Whey Protein “เวย์โปรตีน” เทรน์ใหม่ครองใจหนุ่มๆ ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด

Whey Protein”เวย์โปรตีน” เทรน์ใหม่ครองใจหนุ่มๆ ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด

สำหรับหนุ่มๆที่ชอบออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วหละก็ ต้องพูดถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างเวย์โปรตีนที่เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ชาย เวย์โปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ หรือต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆของร่างกาย  และซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ของร่างกาย แม้กระทั่งการควบคุมน้ำหนัก

อะไรคือ ประโยชน์ที่ได้รับจาก เวย์โปรตีน ?

  • เสริมสร้างความแข็งแรงและขนาดของมวลกล้ามเนื้อ
  • ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกาย ที่อ่อนล้า ได้หลังทำกิจกรรมหนักๆ หรือการออกกำลังกาย
  • ช่วยให้ระบบการทำงานของเซลล์ในร่างกายมีสุขภาพดี การไหวเวียนของเลือดและระบบหัวใจ จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • สามารถช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เพราะเวย์โปรตีนถุกสกัดมาจากหางนม ซึ่งมีคุณค่าทางโปรตีนที่สูงมาก สามารถลดความอยากอาหารได้

 

 

โดยปกติแล้วสารอาหารจำพวกโปรตีนเราสามารถพบได้ในสารอาหาร ประเภทเนื้อสัตว์ นม และถั่วต่างๆ
จริงๆแล้วร่างกายของหนุ่มๆจะต้องการสารอาหารประเภทโปรตีนมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับ อายุ และกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันแตกต่างกัน เช่นนักเพาะกาย ปริมาณมากสารอาหารประเภทนี้ก็ควรเสริมมากหน่อย หรือหนุ่มๆที่ใส่ใจในรูปร่างทั่วไป ไม่ได้เน้นที่การเพิ่มกล้ามเนื้อ แนะนำสำหรับปริมาณที่พอเหมาะคือ 150g-200g ต่อวัน สำหรับร่างกายปกติ, แต่สำหรับ วัย 50 ขึ้นไป แนะนำให้ทานในปริมาณ 1200 มิลลิกรัมถึงเพียงพอ  เพราะในเวย์ โปรตีน 100 กรัม มีปริมาณ แคลเซียม 800 มิลลิกรัม แต่สารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดคือ การรับประทานอาหารให้ถูกต้องตามโภชนาการ ฉะนั้นเราสามารถเสริมเวย์โปรตีนลงไปในอาหารในแต่ละมื้อของคุณได้ 20-40 กรัมต่อมื้อ ทานคู่กับไข่ในช่วงเวลาเช้า หรือซีเรียลอบกรอบผสมธัญญาพืช หรือเนื้อปลาพร้อมผักสลัดในตอนกลางวัน และเนื้อไก่ในช่วงกลางคืน

 

อาหารคือส่วนสำคัญการเสริมสร้างในทุกส่วนของร่างกายอย่างแท้จริง ดังนั้นถ้าคุณไม่สามารถรับสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสมได้ เวย์โปร์ตีนก็ตอบโจทย์ช่วยให้ให้ร่างกายมีการรับโปรตีนที่เพียงพอ ปัจจุบันถือได้ว่าเวย์โปรตีนเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ชายไปแล้ว เพราะทานง่าย นอกจากจะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว สิ่งที่สำคัญควบคู่ คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และลดปริมาณของน้ำตาล จะช่วยเสริมสร้างและเนรมิตความเฟริมได้อย่างง่ายดาย กับอาหารเสริมนี้ “เวย์โปรตีน”

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"