กางเกงขาสั้น เลือกใส่ยังงัยให้ได้ลุค Casual สบายๆ แต่จะใส่อย่างไรให้ดูมีสไตล์ ไม่ยากครับ !

Shorts and Swimwear

การสวมใส่กางเกงขาสั้น นับเป็นไอเท็มที่หนุ่มๆชื่นชอบมาก นอกเหนือจากความสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆแล้วยังสามารถเลือกแมทซ์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้อีกหลายหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด แขนสั้นแขนยาว เสื้อเชิ๊ตสีพื้นแม้กระทั่งสวมใส่กับแจ๊คเก็ต หรือนำมามิกซ์เป็นชุดสูท ก้อยังสามารถครับ ว่าแต่เจ้ากางเกงขาสั้นของหนุ่มๆ  โดยรวมแล้ว นิยมสวมใส่กันกี่ประเภท แล้วมีกี่ทรงกี่แบบ แบบไหนใส่แล้ว ดูแฟชั่น และแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ Menoption ได้รวบรวมข้อมูลมาให้เลือกกันแล้วล่ะครับ

  • กางเกงที่เลือกหยิบใส่ ควรมีขนาดที่พอดีตัวน่ะครับ ไม่หลวมโคร่ง และความยาวควรอยู่เหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย 1-2 นิ้วโดยวัดจากขอบกางเกงให้อยู่ตรงสะดือ เพราะการวัดขนาดให้พอดีนี้ จะช่วยทำให้คุณดูมีรูปร่างที่ดูดีมากยิ่งขึ้นด้วยล่ะครับ แต่ถ้าเป็นหนุ่มที่มีความสูงอยู่แล้ว ก็ใส่ให้พอดีหัวเข่าจะเหมาะมากที่สุดครับผม

 

  • โทนสีที่เลือกสวมใส่ ควรเป็นโทนสีเบสิค เช่นโทนสี สีดำ สีกรมท่า สีขาว สีเทา และสีน้ำตาล เพราะสามารถนำไปแมทซ์กับเสื้อได้ง่าย

 

  • เลือกเนื้อผ้าและรูปทรงที่สามารถนำมาแมทซ์กับเสื้อหรือชุดอื่นๆได้ ไม่ดูโดดจนเกินไป เป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เนื่องจากผ้าชนิดนี้จะมีคุณสมบัติระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม และยังดูแฟชั่นอีกด้วยครับ

 

  • มิกซ์กางเกงให้เหมาะกับรองเท้าและถุงเท้า เช่น Sneaker หรือรองเท้าหนัง ทรง Oxford /กับถุงเท้าสั้นๆก็เท่ห์แล้วล่ะครับ

 

  • กางเกงขาสั้นควรมีทรงที่กระชับเข้ารูป การเลือกกางเกงให้มีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้ดูมีอายุเกินวัยได้ อันนี้ต้องระวังน่ะครับ

 

DENIM

กางเกงยีนส์ ถือเป็นเครื่องแต่งกายที่อยู่คู่กับผู้ชายมานานแสนนาน เพราะสามารถมิกซ์ให้เข้ากับเสื้อสีพื้นหรือเสื้อลายทางได้ ให้ได้สไตส์ Minimal Cool ทีเดียวครับ เพราะยีนส์ถือเป็นแฟชั่นสุดคลาสสิคที่ไม่มีวันตกเทรน์ไปอย่างแน่นอน นอกเหนือจากทรงกางเกงที่ต้องพิจารณาแล้ว สีของยีนส์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เพราะมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ซึ่งถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนอยากมีกางเกงยีนส์หลากหลายสีก็ไม่ว่ากันจะได้เอาไว้เลือกใส่ตามโอกาส แต่แนะนำนิดนึงว่าถ้าเป็นคนร่างอวบควรใส่ยีนส์สีเข้ม เพื่ออำพรางหุ่นไปด้วยในตัวและยังดูเป็นทางการมากกว่าอีกด้วย

 

