี่ยม นอกเหนือจากคู่รักที่เพิ่ง “ฮันนีมูน” แล้ว จากการสำรวจยังค้นพบว่า ในช่วงเวลาของการใกล้ชิดและมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ให้มีความสเน่ห์หามากขึ้น และมีความรักในแง่ลบลดน้อยลง

และจากการวิจัยทางการแพทย์พบว่า คู่รักที่มีเซ็กส์กันอย่างสม่ำเสมอ สามารถลดความเสี่ยงได้หลายโรคด้วยกัน เช่น โรคหัวใจ ลดความเสี่ยงได้ถึง 45% ! ,และการรับมือกับสภาวะทางความเครียด การมีความสัมพันธ์แบบลึกซึ้ง นี้ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถผ่อนคลายสำหรับคุณผู้ชายได้ดีเลยทีเดียว เซ็กส์จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin)  ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียด อีกทั้งยังส่งผลต่อภูมิคุ้มกันทางร่างกายในการต่อต้าน เชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ และจากการสำรวจนี้ยังพบอีกว่า หนุ่มๆที่มีเซ็กส์กับคนรัก 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ จะดูอ่อนกว่าวัย กว่าคนที่มีเซ็กส์เพียงแค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้นเอง

 

เมื่อทราบข้อดีของการมีเซ็กส์กันมากขึ้นแล้ว ก็ขอให้หนุ่มๆเอาไปปรับใช้ในคู่รักของคุณดูน่ะครับ นอกจากจะส่งผลดีในหลายๆด้านแล้ว ยังเน้นย้ำให้ความรัก และความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักยังคงความหวานกันได้อย่างยาวนานและมีความสุข แต่เมนออฟชั่นแนะนำให้นำไปใช้กับคนรักของคุณเพียงคนเดียวจะดีที่สุดน่ะครับ

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"