The “Business Casual” Dress Code เลือกเครื่องแต่งกายที่ดูดีได้ง่ายๆ ด้วยดีไซน์ชุดลำลองสไตล์นักธุรกิจ

The “Business Casual” Dress Code
เลือกเครื่องแต่งกายที่ดูดีได้ง่ายๆ ด้วยดีไซน์ชุดลำลองสไตล์นักธุรกิจ

Business casual dress code?

  • ชุดลำลองสไตล์นักธุรกิจ คืออะไร / ดีไซน์ของชุดประเภทดังกล่าวนี้เป็นดีไซน์หนึ่งของเครื่องแต่งกายที่ให้ความทางการ เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องทำงานในสำนักงาน อาทิเช่น พนักงานองค์กร พนักงานแบงค์ และพนักงานองค์กรที่ต้องการความเป็นมืออาชีพทางกฏหมายด้วยเช่นกัน รวมถึงพนักงานออฟฟิศที่ต้องจำเป็นต้องมีภาพลักษณ์ที่ดูดีและน่าเชื่อถือ ต่อหน้าผู้คนส่วนใหญ่ เป็นต้น / ดังนั้นเราเริ่มไปเลือกสไตล์ที่ที่ดูดีอย่างทางการ กับเครื่องแต่งกายที่คุณสามารถแมทซ์สไตล์ได้เองไปพร้อมๆกันตอนนี้เลยครับ

Business Casual – Dress codes /เครื่องแต่งกายรวมถึงแฟชั่นต่างๆ ทั้งดีไซน์สำหรับเครื่องแต่งกายที่ทันสมัยหรือสไตล์ที่ล้าสมัยนั้น สามารถบ่งบอกรสนิยมของคุณได้อย่างชัดเจน ดังนั้นการนำเสนอตัวคุณผ่านการคัดสรรเครื่องแต่งกายยังคงเป็นสิ่งที่้จำเป็นอยู่เช่นเดิม ไม่เพียงสร้างรูปลักษณ์ที่เพอร์เฟคในเวลางานเพียงเท่านั้น แต่ยังบ่งบอดได้อย่างยอดเยี่ยม ว่าคุณมีทักษะในการแมทซ์สไตล์ที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกั

  • แฟชั่นเครื่องแต่งกายสำหรับบุรุษ ก็ไม่แตกต่างจากแฟชั่นสาวๆสักเท่าไหร่ แฟชั่นก็จะวนเวียนเก่าไปใหม่มา โดยเฉพาะในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า แฟชั่นที่ให้ดีไซน์ของความวินเทจมากๆนั้น ก็มักจะถูกหยิบยกมาแมทซ์เพื่อให้ได้กลิ่นไอแห่งความย้อนยุคแต่ยังคงความแฟชั่นอยู่ไม่น้อย อาทิเช่น ในตู้เสื้อผ้าของคุณไม่อาจปฏิเสธ เสื้อเชิ๊ตสีขาวที่พร้อมแมทซ์ด้วยสไตล์ชุดสูทที่เหมาะสม หรือสไตล์รองเท้าหนังในโทนสีน้ำตาลไปได้ และคุณยังสามารถยืดหยุ่นสไตล์และแฟชั่นได้อยู่เสมอ ไม่จำเป็นต้องยืดติดกับเทรน์แฟชั่นเดิมเพียงอย่างเดียว สามารถเลือกเครื่องแต่งกายที่ให้สไตล์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

1. Blazers / เสื้อคลุม

  • เสื้อเบลเซอร์โดยเฉพาะในโทนสีกรม เป็นแฟชั่นสไตล์ที่ยอดนิยมสำหรับพนักงานออฟฟิศและองค์กรในดีไซน์แคชชวลที่แท้จริง โดยเลือกสไตล์เบลเซอร์มากกว่าการใส่แจ๊คเก็ตสูท เนื่องด้วยรูปแบบในสไตล์เบลเซอร์จะมีรูปทรงที่บางเบากว่า สามารถ อาจจะเน้นสไตล์สีพื้นหรือลวดลายลายเส้นลายทางตัดสลับกัน เพื่อรูปลักษณ์ที่เพิ่มความแฟชั่นมากยิ่งขึ้น และเนื้อผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินเป็นวัสดุที่ให้สไตล์ที่สมบูรณ์แบบ หากคุณเลือกสวมใส่สไตล์เสื้อแจ๊คเก็ตเบลเซอร์ในโทนสีเข้ม ลองจับคู่กับดีไซน์กางเกงขายาวที่มีน้ำหนักเบา ตัดกันเล็กน้อย อาทิเช่น แจ๊ตเก็ตเบลเซอร์สีน้ำเงินเข้มแมทซ์ด้วยกางเกง Chino สีเบจ เป็นต้น

