How to Wear Dress Shirts in Summer เทรน์แฟชั่นเสื้อเชิ๊ตฤดูร้อนที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย

 • เทรน์แฟชั่นซัมเมอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับคุณหนุ่มๆ ต้องเน้นดีไซน์ที่สวมใส่แล้วให้ความเย็นสบายและผ่อนคลายเป็นหลัก ไม่ว่าคุณต้องอยู่ในโหมดทำงาน งานปาร์ตี้ หรือวันหยุดสุดชิล จำเป็นต้องมีการเลือกสไตล์การแต่งตัวอันชาญฉลาดสำหรับแฟชั่นเทรน์ซัมเมอร์ และตัวเลือกของสไตล์ที่หลากหลายที่ Menoption นำมาฝากกันวันนี้ จะช่วยให้คุณผู้ชายแต่งตัวง่ายขึ้นได้อย่างสมบูรณ์

What Exactly is a Men’s Dress Shirt?

 • เสื้อเชิ๊ตเป็นแฟชั่นสไตล์เบสิคที่ยอดนิยม และมีติดตู้เสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย นอกเหนือจากเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับสไตล์ธุรกิจแล้ว คุณยังสามารถแมทซ์สไตล์สำหรับเสื้อเชิ๊ตเพื่อสวมใส่ในวันสบายๆ ได้อีกเช่นกัน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากที่จะแบ่งแฟชั่นสำหรับเสื้อเชิ๊ตทั้งสองสไตล์นี้ เราไปเจาะสไตล์แฟชั่นเสื้อเชิ๊ตในหลากหลายดีไซน์ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

A Stiff Collar ดีไซน์รูปทรงคอปกเชิ๊ต ที่ให้ความสมาร์ท เป็นแนวโน้มที่ดีที่สามารถเสริมรูปลักษณ์ของหนุ่มๆ จะมีลักษณะของดีไซน์ปกที่เป็นทรงมากกว่าดีไซน์รูปแบบอื่นๆ

Long Sleeves เสื้อเชิ๊ตในดีไซน์แขนยาว อาจจะมีการออกแบบพิเศษเพื่อเพิ่มรสนิยมด้วยการตกแต่ง Cuffs อีกเช่นกัน

Colour

 • โทนสีในสไตล์คลาสสิคสำหรับเทรน์แฟชั่นฤดูร้อน ก็ยังคงต้องยกให้ดีไซน์ยอดนิยมอย่างโทนสีขาวอีกเช่นกัน แต่เมื่อคุณเน้นดีไซน์ของงานสั่งตัด หรืองาน Bespoke นั้น ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นในนเรื่องของโทนสีที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

Material

 • วัสดุที่เป็นองค์ประกอบสำหรับเสื้อเชิ๊ตนั้น ควรเน้นวัสดุที่ดี เนื่องด้วยคุณภาพในการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น จึงเป็นตัวเลือกที่น่าลงทุนสำหรับคุณภาพเสื้อเชิ๊ตที่มีราคาสูง ให้เหมาะสมกับราคานั้นๆ

How to Wear a Dress Shirt in Summer

 • เสื้อเชิ๊ตที่เหมาะสำหรับช่วงซัมเมอร์ สามารถสวมใส่ในโอกาสที่แตกต่างกัน ไม่ใช่สไตล์การแต่งตัวสำหรับนักธุรกิจ เพียงเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสไตล์ของการผสมผสานฟังค์ชั่นพิเศษ อาทิเช่น

Buttons

 • ดีไซน์ในส่วนของกระดุมเสื้อสามารถสร้างความเพอร์เฟคสำหรับสไตล์เสื้อเชิ๊ตได้ โดยที่ไม่ต้องแมทซ์ด้วยไอเท็มอย่าง เนคไท’ หรือเรียกว่าสไตล์สมาร์ทแคชชวลนั่นเอง โดยการปลดกระดุมเม็ดแรกของดีไซน์เสื้อเชิ๊ต เพื่อความลำลองในการสวมใส่

Sleeves

 • เทรน์เสื้อเชิ๊ตแขนยาวที่แมทซ์ด้วยเนคไทก็ยังคงเป็นสไตล์ที่น่าสนใจที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถพับแขนเสื้อขึ้นไปถึงบริเวณข้อศอกได้ เพื่อความสบายและระบายอากาศสำหรับช่วงอากาศร้อนมากๆได้ด้วยเช่นกัน

Tucked In/Out – Tucked In / Out

 • สิ่งสำคัญสำหรับสไตล์การแต่งตัวโดยเลือกใช้เสื้อเชิ๊ตนั้น ควรใส่เสื้อทับด้านในกางเกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโอกาสทางการต่างๆ โดยเฉพาะสไตล์ที่มีการแมทซ์เข้ากับเนคไท

Summer Outfits for Men

 • มาถึงดีไซน์ของเสื้อเชิ๊ตในสไตล์หนุ่มออฟฟิศ สามารถเลือกสไตล์ที่ดูดีโดยหลีกเลี่ยงโทนสีที่ดูร้อนในช่วงซัมเมอร์ อาทิเช่นสีดำสีกรม โทนสีที่ควรเลือกสวมใส่สำหรับช่วงซัมเมอร์อาจจะเป็นโทนสี ครีม สีเบจ และสีเทาอ่อนแทน พร้อมการเลือกแมทซ์สไตล์รองเท้าที่มีโทนสีที่ตัดกันเพื่อลุคที่ดูสมบูรณ์ อาทิเช่น รองเท้าสีน้ำตาลเฉดสีต่างๆ แมทซ์เพิ่มเติมด้วยรองเท้าสีอ่อน ขึ้นอยู่กับโอกาสต่างๆด้วยเช่นกัน สามาถเพิ่มสไตล์ของเนคไทที่ผลิตมาจากผ้าฝ้ายเนื้อบางเบาในช่วงซัมเมอร์ด้วยเช่นกัน

