บริหารสเน่ห์ด้วยวิธีการเลือกใช้น้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษชั้นนำ

บริหารสเน่ห์ด้วยวิธีการเลือกใช้น้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษชั้นนำ

ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า “น้ำหอม” เป็นไอเท็มหลักที่สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณหนุ่มๆได้เป็นอย่างดี และเป็นกฏแรงดึงดูดในการเพิ่มสเน่ห์ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับไลฟ์สไตส์ของคุณ ยังช่วยให้คุณดูเป็นหนุ่มในบุคคลิกต่างๆที่แตกต่างออกไปในแต่ละวันได้อย่างชัดเจน ผ่านกลิ่นเฉพาะแต่ละบุคคลที่จะเลือกใช้ นอกเหนือจากการแต่งตัวที่ดูเพอร์เฟคแล้ว กลิ่นหอมมีผลต่อความรู้สึกของคนรอบข้าง ถึง 80% เลยทีเดียว การเลือกชื้อน้ำหอมควรเลือกชื้ออย่างไร และมีแบ่งแยกย่อยกี่ชนิด ฉีดบริเวณไหนถึงมีกลิ่นที่หอมติดทนนานมากที่สุด วันนี้ Menoption มีคำตอบครับ

Eau de Cologne(EDC)

COLOGNE  (โคโลญ) ถ้าพูดถึงโคโลญหนุ่มๆหลายคน คงจะนึกว่าเป็นน้ำหอมที่มีไว้สำหรับผู้ใหญ่เพียงเท่านั้นแต่เด๋วก่อนครับ คำว่า โคโลญจริงๆแล้วหมายถึง น้ำหอมชนิดที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอม ที่สกัดในรูปแบบของน้ำมันที่ให้ความหอม โคโลญจะมีความเข้มข้นของหัวน้ำหอม 2-4% เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถให้กลิ่นหอมที่ติดทน แต่จะไม่ยาวนานเท่ากับชนิดอื่นๆ Eau de Toilette(EDT) จะมีความเข้มข้น 5-15% และชนิดที่ติดทนยาวนานมากที่สุดคือ  Eau de Perfum(EDP) ซึ่งจะมีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมถึง 20-30% ด้วยกัน

EAU DE COLOGNE(EDC)  กลิ่นของน้ำหอมจะติดทน ราวๆ 3 ชั่วโมง
EAU DE TOILETTE (EDT) กลิ่นของน้ำหอมจะติดทนประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง

EAU DE PERFUM (EDP) กลิ่นของน้ำหอมจะติดทนยาวนาน 6 ชั่วโมงขึ้นไป

ฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน ควรฉีดบริเวณจุดใดของร่างกาย ?

ต้องเข้าใจกันก่อนน่ะครับว่า ร่างกายของคนเรามีอุณหภูมิที่ร้อนเป็นธรรมดา และแน่นอนร่างกายของคุณจะระบายความร้อน ซึ่งจะส่งผลให้น้ำหอมของคุณมีกลิ่นที่ชัดเจนผ่านทางร่างกาย บริเวณที่แนะนำให้ฉีดน้ำหอม อาทิเช่น การฉีดพ่นหลังหูด้านหลังของลำคอ บริเวณกึ่งกลางหน้าอก บริเวณหัวไหล่ และบริเวณข้อมือปลายแขน รวมถึงข้อพับข้อศอกด้านในหรือที่เราคุ้นเคยว่าใช้ฉีดตามบริเวณจุดที่มีชีพจร นั่นก็เป็นตัวเลือกที่เข้าใจง่ายทีเดียวครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นปริมาณการฉีดพ่นในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคลในการตอบสนองกลิ่นนั้นๆ แต่โดยส่วนใหญ่จะนิยมฉีด 1 – 2 ครั้ง และในกรณีที่ฉีดบริเวณผิว ก่อนอื่นควรทดสอบอาการแพ้ และหากไม่เกิดอาการแพ้ก็สามารถฉีดที่บริเวณผิวหนังของร่างกายได้ แต่ควรให้มีความห่าง ประมาณ 3 – 6 นิ้ว เพื่อให้น้ำหอมกระจายตัวได้อย่างทั่วถึง

  • ในกรณีที่คุณเพิ่งโกนหนวด ไม่แนะนำให้ฉีดพ่นบริเวณลำคอ เพราะอาจเกิดอาการระคายเคืองได้ ควนทิ้งช่วงระยะให้ผิวมีการสมานเสียก่อนครับ  และน้ำหอมชนิดเดียวกัน แต่กลิ่นที่ได้อาจจะมีความผิดแปลกจากเดิมเพราะน้ำหอมจะสร้างกลิ่นเฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิร่างกายและน้ำมันที่เกิดขึ้นจากสภาพผิวของบุคคลนั้นๆ ซึ่งเป็นที่เข้าใจว่า ทำไมคนนี้ใช้กลิ่นนี้แล้วหอม ส่วนเราลองชื้อได้แล้วไม่หอม ก็เกิดจากทฤษฏีนี้ล่ะครับ
  • การฉีดน้ำหอมภายใต้เสื้อผ้า เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับ ที่คุณต้องการใส่เสื้อผ้าหลายๆชิ้นในคราวเดียวกัน วิธีนี้จะช่วยให้ความหอมติดตัวคุณได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันคุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า น้ำหอมชนิดที่คุณใช้ ทิ้งคราบตกค้างให้แก่เสื้อผ้าของคุณหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้น เสื้อผ้าตัวโปรดของคุณอาจเกิดความเสียหายได้ อาทิเช่นคราบฝังแน่น และเสื้อผ้าเปลี่ยนสี ในกรณีที่คุณฉีดน้ำหอมเข้าเสื้อผ้าโดยตรง
  • งดทฤษฏีที่ผิดๆ ในการฉีดน้ำหอม แล้วเดินผ่านละอองของน้ำหอม ทฤษฏีนี้ไม่มีประโยชน์สักเท่าไหร่ครับ เพราะนำหอมอันแสนราคาแพงของคุณจะหล่นไปที่พื้นซ่ะมากกว่า
  • ตรวจสอบหัวสเปรย์ เพื่อได้ความพอดีในการฉีด ในการกันการระเหยควรปิดฝาน้ำหอมให้มิดชิด เพื่อรักษาความสะอาดทุกครั้งที่หยิบมาใช้
  • ไม่เก็บน้ำหอมในอุณหภูมิที่มีความร้อนสูง เพราะนอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพความหอมระเหยลดลงแล้ว น้ำหอมบางชนิดยังมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ปริมาณมาก จึงอาจเกิดเอฟเฟคต่างๆตามมาได้ ควรจัดเก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิเย็นในสภาพอากาศที่ไม่มีความร้อนชื้น

เพียงเท่านี้น้ำหอมกลิ่นโปรดของคุณก็จะส่งกลิ่นหอมฟุ้ง โปรยสเน่ห์แห่งความเป็นชาย ได้อย่างมั่นใจเลยล่ะครับ

www.menoption.com

 

 

 

 

 

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"