8 เทรนด์ แฟชั่นรองเท้าที่ครองใจผู้ชายมากที่สุดในปี 2017

1.The Oxford  รองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดปรากฏตัวครั้งแรกในสก๊อตแลนด์และไอร์แลนด์ เป็นรองท้าที่ได้ความนิยมในนักศึกษาในมหาลัยออกซ์ฟอร์ด ด้วยรูปทรงที่มีความคลาสสิคมาเป็นเวลายาวนาน สามารถมิกซ์แอนท์แมทได้ทุกชุด ที่คุณสุภาพบุรุษควรมี  ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นสตรีท หรือจะสวมใส่ให้เข้ากับชุดสูทก้อเข้ากันได้ทีเดียว วัสดุที่นิยมใช้ มักนิยมใช้วัสดุที่เป็นหนังที่มีความมันวาว ไม่มีลวดลายและยังสามารถบ่งบอกถึงความเนี๊บบและความสุขุมได้อย่างดีเยี่ยม

 

2.The Brogue  เป็นสไตล์รองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าบูท ใช้การตกแต่งด้วยหนัง  ใช้การฉลุลายด้วยการปรุลงบนหนัง มีประวัติอันยาวนานตั้งแต่สมัยอดีต เกิดขึ้นครั้งแรกในไฮร์แลนด์  ไม่นิยมใส่สำหรับการทำงานทางด้านธุรกิจ ในปัจจุบันมีการดัดแปลงลวดลายในการฉลุให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรือลวดลายในการผลิต มีความทนทานต่อการใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

3.The Monk-Strap  มีต้นกำเนิดจากรองเท้าของนักบวชในสมัยก่อน ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์ชัดเจน เป็นรองเท้าที่ไม่มีการปักลวดลาย แต่มีสายเข็มขัดคู่รัดเพื่อให้ทรงของรองเท้ามีรูปทรงเพรียวบาง  ซึ่งจะเหมาะกับการสวมใส่ในงานพิธีการที่เป็นทางการ  ในปัจจุบันถือได้ว่ายังอยู่ในกระแส และเป็นที่นิยมของสุภาพบุรุษทุกกลุ่มทุกวัยอีกด้วย เพราะให้ความรู้สึกในการสวมใส่ที่สบายเพราะนิยมผลิตจากวัตถุดิบที่มีความนิ่มเป็นพิเศษ

 

4.The Loafer  ผลิตครั้งแรกในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของผู้ดีและราชวงศ์ชั้นสูงนิยมใส่ เป็นรองเท้าหนังนิ่ม ปัจจุบันได้แพร่หลายไปยังกลุ่มนักศึกษา และกระจายความนิยมไปทั่วโลกด้วยคุณสมบัติเป็นรองเท้าทรงสลิปออนที่ไม่มีเชือกผูกรองเท้า สามารถสวมได้เลยซึ่งทำให้รองเท้าทรงนี้ดูลำลองกว่ารองเท้าหนังทรงอื่นๆ  แต่ก็ยังคงความคลาสสิคอยู่ ใส่แล้วไม่ตกเทรน์อย่างแน่นอน

5.The Chelsea Boot รองเท้าบู๊ตเชลซี เป็น รองเท้าบู๊ทที่มีทรงหุ้มรองเท้าที่สูงและด้านข้างมีความยืดหยุ่น มีต้นกำเนิดจากสหราชอาณาจักร มีความแฟชั่นสูง และนิยมในวงการขี่ม้าแข่ง มีความสมาร์ทในรูปทรง สามารถสวมใส่และถอดออกได้ง่ายและรวดเร็วในการใช้งาน เป็นรองเท้ากึ่งทางการที่คุณสุภาพบุรุษสามารถสวมใส่ไปคุยงานทางด้านธุรกิจ หรือจะไปสังสรรค์ในงานสังคมกับบรรดาเพื่อนๆ จึงเรียกว่าเป็นรองเท้าอีกสไตส์ที่มีความโดดเด่นในรูปทรงของตัวเอง

6.The Chukka  รองเท้าบูท Chukka เป็นรองเท้าหนังหุ้มข้อเท้าสูง นิยมให้หนังนิ่มและหนังกลับต้นกำเนิดในปี 40-60 ใช้การผลิตจากหนังวัวเพียงชิ้นเดียวแบบไม่มีรอยต่อ  จึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบบสวมใส่สบายเท้า มีน้ำหนักเบา ยังคงเป็นอีกนิยมสำหรับคุณสุภาพบุรุษ แมทซ์ได้ง่ายกับทุกลุค โดยเฉพาะชุดยีนส์  เป็นรองเท้าสุดโปรดของใครหลายๆคนเลยทีเดียว

7. The Work Boot  Work Boot เป็นรองเท้าที่มีความคงทนต่อการใช้งาน มีความหนาและ และเหมาะกับการใช้งานทางด้านอุตสาหกรรมต่างๆ นิยมสวมใส่ในสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม และสีดำ มักผลิตเป็นรูปทรงที่ใหญ่ เป็นอีกหนึ่งแบบที่ตอบโจทย์สไตส์ของสุภาพบุรุษได้อย่างแท้จริง

 

 

8.The Sneaker  Sneaker ที่เข้าไปครองใจผู้คนก็คือรองเท้าที่สวมใส่ง่าย เบาสบาย และดูดีมีสไตล์เหมาะกับทุกกาลเทศะ ที่สำคัญยังสามารถ มิ๊ก แอนด์ แมตช์ กับเสื้อผ้าได้หลากหลายไม่ซ้ำแบบ พื้นรองเท้าที่ทำมาจากยาง หรือวัสดุสังเคราะห์คล้ายยาง รองเท้าชนิดนี้นอกจากจะมีการออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ๆให้สวมใส่สบายเท้าแล้ว ยังมีการดีไซน์รูปทรงให้สวยงามตามสมัยนิยมอีกด้วย

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"