Summer Party Wear for Men

 • เพื่อรูปลักษณ์ที่ให้ความสมาร์ท บอกลาเสื้อยืดและสไตล์กางเกงขาสั้น เมื่อคุณต้องการรูปลักษณ์ที่ดูเพอร์เฟคอยู่เสมอ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน คุณสามารถดูดีได้ในลุคที่ดูทางการโดยแมทซ์ด้วยสไตล์เสื้อเชิ๊ตนั่นเอง อีกสไตล์ที่เข้ากันกับเสื้อเชิ๊ต คือการเลือกสวมใส่กับสไตล์สูทเนื้อบาง หรือสไตล์ของเนื้อผ้าสไตล์ลินิน รวมถึงรูปแบบของผ้าฝ้ายและผ้าขนสัตว์แบบผสมอีกเช่นเดียวกัน แมทซ์เพิ่มเติมด้วยรูปแบบกางเกงขายาวสีอ่อน หรือเสื้อเบลเซอร์ เพื่อความสมาร์ท อาจจะเลือกรูปแบบกางเกง Chino ที่โดดเด่นด้วยรูปแบบที่ให้ความสบาย เติมเต็มลุคด้วยรองเท้าที่ให้ความสบายด้วยเช่นกัน แต่ยังคงต้องดูมีสไตล์ที่ดูดีได้อย่างสมบูรณ์ และเลือกถุงเท้าแบบสั้นที่ไม่หุ้มข้อเป็นต้น

Summer Casual Wear for Men

 • สไตล์การแต่งตัวที่เน้นดีไซน์ที่ลำลองสำหรับผู้ชายนั้น ควรมีการเลือกแมทซ์การออกแบบเพื่อให้ลุคที่ดูสมาร์ท คุณสามารถเปลี่ยนจากสไตล์หนุ่มออฟฟิศ กลายเป็นลุคที่พร้อมสำหรับงานปาร์ตี้เพียง หรือลุคนั่งชิลตามผับได้อย่างง่ายๆ รูปแบบของสไตล์กางเกงขาสั้น อาทิเช่น กางเกงชิโน กางเกงยีนส์ จะทำให้สไตล์ของเสื้อเชิ๊ตที่คุณสวมใส่ระหว่างวันนั้นมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการพับแขนเสื้อขึ้น และปลดกระดุมสองสามเม็ด ก็สามารถให้สไตล์ที่ผ่อนคลายที่พร้อมสำหรับปาร์ตี้หรืองานสังสรรค์ยามค่ำคืนได้เช่นกัน แต่สำหรับโทนสีของเสื้อเชิ๊ตในช่วงกลางคืนนั้น ควรจะเลือกสไตล์สีขาว มากกว่าสีเข้ม และยังสามารถสวมใส่เสื้อเชิ๊ตในสไตล์โทนสีฟ้าอ่อนและโทนสีพาสเทลได้เช่นเดียวกัน และรองเท้าควรมีความสะอาดดูดีไม่เป็นขุย หรือมีสภาพที่เก่าเกินไป เพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับสายชิลล์กันแล้วล่ะครับ

Buying Guide: Summer Dress Shirts for Men

 • คู่มือสำหรับการเลือกชื้อเสื้อเชิ๊ตสไตล์ฤดูร้อน ควรเน้นดีไซน์ที่มีการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม เพื่อความสบายในการสวมใส่ระหว่างวัน

Material

 • เลือกคัดสรรวัสดุที่เหมาะสำหรับสภาพอากาศที่ร้อน โดยเน้นไปที่เนื้อผ้าที่ผลิตจากธรรมชาติเป็นหลัก อาทิเช่น ผ้าฝ้ายคือตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเทรน์แฟชั่นบุรุษในช่วงซัมเมอร์ หรือผ้าลินิน และเนื้อผ้าขนสัตว์คอลเลคชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วงซัมเมอร์โดยตรง

Weave

 • ลวดลายและเอกลักษณ์ของสิ่งทอ อาทิเช่นลวดลาย ก้างปลา “Herringbone” โดยจะเน้นดีไซน์สำหรับการทอแบบโปร่ง สำหรับเทรน์แฟชั่นฤดูร้อนเป็นต้น

Poplin/Broadcloth – Poplin / Broadcloth

 • อีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมสำหรับรูปแบบลวดลายในดีไซน์ ‘กากบาด พร้อมดีไซน์ที่เรียบง่าย มีน้ำหนักเบาและมีพื้นผิวที่เรียบเนียน

Size and Fit

 • ขนาดที่พอดี ดีไซน์สำหรับเสื้อเชิ๊ตที่สมบูรณ์แบบนั้นจำเป็นต้องมีขนาดที่พอดีรับสัดส่วนสำหรับคุณบุรุษโดยเฉพาะ ไม่แน่นหรืออึดอัดเกินไป

Colours / Stick to light colours

 • ฤดูร้อนคือช่วงเวลาสำหรับสไตล์โทนสีอ่อน Beiges, Blues, Pink และ Creams คือตัวเลือกยอดนิยมสำหรับช่วงซัมเมอร์ ที่เพอร์เฟคที่สุด

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"