2. Button-down shirts and polos

  • ดีไซน์สำหรับเสื้อเชิ๊ตที่ให้รูปแบบทางการ กับสไตล์ “Button-down” เป็นหนึ่งดีไซน์เพื่อนักธุรกิจที่ไม่ควรมองข้าม เลือกรูปแบบผ้าสไตล์ Oxford ในดีไซน์หนุ่มยุโรป สามารถเลือกโทนสีขาวที่เป็นโทนสีแห่งความคลาสสิค เพื่อความแฟชั่นด้วยโทนสีฟ้าหรือสีชมพูได้เช่นกัน รวมถึงสีสันที่ให้ความแฟชั่นที่สดใสแต่ควรเลือกแมทซ์อย่างพอดีและยังมีเฉดสีที่ให้รูปลัษณ์แห่งความทางการอยู่ / ในส่วนดีไซน์ของเสื้อโปโลแขนยาวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับวันทำงานที่ไม่ทางการมากจนเกินไป แต่สำหรับคุณต้องการเข้าประชุมกับเจ้านายอย่างเป็นทางการ ก็ควรจะเน้นไปที่ดีไซน์ของเสื้อเชิ๊ตผ้าฝ้าย เสริมด้วยเนคไทเพื่อคงความแฟชั่นที่ดูดีได้อีกเช่นกัน

3. Jeans and chinos

  • กางเกงยีนส์และกางเกงชิโน / คือตัวเลือกที่ดีสำหรับสไตล์กางเกงที่ยอดนิยม และยังสามารถสวมใส่ในวันทำงานได้อีกเช่นกัน แต่ควรเลือกโทนสีและพื้นผิวที่เหมาะสม เน้นเฉพาะดีไซน์ขายาวเพื่อความทางการเพียงเท่านั้น แต่โดยปกติแล้วสไตล์กางเกงยีนส์จะไม่จัดอยู่ในเครื่องแต่งกายในสไตล์ทางการหรือเหมาะสมสำหรับธุรกิจ แต่ต้องพิจารณาถึงตำแหน่งงานและสายงานของคุณเป็นหลัก หากองค์หรือสายงานของคุณคืออุตสาหกรรม ดังนั้นสไตล์กางเกง Denims คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูสมาร์ทกระชับกระเฉงตลอดวัน สามารถสวมใส่แมทซ์ด้วยเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ๊ตในดีไซน์ผ้าสักหลาด เพื่อดีไซน์กึ่งทางการได้เช่นกัน

4. Trainers and shoes

  • ในส่วนของดีไซน์รูปแบบรองเท้า เพื่อบ่งบอกรสนิยมและสไตล์ของคุณนั้น / รองเท้าผ้าใบหรือดีไซน์สนีคเกอร์เป็นตัวเลือกที่ให้สไตล์ที่ผ่อนคลายมากที่สุด / รองเท้าในสไตล์ (Derby Shoes)ดาร์บี้ หรือรองเท้าสไตล์ (Oxford Shoes)อ๊อคฟอร์ด / โทนสีรองเท้ายอดนิยมมีตั้งแต่ สีน้ำตาล สีแดงเบอกันดี, สามารถผสมผสานเข้ากับสไตล์ตู้เสื้อผ้าลำลองสำหรับธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย

5. Accessories

  • เลือกดีไซน์สำหรับอุปกรณ์เสริม กระเป๋า / นาฬิกา / เข็มขัด / ถุงเท้า ให้กับชุดของคุณตามความชื่นชอบ ตั้งแต่ดีไซน์ที่ให้ความเรียบง่าย จนถึงสไตล์ของผ้าเช้ดหน้าหรือพ๊อคเก็ตสแควร์ในดีไซน์สีเหลี่ยมจตุรัส เพื่อเพิ่มสีสันให้สไตล์ของคุณให้ดูแตกต่างไม่จำเจ โดยเน้นเลือกดีไซน์ที่ไม่ใช่ลวดลายและโทนสีเดียวกับเครื่องแต่งกายที่คุณเลือก อาจจะเลือกโทนสีที่ผสมผสานกันอย่างสุภาพ และไม่แฟนซีมากจนเกินไป เพื่อลุคสไตล์นักธุรกิจสำหรับคุณดูดีมากยิ่งขึ้น

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"