5 ดีไซน์รูปแบบชุดสูท ตัวเลือกที่ควรมองข้าม สำหรับมือใหม่!

สไตล์การแต่งตัวของคุณหนุ่มๆ ที่เป็นสุดยอดของเทรน์แฟชั่นที่ ช่วยเสริสไตล์ให้ได้ลุคแบบฉบับสุภาพบุรุษโดยแท้ ผ่านการออกแบบและเลือกดีไซน์ที่ให้ความเป็นแฟชั่น ได้อย่างน่าสนใจ สำหรับบทความนี้ Menoption จะนำคุณบุรุษไปค้นพบสไตล์การแต่งตัวแบบฉบับ “แฟชั่นสูท” ในรูปแบบยอดนิยมอย่างถูกต้อง และรูปแบบใดที่ควรมองข้าม! สำหรับมือใหม่หัดแต่ง  อาทิเช่นชุดสูทที่หยิบมาสวมใส่แล้วดูล้าสมัยอย่างขีดสุด หรือชุดสูทที่ไม่เหมาะใส่ในสไตล์ทางการ ,สูทสไตล์งานเลี้ยงค๊อกเทล , สวมใส่สำหรับวันพิเศษของคุณเอง จะมีรูปแบบไหนบ้างที่ไม่จำเป็นต้องเลือกลงทุนอันดับต้นๆ เพื่อยกระดับความเป็นผู้นำในการเลือกสไตล์การแต่งตัวด้วยชุดสูทได้อย่างเพอร์เฟคที่สุด …

นี่คือรูปแบบชุดสูท 5 รูปแบบ ที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับการเลือกสไตล์ชุดสูทที่ดูดีในทุกๆโอกาศ

อย่างแท้จริง 

1. Oversized Suits: ชุดสูทที่มีขนาดใหญ่เกินไป 

แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนนึงที่ไม่มีทักษะและสไตล์การแต่งตัวในสไตล์สูทที่ถูกต้องพอ ผู้คนที่พบเห็นรวมถึงคนรอบข้างอาจจะมองว่าคุณ ขาดทักษะและสไตล์ที่ดีในการแต่งตัว เรียกว่าอาจจะตัดสินกันทันที! ผ่านการแต่งตัวเลยทีเดียว ไม่ว่ารูปแบบชุดสูทของคุณนั้นจะมีสไตล์อย่างไร หรือส่วนตัวแล้วคุณเองชื่นชอบในสไตล์ไหนเป็นพิเศษ  แต่หากว่าคุณเลือกขนาดหรือรูปทรงที่ไม่พอดีตัวนั้น เรียกว่าพลาดอย่างสุดๆครับ เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนที่จะช่วยเสริมลุคของคุณแล้วนั้น ยังลดความน่าเชื่อถือในตัวคุณได้อีกเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณเลือกสไตล์ได้อย่างพอดีรับสัดส่วน จะจะเพิ่มความโดดเด่นของคุณได้ทันที และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ในการพูดคุย พบปะ สังสรรค์อีกด้วย แน่นอนคุณไม่ควรลงทุนกับชุดสูทที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป!!! ข้อนี้ควรรระวังเป็นพิเศษน่ะครับ 


2. Neon Suits: ชุดสูทสีนีออน 

ชุดสูทสไตล์”สีโทนนีออน”นี้ เป็นแฟชั่นสูท ที่ควรเลือกสวมใส่เฉพาะโอกาศหรืองานที่เหมาะสมเท่านั้น! ไม่ใช่สไตล์ชุดสูทที่คุณจะสามารถหยิบมาสวมใส่ได้อยู่ตลอดเวลา เนื่องด้วยชุดสูทในสไตล์นี้ จะมีการดีไซน์ในส่วนของโทนสี ที่มีความจัดจ้านมากเป็นพิเศษ หรือสไตล์สีนีออนอย่างที่หลายๆรู้จักนั่นเองหล่ะครับ อีกทั้งเทรน์ของแฟชั่นสูทในสไตล์นี้ ไม่ใช้เทรน์พื้นฐานของการแต่งตัวที่เน้นความทางการ จึงไม่แนะนำให้สวมใส่ชุดสูทในสไตล์นี้ ทั้งโอกาศสำคัญต่างๆ ทั้งในที่ทำงาน หรือการเจรจาธุรกิจ สำหรับองค์กรใหญ่ โทนสีที่ให้ความสุภาพ อาจจะเลือกดีไซน์ด้วยโทนสีอื่นแทน อาทิเช่นโทนสีในสไตล์พื้นฐาน Black, Grey, Blue or Brown ซึ่งโทนสีสูทเช่นนี้ เป็นโทนสีที่สวมใส่ได้โอกาศได้อย่างหลากหลาย และคุ้มค่าต่อการลงทุนในการเลือกสไตล์ชุดสูทที่เพอร์เฟคได้อย่างแน่นอน 


