The best Italian brands and fabrics manufacturers สุดยอดโรงงานแบรนด์ดังที่ผลิตเนื้อผ้าขนสัตว์(Wool) จากอิตาลีด้วยคุณภาพระดับโลก

ความสำคัญของการเลือกเนื้อผ้าระดับคุณภาพ ด้วยการการันตีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อการเลือกในการตัดเย็บชุดสูทที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และทำไมคุณควรเลือกเนื้อผ้าที่ผลิตมาจากอิตาเลี่ยนเป็นอันดับแรก / รวมถึงการคัดสรรเนื้อผ้าจากโรงงานเส้นใยขนสัตว์ที่มีคุณภาพจากอิตาเลี่ยน Menoption จะพาไปรู้จักกับแบรนด์เนื้อผ้าที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ไปพร้อมกันในคอลลัมน์นี้

Why opt for a great fabric?

  • ทำไมคุณควรเลือกเนื้อผ้าที่ดี – เมื่อคุณเลือกชุดสูทสำหรับสวมใส่ในโอกาสพิเศษที่แตกต่าง สิ่งแรกคือการเลือกหาเนื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับฤดูกาลนั้นๆ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับการคัดสรรเนื้อผ้าที่เหมาะสม รวมถึงความพอดีสำหรับการตัดเย็บที่เข้ารับกับรูปทรงและเนื้อผ้าชนิดนั้นๆได้อย่างแตกต่าง และมีให้เลือกอยู่ในแบรนด์ดังมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นปัจจัยกำหนดที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับการบรรจงคัดสรรเพื่อชุดสูทตัวเก่งสำหรับคุณโดยเฉพาะ  การเลือกคุณภาพของเนื้อผ้าที่ถูกผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส การพิจารณาองค์ประกอบของเนื้อผ้าคุณภาพเหล่านี้ ถูกแบ่งแยกย่อยตามลักษณะพิเศษที่มีความโดดเด่นของแบรนด์ต่างๆ ทั้งความหรูหราของเส้นใยที่ถูกผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษต่างๆ การถักทอเส้นสาย ลวยลายและรูปแบบโทนสีที่มีความน่าสนใจ เนื้อผ้าที่โดดเด่นสามารถเพิ่มสไตล์ในการแต่งตัวของคุณได้อย่างสมบูรณ์ได้พร้อมเนรมิตให้รูปลักษณ์มีความหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ กระบวนการรังสรรค์ของเนื้อผ้าแบรนด์ระดับโลกจากประเทศอิตาลีเหล่านี้ มักมีคุณสมบัติในการสวมใส่ที่ยาวนาน มีความทนทานและคุณภาพสูง คุ้มค่าแก่การลงทุนถ้าถูกเก็บรักษาและดูแลอย่างถูกวิธี บางชนิดอาจจะใช้งานได้ยาวนานหลายสิบปีเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งในที่นี่สามารถจำแนกได้หลากหลายชนิด ทั้งองค์ประกอบของเส้นใยธรรมชาติแบบเดี่ยว 100% , รวมถึงเส้นใยแบบผสม ซึ่งจะแตกต่างกันตามคุณสมบัติของเนื้อผ้า ทั้งสามารถช่วยให้ความอบอุ่นเป็นพิเศษ รวมไปถึงการระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ตามลักษณะของชุดสูทที่คุณต้องการใช้งานตามโอกาสต่างๆ แยกย่อยออกไป

Why choose an Italian fabric?

  • ทำไมต้องเนื้อผ้าอิตาลี – อุตสาหกรรมของสิ่งทอของอิตาลีครองตำแหน่งสูงสุดในโลก ตั้งแต่ปลายยุคกลาง ซึ่งถือเป็นเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ชาย โดยเฉพาะชุดสูท ที่เน้นดีไซน์ของเนื้อผ้าที่ต้องการความหรูหรา มีคุณภาพสูง และมีคุณสมบัติน้ำหนักที่เบาของผิวสัมผัสของเนื้อผ้าเกือบทุกชนิด เป็นทางเลือกสำหรับผู้คนที่มีรสนิยมสูง โดยเฉพาะสำหรับผู้บริหาร และเหล่าวงการแฟชั่นชั้นนำทั่วทุกมุมโลก แน่นอนว่าในประเทศอิตาลี ต่างมีแบรนด์ที่มีชื่อเสีงทางด้านสิ่งทอที่มีการออกแบบที่ดีที่สุด จึงถือได้ว่า อิตาลีเป็นผู้นำในด้านสิ่งทอที่สร้างสรรค์สวยงามและมีคุณภาพสูงมานานหลายทศวรรษ

Which are the best Italian woollen mills?

