นาฬิกาที่ผลิตจาก”ชีสแท้” เรือนเดียวในโลก จากผลงานของ H.MOSER & CIE

View Gallery 6 Photos

นาฬิกาที่ผลิตจาก”ชีสแท้” เรือนเดียวในโลก จากผลงานของ H.MOSER & CIE

เป็นกระแสที่ฮือฮามากสำหรับการเปิดตัว นาฬิกาสุดหรูของ H.MOSER & CIE ได้เป็นนาฬิกาเรือนแรกของโลกที่มีการผลิตตัวเรือนมาจาก “ชีส” ตัวเรือนทำมาจากชีสแท้ๆ จากเทือกเขาอัลไพน์ “VACHERIN MOT d’Or (ชีส)” มีขนาด 42 มม ถูกนำมาผสมกับ COMPOSITE METERIAL ITE2  ทำให้ตัวเรือนนาฬิกามีความแข็งและสามารถนำมาผลิตเป็นนาฬิกาได้ ประกอบด้วยอัญมณี”ทับทิม” มากถึง 29 เม็ด โดยช่างผู้ชำนาญในการ ผลิตเฉพาะด้าน ประทับโลโก้ HMC สุดหรู นาฬิกาชีสจากสวิสเซอร์แลนด์เรือนนี้เมื่อปรากฏขึ้นสามารถดึงดูดสายตาของนักข่าวและนักสะสมต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย ในงาน SIHH 2017 มีหน้าจอสีแดงและเข็มนาฬิกา แสดงถึงสีธงชาติของ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  สายนาฬิกาผลิตจากหนังวัวชั้นเลิศจากประเทศเช่นกัน ถือว่าเป็นการกลับมาของ H.MOSER & CIE ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์อย่างเยี่ยมยอด

ด้วยความมุงมั่นของเค้าที่จะเพิ่มสัดส่วนและมูลค่าของนาฬิกาเพื่อประท้วงการออกกฏหมายที่เข้มงวด ของรัฐบาลในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  มีการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยการผลิตโดยช่างผู้ชำนาญและมีฝีมือ H.MOSER & CIE กว่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถช่วยรักษาประเพณี การผลิตนาฬิกาของสวิจเซอร์แลนด์” และรายได้ทั้งหมด H.MOSER & CIE ยังนำไปบริจาคผ่านทางมูลนิธิเพื่อการผลิตนาฬิกาเรือนสวิส ในประเทศ เพื่อให้นักผลิตนาฬิกาที่มีความสามารถในงานฝีมือของการผลิตนาฬิกาเชิงกลแบบดั้งเดิมให้คงอยู่ต่อไปไม่สูญหายตามกาลเวลา..

สงวนราคานาฬิกาชีส สวิสเซอร์แลนด์เรือนนี้มีการประมูลและมีมูลค่ากว่า 1,081,291 สวิสฟรังก์ หรือคิดเป็นเงินไทย ตกเรือนละ 38,007,506 บาท!!!

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"