The 5 Different Suit Styles Men Should Own – 5 สไตล์ชุดสูท ที่น่าลงทุน! คุณคิดว่าผู้ชายจำเป็นต้องมีสูทกี่ชุด?

The 5 Different Suit Styles Men Should Own – 5 สไตล์ชุดสูท ที่น่าลงทุน! คุณคิดว่าผู้ชายจำเป็นต้องมีสูทกี่ชุด?
 

5 สไตล์ชุดสูทที่ผู้ชายควรเป็นเจ้าของ

  • สำหรับหนุ่มๆ หลายๆท่านอาจจะมีคำถามว่า ในความเป็นจริงนั้น คุณจำเป็นต้องมีชุดสูทกี่ชุด? แล้วดีไซน์ชุดสูทแบบใดที่เหมาะแก่การลงทุนกันแน่? ชื้อแล้วคุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่และควรเลือกชื้อดีไซน์และเนื้อผ้าแบบใดที่เหมาะสำหรับคุณ ที่สามารถสวมใส่ได้จริงในทุกๆโอกาส ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปวันนี้เราหาคำตอบนี้มาฝากกันครับ

การเลือกชุดสูทที่เหมาะสมและคุ้มค่าต่อการลงทุนนั้น ก่อนอื่นต้องคำนึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของคุณเป็นอันดับแรก แน่นอนว่าสไตล์ของชุดสูทบุรุษนั้น มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่ค่อนจะคุ้นชินกับการใส่สูทสักเท่าไหร่ หรือแทบจะไม่ค่อยได้หยิบจับสูทมาสวมใส่ซักเท่าไหร่ อาจจะเน้นใช้ในการสัมภาษณ์งานเป็นครั้งคราว หรือสำหรับร่วมงานแต่งงาน และงานสังสรรค์ เพียงเท่านั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกโดยใช้ชุดสูทในสไตล์สีน้ำเงินเข้มเหล่านี้ ในขณะเดียวกันถ้าคุณต้องการเพิ่มสีสันที่โดดเด่น ก็อาจจะเลือกผสมผสานโทนสี ในอันเดอร์โทนที่สดใสมากยิ่งขึ้นก็ไม่แปลกอะไรสามารถแมทซ์ได้ครับ

How Many Suits Does an Office Warrior Need?

Warrior Office / คุณต้องการชุดสูทกี่ชุด

  • การตัดสินใจว่าคุณนั้นจำเป็นต้องมีชุดสูทในจำนวนเท่าใด ในขณะที่คุณนั้นจำเป็นต้องใส่สูท 5 วัน /ตั้งแต่ วันจันทร์ – วันศุกร์  สำหรับวันทำงาน / ก็อาจจะตัดสินใจเลือกดีไซน์ที่มีการออกแบบในสไตล์คลาสสิค ที่สามารถสวมใส่ใส่ได้บ่อย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและโทนสีเบสิคด้วยเช่นกัน

The 5 Suits in Your Starting Lineup – 5 ชุดสูทสำหรับสไตล์ที่เริ่มต้นของคุณ
เพื่อให้เห็นภาพชัดว่าคุณจำเป็นต้องมีสูทกี่ตัวสำหรับตู้เสื้อผ้าของคุณ

1. A Navy Suit – ชุดสูทสีน้ำเงินเข้ม & 2. A Gray Suit – ชุดสูทสีเทา

  • นี่คือหนึ่งดีไซน์ที่คุ้นชินสำหรับหนุ่มๆ โทนสีสูทที่มีโทนสีในโทนสีน้ำเงินเข้มและสีเทา เป็นดีไซน์ชุดสูทในสไตล์คลาสสิคที่ให้ความดึงดูดได้อย่างง่ายดายเสมอ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันทำงานของคุณ ด้วยแฟชั่นเทรน์ยอดนิยม หรืออาจะเลือกสวมใส่แจ๊คเก็ตเบลเซอร์สูทเข้ากับกางเกงยีนส์ ก็ได้อีกเช่นกันโดยเฉพาะสำหรับวันทำงาน และอีกหนึ่งความสำคัญที่ลืมไม่ได้คือ การเลือกดีไซน์ในส่วนของปกสูทที่เหมาะสม กระดุม และดีไซน์ของเนื้อผ้าที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ควรตรวจสอบเนื้อผ้าเส้นใยขนสัตว์ที่คุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี และให้รสนิยมที่ดีเยี่ยมตลอดทั้งวันนั่นเอง

3. A Lighter Shade of Blue/Gray

  • ชุดน้ำเงินและโทนสีเทาในอันเดอร์โทนสีที่อ่อน  แน่นอนว่าในดีไซน์ของโทนสี ในโทนสีน้ำและเทาเฉดโทนสีอ่อนนั้น เป็นดีไซน์ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในสไตล์การแต่งตัวของผู้ชายมากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยสไตล์ของโทนสีสูททั้งสองเฉดสีนี้ สามารถสร้างลุคให้คุณดูดีได้ในทุกที่ทุกเวลา สวมใส่ได้หลากหลายโอกาสสำคัญ และยังสามารถสวมใส่ได้ทุกๆ โทนสีผิวอีกด้วย