ELASTIC WAIST SWIM TRUNKS
กางเกงว่ายน้ำสีสรรค์ฉูดฉาด โดยกางเกงทรงนี้จะมีลักษณะที่สั้นกว่ากางเกงชนิดอื่นๆ และเหมาะกับทริปท่องเที่ยวทะเล หรือ วันสบายๆ ก็ได้เช่นเดียวกันครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วจะผลิตโดยเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย แห้งเร็ว นิยมใส่ลวดลายที่สดใส อาจจะใส่กับเสื้อยืด หรือเสื้อกล้าม ก็ดูจะเข้ากันทีเดียวเลยล่ะครับ

 

CLASSIC-CUT SWIM TRUNKS
กางเกงว่ายน้ำสไตส์คลาสสิค กางเกงว่ายน้ำที่มีขนาดสั้นกำลังดี จะสามารถเพิ่มความดูดีให้กับรูปร่างของคุณได้ สามารถลุยกิจกรรมทางทะเลได้อย่างมั่นใจ อาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องของเนื้อผ้าเป็นหลัก เลือกเนื้อผ้าชนิดผ้าฝ้ายและไลครา เพราะเส้นใยชนิดนี้จะมีความยืดหยุ่นได้ดี สามารถป้องการสารคลอรีนได้อีกด้วย ส่วนเรื่องของสีสรรค์และลวดลาย ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลแล้วหล่ะครับผม

 

TROUSER SHORTS
กางเกงทรงนี้ เป็นที่รู้จักเรียกว่ากางเกง Chinos แต่ชนิดนี้ จะเป็นทรงขาสั้น ซึ่งหนุ่มๆนิยมสวมใส่มากๆเลยทีเดียวครับ เพราะนอกเหนือจากจะใส่แล้วดูดี เข้ารูปพอดีตัว ยังสามารถนำไปแมทซ์กับเสื้อเชิ๊ต และรองเท้าหนัง ให้ดูทางการยิ่งขึ้นได้อีกด้วยครับ ถ้าจะปรับเปลี่ยนลุคให้ดู Formal ก้อใส่เสื้อทับในกางเกงได้เลยครับ อาจจะตกแต่งด้วยเข็มขัด หรือกระเป๋าคลัชท์สักใบ ก็ดูดีได้ง่ายๆเลยล่ะครับ

 

CARGO SHORTS
“กางเกงทหาร” กางเกงขาสั้นทรงนี้ ถูกออกแบบให้สั้นประมาณเข่า ไม่นิยมใส่เหนือเข่าเท่าไหร่ครับ ผลิตด้วยผ้าที่มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับสวมใส่ในหน้าร้อน บางรุ่นเนื้อผ้าอาจจะมีการเล่นสีด้วยการฟอกเพื่อให้ความรู้สึกที่ลำลอง คล่องตัวในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น นิยมตกแต่งด้วยกระเป๋าด้านข้าง สามารถใส่ลุยได้ทุกสถานที่ เช่น ปืนเขา หรือลุยป่า  หรืออาจจะเดินทางเพื่อพักผ่อน อาจจะผลิตจากผ้า คอตตอน เพื่อความสบายในการสวมใส่ด้วยล่ะครับ และข้อดีของกางเกงขาสั้นชนิดนี้ คือ ความแข็งแร็ง ทนทานใส่ทน นั่นเองล่ะครับ

 

RUNNING SHORTS
กางเกงวิ่งขาสั้น แบบมีซับใน โดยนิยมผลิตจากผ้าที่ไม่อมน้ำ แห้งเร็ว น้ำหนักเบากระเป๋าข้าง 2 จุด แบบซิป ป้องกันของตกหาย มีซับในแบบกางเกงใน  เน้นเรื่องการระบายและให้ความกระชับที่พอดี ทำด้วยทอโพลีเอสเตอร์น้ำหนักเบาที่แห้งได้อย่างรวดเร็วและไม่แนบติดกับตัวขณะสวมใส่ เป็นที่ถูกใจสำหรับหนุ่มๆหลายๆคนเลยล่ะครับ

 

เป็นงัยบ้างครับสำหรับการมิกซ์กางเกงขาสั้นให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ นอกเหนือจากจะเลือกกางเกงให้เหมาะสมแล้ว ความมั่นใจและบุคคลิคภาพที่ดูดี ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลัก ที่ทำให้คุณมีลุคที่ดูมีสเน่ห์อีกด้วยล่ะครับผม

 

https://www.menoption.com

 

 

 

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"