  • นี่คือตัวอย่างแบรนด์ดังคุณภาพ และโรงงานผลิตเนื้อผ้าเส้นใยขนสัตว์จากอิตาเลี่ยนที่ดีที่สุด – Lanificio Carlo Barbera, Reda, Ormezzano, Guabello, Loro Piana, Drago, Vitale Barberis Canonico แบรนด์เหล่านี้ถือเป็นตัวขับเคลื่อนของอุตสาหกรรมสิ่งของของอิตาลีโดยตรงมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษต

Vitale Barberis Canonico

โรงงานสิ่งทอขนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุด รวมถึงยังเป็นแบรนด์ฝีมือคุณภาพที่ผลิตผ้าที่ดีระดับโลก 354 ปีเป็นอย่างน้อย ตั้งอยู่ประมาณ 50 ไมล์ทางเหนือของมิลานในภูมิภาค Biella ตอนเหนือ “Vitale Barberis Canonico” ยังคงความเป็นคลาสสิคต้นกำเนิดที่ไม่มีวันเสื่อมคลายในตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งพร้อมด้วยวัตถุดิบในการถักทอเส้นใยเนื้อผ้า ที่ผสมผสานสไตล์ดั้งเดิมและความสง่างามเข้ากับการสวมใส่ที่เป็นเอกลักษณ์ ในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่นเนื้อผ้าคุณภาพอย่าง Super 110’s / Super 150’s ที่ผลิตมาจาก(ขนแกะ 16.2) นำเข้าจากแหล่งวัตถุดิบจาก ภูมิภาคในออสเตรเลีย นอกจากนี้ “Vitale Barberis Canonico” ยังมีความโดดเด่นของคุณสมบัติของเนื้อผ้าที่สามารถนำมาสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี คงความควาสสิคได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกแบรน์นึง

Lanificio Ermenegildo Zegna

สี่ชั่วอายุคนนับตั้งแต่ปี 1910 ของตระกูล Zegna ‘ความสำเร็จของสิ่งทอผ่านเทคโนโลยี กระบวนการผลิตที่สมบูรณ์ จนถึงการเลือกวัตถุดิบในการตกแต่ง ระดับคุณภาพแบรนด์ Ermenegildo Zegna ในช่วงร้อยปีที่ผ่านมา (Lanificio Ermenegildo Zegna)ได้บุกเบิกเนื้อผ้าเพื่อรังสรรค์เครื่องแต่งกายของผู้ชายที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น  เพื่อให้มีน้ำหนักเบานุ่มนวลขึ้นและได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นพร้อมกับประสิทธิภาพและการทำงานที่ดีขึ้นของประเภทเนื้อผ้าแต่ละชนิด โรงงานผลิตส่วนใหญ่เน้นการผลิตผ้าขนสัตว์แคชเมียร์และผ้าขนแกะคุณภาพสูง เนื้อผ้าจะมีความแตกต่างกันในแง่ของวัตถุดิบที่ใช้ บางอย่างเป็นผ้าเนื้อละเอียดหรือผ้าขนสัตว์ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าขนสัตว์ทั้งหมดจาก Lanificio Ermenegildo Zegna สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือผ้าแคชเมียร์ เพื่อสัมผัสแห่งความเนียนนุ่ม และให้ความอบอุ่นในการสวมใส่สำหรับแบรนด์นี้

Drago

Drago เป็นผู้นำทางด้านสิ่งทอมานานกว่า 50 ปีในการผลิตชุดผ้าขนสัตว์ที่มีคุณภาพสูงสุด ที่ผลิตเนื้อผ้าคุณภาพสำหรับผู้ชาย ได้รับการตีความอย่างทันสมัยและสร้างสรรค์ Drago เป็นโรงงานทำด้วยผ้าขนสัตว์แบบครบวงจร จากการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดอย่างระมัดระวัง ผลิตผ้าที่มีคุณภาพสูงมากกว่า 1.7 ล้านเมตร ที่ได้ถูกส่งออกไปไปยังทั่วโลก ที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลีรวมถึงวงการแฟชั่นต่างประเทศสำหรับเนื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย ด้วยเส้นใยที่เน้นความละเอียดเป็นพิเศษ ทำให้มีคุณสมบัติแห่งความนุ่มนวลและน่าสัมผัส อาทิเช่น ผ้าขนสัตว์แคชเมียร์ ที่มีความนุ่มนวลและความบางเบา รวมถึงดีไซน์แห่งเส้นใยเนื้อผ้าอันสง่างาม Drago จึงถูกหยิบยกให้เป็นแบรนด์ทางเลือกที่ดีสำหรับ ผู้นำ ผู้บริหารทางธุรกิจ โดยเฉพาะดีไซน์ของเครื่องแต่งกายแบบทางการ ชุดแต่งงาน ชุดรับประทานอาหารค่ำและชุดทักซิโด้สำหรับเหล่าบุรุษ

