เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับหนุ่มๆให้หล่อใสเรียบเนียนสะกดทุกสายตา

ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับหนุ่มๆในสมัยนี้ไปแล้ว การแต่งเติมเครื่องสำอางค์ลงบนใบหน้าของตัวเอง เพื่อเสริมความมั่นใจ แต่แน่นอนครับว่ามันคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายของคุณผู้ชายสักเท่าไหร่!!! การแต่งหน้าสำหรับผู้ชายจะไม่เน้นเรื่องสีสัน แต่จะเน้นไปที่การปกปิดจุดบกพร่องต่างๆบนผิวหน้า การปรับเฉดสี ให้บุคคลิคของคุณดูดียิ่งขึ้น ในโอกาศพิเศษทางสังคม และวันสำคัญต่างๆของคุณ

ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชายสามารถช่วยให้คุณมีรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ ถ้าคุณต้องการแก้ไขความไม่สมบูรณ์ของผิว ปัจจุบันมีการคิดค้นผลิตภัณฑ์สำหรับแต่งหน้าโดยเฉพาะที่เหมาะสำหรับผิวของผู้ชาย และส่วนผสมเฉพาะที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ใช้ง่ายและตอบโจทย์เพียงไม่กี่ขั้นตอน  คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสีเดียวกับโทนสีผิว ให้ดูเป็นธรรมชาติและไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีความสว่างเกินมากจนเกินไป  ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบุคคลิกภาพ ได้บอกไว้ว่า “เพียงแค่กรีดอายไลเนอร์หรือแม้กระทั่งมาสคาร่าก้อสามารถเพิ่มรูปลักษณ์ให้คุณดูเป็นหนุ่มที่มีสเน่ห์ได้ ในชั่วพริบตา !!! “

ถ้าพูดถึงรอยคล้ำสะสม หรือผิวหน้าไม่ละเอียดเรียบเนียน นอกจากหนุ่มๆจะได้รับการบำรุงจากครีมบำรุงและโลชั่นต่างๆแล้ว จึงควรเน้นไปที่การทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นและสามารถต่อต้านริ้วรอยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ได้  ในแวดวงสังคม ศิลปินนักแสดง แม้แต่อาชีพหลากหลายของหนุ่มๆในสมัยนี้ ต้องให้ความสำคัญกับการแต่งหน้า เพื่อให้ดูสดชื่น สดใส และมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น พร้อมลุยกับกิจกรรมระหว่างวันอย่างมั่นใจ

  • เริ่มที่การจัดแต่งทรงคิ้ว โดยการตัดแต่งส่วนเกินออกให้เป็นทรง เพื่อให้แลดูสะอาดสะอ้านมากยิ่งขึ้น สำหรับหนุ่มๆที่มีขนคิ้วน้อยก้อสามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมลงบนส่วนที่ขาดหายไป เลือกโทนสีที่ใช้ให้เหมือนสีคิ้วจริง เพื่อความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
  • การฉีดสเปรย์น้ำแร่ ก่อนการแต่งหน้า ในขั้นตอนนี้ การใช้สเปรย์น้ำแร่ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการลงผลิตภัณฑ์ต่างๆ และให้เกิดความชุ่มชื้นและเครื่องสำอางค์ติดทนนานตลอดวัน

  • การลงเบส เพื่อปรับสภาพผิวหน้า นอกเหนือจากการลงครีมบำรุงและครีมกันแดดในระหว่างวันแล้ว การลงเบสเมคอัพก้อเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน ด้วย BB ครีม CC ครีม ต่างๆ หรือต้องการปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าในวันสำคัญของคุณก้ออาจจะเลือกใช้เป็นรองพื้นเนื้อบางเบา แต่ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกโทนสีเดียวกับผิว ให้ดูกลมกลืนและเบาบางครับ

  • การปกปิดจุดบกพร่องเฉพาะจุด การเลือกใช้คอลซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า นอกจากจะเลือกสีที่แมทกับสีผิวแล้ว การใช้คอนซีลเลอร์ควรทาทับบางๆ เฉพาะจุด ในบริเวณ รอยสิว รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นต่างๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ ก็ไม่ควรทาหนาจนเกินไป ทาทับทีละเลเยอร์เพื่อเพิ่มการปกปิดที่เรียบเนียน เพราะถ้าใช้ในปริมาณที่มากไป ในระหว่างวันเนื้อผลิตภัณฑ์อาจจะจับตัวเป็นก้อนได้
  • การทาแป้งที่ไม่ผสมรองพื้น หรือ เรียกว่า แป้งโปร่งแสง ไม่มีสี เนื้อบางเบา และสามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิวสำหรับหนุ่มๆ เพื่อใช้ในการคุมมันบนผิวหน้าของคุณ และยังสามารถเติมระหว่างวันได้อีกด้วย ไม่วอกแน่นอนครับ
  • การเพิ่มความคมชัดของดวงตาโดยการใช้ “อายไลเนอร์” และมาสคาร่า /อายไนเนอร์ควรทาให้ชิดขอบตามากที่สุด ส่วนมาสคาร่าควรเลือกเป็นมาสคาร่าใสไม่มีสี
  • การทาลิป ในการแต่งหน้าของหนุ่มๆ ไม่ควรใช้ลิปที่ออกสีชัดเจนแบบสาวๆ เราควรใช้ลิปบาล์มที่มีสีเล็กน้อย ระเรื่อๆ ไม่ปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตก เพราะนั่นคือสิ่งที่บ่งบอกได้ ว่าคุณไม่ดูแลตัวเองเลยครับ

“เมื่อหนุ่มๆมีสภาพผิวหน้าที่สมบูรณ์ดูหล่อไร้ที่ติแล้ว สิ่งที่สำคัญคือการดูและเอาใจใส่สุขภาพจากภายในให้ดูออร่ามาสู่ภายนอก ไม่แน่ครั้งต่อไป การแต่งหน้าเพื่อปกปิดจุดบกพร่องก็อาจจะไม่จำเป็นสำหรับคุณอีกต่อไป ถ้าคุณมีสุขภาพผิวที่ดีสมบูรณ์แบบ  โดยการเลือกการรับประทานที่ดีมีประโยชน์ครบสัดส่วนที่ร่างกายต้องในแต่ละวัน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอครับผม “

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"