กลิ่นปาก เรื่องสำคัญที่ผู้ชายหลายคนมองข้าม!

กลิ่นปาก เรื่องสำคัญที่ผู้ชายหลายคนมองข้าม!

เรื่องสำคัญที่หนุ่มๆคนอาจะมองข้าม และสิ่งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถสร้างความมั่นใจ ให้แก่คุณได้ นั่นคือ เรื่องของกลิ่นปาก! นั่นเองครับ ปัญหาของกลิ่นปาก และลมหายใจเหม็น เป็นสิ่งที่จะทำให้ความมั่นใจของหนุ่มๆหมดไป เป็นปัญหาที่พบได้ในคนทั่วไป ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ กังวลและขาดความมั่นใจเมื่อเวลาต้องเข้าสังคม การพบปะพูดคุย นอกจากการดูแลบุคลิคภาพภายนอกในเรื่องของความสะอาด หน้าตา และผิวพรรณแล้ว คุณควรใส่ใจสุขภาพช่องปากให้ดี และสาเหตุหลักในเรื่องของ การมีกลิ่นปากที่เหม็นเกิดขึ้นเพราะในช่องปากเรามีการเกิดแบคทีเรียอยู่ตลอดเวลา การพบปะพูดคุยกับคนสำคัญ แม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน หรือการเจรจาธุรกิจ ล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ความเชื่อมั่นในทั้งสิ้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นปากมาเป็นตัวการทำลายความมั่นใจที่ดีของคุณ และด่านสำคัญที่สร้างความมั่นใจแรก ก้อคงหนีไม่พ้นเรื่องกลิ่นปากนี่หล่ะครับ

การละเลยสุขภาพช่องปากและฟัน ทำให้มีกลิ่นเหม็นจากช่องปากมารบกวนใจก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำลายความมั่นใจของคุณและทำให้สาวๆและคนใกล้ชิดของคุณต้องถอยห่างเพราะกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้ นอกจากเรื่องของกลิ่นเป็นอุปสรรค์แล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสัมพันธ์ที่ดีของคุณกับคนรักคงหนีไม่พ้นเรื่องของการ “จูบ” และการพูดคุยอย่างใกล้ชิดมากๆ อย่าให้ทุกอย่างจบลงด้วยในคืนพิเศษของคุณด้วยการมีสุขภาพปากที่ไม่เพอร์เฟคเลยครับ

 

และการแก้ปัญหากลิ่นปาก มีขั้นตอนง่ายๆ ที่ Menoption รวบรวมมาให้คุณหนุ่มๆ ดังนี้ครับ

  • นอกจากการแปรงฟันที่ต้องหมั่นทำความสะอาดในส่วนของ ลิ้น กระพุ้งแก้ม เพดานปากอย่างสม่ำเสมอในเวลาเช้าและก่อนเข้านอนแล้ว
    คุณควรแปรงฟันหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ แต่ถ้าไม่สะดวกก็แนะนำให้หันมาใช้น้ำยาบ้วนปาก ยาอม ลูกอม หรือสเปรย์ดับกลิ่นที่สามารถช่วยระงับกลิ่นปากได้
  • หลีเลี่ยงรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนสูงอย่าง กระเทียม เครื่องเทศ หัวหอม รวมทั้งเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ จะทำให้ปากของคุณมีกลิ่นปาก รวมทั้งการสูบบุหรี่ด้วย
  • หมั่นตรวจสุขภาพฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่องปากที่สะอาดของคุณ
  • การดื่มน้ำมาก เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก และลดอาการมีกลิ่นปากได้

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์ครบ ทั้งบุคลิคภาพภายนอกและภายใน จะเดินไปทางไหน ก้อสามารถพูดคุยและยิ้มทักทายอย่างใกล้ชิดได้ในทุกสถานณการณ์เลยล่ะครับผม

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"