Loro Piana

Loro Piana แบรนด์สิ่งทอที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคุณภาพที่โดดเด่น มีชื่อเสียงในด้านของเส้นใยคุณภาพดี ผลิตในอิตาลีพร้อมการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดในแต่ละขั้นตอนการผลิต Loro Piana เป็นผู้ผลิตเส้นใยขนแคชเมียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Loro Piana แปลงขนแกะขนาด 12 ไมครอนให้เป็นเส้นด้ายที่ละเอียดมาก ซึ่งถือเป็นเทคนิคที่ละเอียดอ่อนมากที่สุดในโลก เส้นใยที่ได้นั้นได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีต เนื้อผ้ามีคุณสมบัติในการให้ความอบอุ่นที่ยอดเยี่ยม เพื่อสัมผัสของความหรูหราอย่างแท้จริงสำหรับสุภาพบุรุษยุคใหม่

Lanificio Carlo Barbera

แบรนด์ผ้า Lanificio Carlo Barbera’ หนึ่งในแบรนด์ชื่อดังจากอิตาลี Assoluto เน้นเส้นใยที่ถูกผลิตมาจากเส้นใยพิเศษควบคู่ไปกับขนแกะที่มีขนาดความยาวและยอดเยี่ยมที่สุด จากแหล่งวัตถุดิบจากออสเตเลีย ช่วยปกป้องคลื่นกระแสไฟฟ้าที่เกิดจากอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจจะส่งผลทางด้านของ การปวดหัว นอนไม่หลับและหงุดหงิด นับว่าเป็นผ้าอัจฉริยะสำหรับชีวิตสมัยใหม่ แม้เนื้อผ้าชนิดนี้จะมีความย่นเพียงเล็กน้อย แต่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำชื่อเสียงให้กับแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยมจนปัจจุบัน

Fratelli Tallia di Delfino

Fratelli Tallia di Delfino แบรนด์ผลิตเนื้อผ้าที่โดดเด่นทางด้านสัมผัสแห่งความเนียนนุ่ม ที่มีมูลค่าสูง ส่วนใหญ่จะถูกผลิตจากขนสัตว์หลากหลายชนิดจากประเทศออสเตรเลีย รวมถึงขนสัตว์ที่หายากชนิดหนึ่งที่ดีที่สุดจากประเทศมองโกเลีย เพื่อสร้างเนื้อผ้าคอลเลคชั่นพิเศษจาก Fratelli Tallia บวกกับเทคโนโลยีในการผลิตที่เป็นนวตกรรมการผลิตเนื้อผ้าคุณภาพสูง ใช้การถักทอเนื้อผ้าแบบโบราณจากการกลั่นจากน้ำ สามารถทนทานต่อรอยยับรวมถึงสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้อย่างสมบูรณ์ ในปี 1903 จึงกลายมาเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในเรื่องเนื้อผ้าสำหรับชุดสูทบุรุษระดับสูงและเป็นที่รู้จักทั่วโลก การผลิตเสื้อผ้าผู้ชายที่หรูหราที่สุด

Zignone

Lanificio Zignone แบรนด์ผ้าคุณภาพสูง ที่ถูกตีความด้วยเทรน์แฟชั่นใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับศิลปะและสไตล์แห่งความคลาสสิคของอิตาลีโดยแท้เป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษได้อย่างร่วมสมัย แบรนด์เนื้อผ้าสำหรับผู้ชาย โดยเฉพาะผู้นำองค์กรระดับนานาชาติ ได้รับกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมกับเนื้อผ้าที่ผ่านการวิจัยเพื่อคุณภาพที่สูงสุด

Fratelli Piacenza


Fratelli Piacenza แบรนด์ผ้าที่โดดเด่นด้วยวัตถุดิบในกระบวนการผลิต เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพมาอย่างยาวนาน มีประวัติและชื่อเสียงในเรื่องของเนื้อผ้าที่มีความพรีเมี่ยม ยาวนานถึง 280 ปี ด้วยกระบวนการเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันของขนสัตว์ รวมถึงเส้นใยชั้นสูงที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ ผสมผสานคุณค่าของการถักทอเส้นใยชนิดพิเศษ เพื่อความแตกต่างได้อย่างมีเอกลักษณ์สำหรับแบรนด์นี้

สำหรับท่านใดที่สนใจตัดสูทด้วยเนื้อผ้าด้านบน ทาง Menoption แนะนำที่ ร้าน DGRIE

https://www.facebook.com/dgrie

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"