4. A Subtle Pattern – ดีไซน์ลวดลายที่เสริมรับเพื่อรูปทรงที่ดูเพรียวบาง

  • สำหรับชุดสูทในสไตล์นี้นั้น นอกเหนือจากในเรื่องของโทนสีแล้วนั้น คุณจำเป็นที่ต้องดีไซน์รูปแบบลวดลายที่เสริมความเพรียวบาง ยกตัวอย่างเช่นรูปแบบของ “Herringbone -ลวดลายก้างปลา”อาจจะเป็นในโทนสีเทาอ่อน จะช่วยเน้นดีไซน์ที่เสริมสไตล์ที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้คุณได้อีกเช่นกัน

5. A Bold Pattern – ดีไซน์ลวดลายที่ให้สไตล์ที่ดูหนา
การเลือกรูปแบบด้วยลวดลายที่มีขนาดหนาและมีความโดดเด่นได้อย่างชัดเจน สามารถเลือกสไตล์ได้อย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น “Pinstripe fabric” ลวดลายลายทางในโทนสีสำหรับชุดสูทในโทนสีน้ำเงินเข้ม หรือดีไซน์ในลวดลาย “Check” & ลายสก๊อตและลายตารางขนาดใหญ่ เป็นอีกเทรน์แฟชั่นตัวเลือกชั้นสูงสำหรับตู้เสื้อผ้าของคุณ เพื่อสร้างลุคที่แตกต่าง เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับเป็นหนึ่งดีไซน์สำหรับ 5 อันดับชุดสูทของคุณได้อย่างแน่นอน

และนี่คือโอกาสที่คุณจะสามารถเลือกดีไซน์ชุดสูท ที่อวดแฟชั่นของคุณ สำหรับตัวเลือกขั้นสูงในคอลเลคชั่นสำหรับผู้ชาย เพื่อค้นหาดีไซน์ที่ให้ความแปลกใหม่ เพิ่มสีสันและลวดลายอันชาญฉลาดสำหรับ 5 สไตล์ชุดสูทที่คุณต้องไม่พลาด

A Winter Suit – ชุดสูทสำหรับช่วงฤดูหนาว เป็นดีไซน์ของแฟชั่น ซึ่งเน้นดีไซน์เนื้อผ้าที่มีเส้นใยการถักทอที่มีความแน่นของเนื้อผ้า เพิ่มองค์ประกอบของเครื่องแต่งกายให้ดูเป็นมืออาชีพ ยกตัวอย่างเช่น เนื้อผ้าสักหลาด หรือเส้นใยเนื้อผ้าขนแกะ หรือที่เรียกว่าผ้าWool วูลชนิดต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความหนาและช่วยให้ร่างกายอบอุ่น นอกเหนือจากนี้ชุดสูทเนื้อผ้าประเภทเหล่านี้ ยังตอบรับกับดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและทันสมัย ที่สำคัญที่สุดคือการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับโทนสีสำหรับชุดสูทประเภทนี้ อาจจะเลือกสีกรมท่าและสีเทาเข้ม ตัวอย่างเช่น ชุดสูทผ้าสักหลาดเส้นใยขนสัตว์ลายชอล์คในโทนสีน้ำเข้มคืออีกหนึ่งดีไซนที่น่าลงทุนสำหรับชุดสูท5อันดับแรกอย่างไม่ต้องสงสัย

A Summer Suit – ชุดสูทฤดูร้อน  เพื่อรสนิยมในการแต่งตัวที่เน้นดีไซน์ที่ให้ความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเนื้อผ้าชนิดพิเศษที่เหมาะสมกับฤดูร้อน ยกตัวอย่างเช่นผ้าฝ้าย และการผสมผสานเส้นใยเนื้อผ้าขนสัตว์และผ้าลินินผสมสานเข้าร่วมกัน โดยเฉพาะผ้าลินินคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับชุดฤดูร้อน ด้วยคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบา และโดดเด่นเรื่องระบายอากาศและสามารถเพิ่มความโดดเด่นในรูปลักษณ์สไตล์นี้ ได้อย่างเพอร์เฟค

A Performance Traveler Suit – ชุดสูทสำหรับนักธุรกิจและนักเดินทาง สไตล์การแต่งตัวที่มีความเป็นมืออาชีพอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความสง่างามและความน่าเชื่อถือ สูทชนิดนี้จะนิยมใช้การออกแบบตัดเย็บมาจากขนสัตว์ชนิดที่มีความหรูหรา โดยเฉพาะเส้นใยขนสัตว์ที่มีคุณภาพสูง จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อริ้วรอยและรอยขีดข่วน และมีคุณสมบัติในการระบายอากาศ จะมีความยืดหยุ่นเล็กน้อยเพื่อความสะดวกสบายระหว่างวัน ให้มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด นอกเหนือจากนี้ด้วยคุณภาพที่สูง จึงสามารถสวมใส่ได้อย่างยาวนาน โดนคุณภาพชุดสูทนั้นจะมีการเฟดสีหรือเสื่อมสภาพที่น้อยกว่า ด้วยคุณภาพของเนื้อผ้าที่ใช้ในการผลิตนั่นเอง ส่วนในโทนสียอดนิยมจะเน้นดีไซส์โทนสีเทาและโทนสีกรมท่า มีลวดลายที่พอดี ไม่เน้นโทนสีที่ฉูดฉาด หรือสไตล์ของลวดลายที่มากจนเกินไป เพราะเหตุนี้ชุดสูทประเภทนี้ จึงมีความหรูหราและพรีเมี่ยมมาก เพื่อให้รูปลักษณ์ที่ดีกว่าชุดสูทธุรกิจธรรมดาทั่วไป สร้างความเพอร์เฟคลุคที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"