3. Shorts Suits: ชุดสูทดีไซน์กางเกงขาสั้น ! 

การเลือกแต่งตัวในสไตล์ชุดสูทนั้น สิ่งที่ให้ความสำคัญคือ เมื่อสวมใส่แล้วสามารถดึงลุคที่ดูดีได้ ซึ่งในดีไซน์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อและยาวนาน เพื่อเสริมรูปลักษณ์ของหนุ่มๆ ให้ดูดีได้ที่สุด คือชุดสูทพื้นฐาน ที่ประกอบไปด้วยเสื้อแจ๊คเก็ต + กางเกงขายาว ซึ่งเรียกได้ว่าคือสไตล์ชุดสูทที่มีความสากลมากที่สุด แตกต่างได้อย่างชัดเจนกับชุดสูทที่มีดีไซน์ในส่วนของกางเกงที่สั้น อาจจะส่งผลเชิงลบในการแต่งตัวได้ ที่พบเห็นได้ในสไตล์ชุดสูทที่มีดีไซน์แบบกางเกงขาสั้น เช่นเหล่าคนดังเซเลบริตี้ นายแบบในวงการแฟชั่น ซึ่งสามารถสวมใส่ได้เฉพาะงานเท่านั้น ไม่สามารถนำมาแมทซ์สไตล์ที่ต้องการความทางการได้อย่างแน่นอน หรือจะใส่สำหรับงานทางะุรกิจต่างๆ หรือกิจกรรมที่ต้องการความทางการสักเล็กน้อย สไตล์นี้ก็ควรมองข้ามไปได้เลยครับ / อาจจะเลือกสวมใส่ได้ สำหรับโอกาศพิเศษบางโอกาศเท่านั้น เช่นชุดสูทในสไตล์กางเกงขาสั้น ที่เลือกผลิตด้วยเนื้อผ้าที่ให้ความสบายและรีแลกซ์สำหรับสวมใส่ในช่วงซัมเมอร์ ที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อนริมชายหาด อันนี้ก็เป็นข้อยกเว้น หรือจะสวมใส่สำหรับงานปาร์ตี้ในกลุ่มสังสรรค์สำหรับเพื่อนๆ ก็ได้เช่นกันครับ อย่างไรแล้ว ควรเลือกให้เหมาะกับกาลเทศะคือสิ่งที่ต้องเรียนรู้มากที่สุดครับ 

 4.Pleated Trouser Suits : ชุดสูทกางเกงจีบ  

เทรน์แฟชั่นการสวมใส่สูทที่แมทซ์ด้วยกางเกงสไตล์จับจีบ ถือเป็นเทรน์แฟชั่นยอดนิยมสำหรับยุค 80 ,ยุค 90 ในปัจจุบันรูปแบบสไตล์กางเกงในรูปทรงนี้นั้น คือดีไซน์ที่ตอบรับแฟชั่นที่ให้ความวินเทจแบบย้อนยุค แต่ยังมีข้อจำกัดที่เหมาะสมสำหรับบุรุษที่มีรูปร่างที่ดูสมส่วนเพียงเท่านั้น หนึ่งในรูปแบบการแต่งตัวที่เน้นสไตล์ทางการ สวมใส่ได้เฉพาะโอกาศบางโอกาส สำหรับรูปแบบการแต่งตัวด้วยชุดสูทที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน คือรูปแบบที่มีดีไซน์การออกแบบ ในรูปแบบ SlimFit’ หรือสไตล์ที่สวมใส่เสริมรูปร่างให้ดูสง่างามได้อย่างพอดีสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถนำมาแมทซ์แฟชั่นได้อย่างหลากหลายรูปแบบ 


5. Weird Designer Suit: ดีไซน์ที่มีความแปลกแตกต่าง 

การดีไซน์ชุดสูทในรูปแบบและแพทเทริน์ที่สร้างความแตกต่างนั้น อาจจะให้ลุคที่โดดเด่นและน่าสนใจ ไม่จำเจสำหรับสไตล์สูท แต่สำหรับชุดสูทที่คุ้มค่าในการลงทุนนั้น ชุดสูทที่มีดีไซน์การออกแบบที่แตกต่างมากจนเกินไป จนคุณไม่สามารถหยิบใส่ได่บ่อยครั้ง ดังนั้นสไตล์ของชุดสูทเช่นนี้ จึงเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆ ที่ควรลงทุน / สไตล์ชุดสูทที่มีดีไซน์แปลกตาเช่นนี้ จึงเหมาะสำหรับเหล่าคนดังในวงการแฟชั่นเพียงเท่านั้น ที่เน้นการแต่งตัวที่มีสไตล์ที่แปลก และมีความแฟชั่นจ๋าอย่างเด่นชัด ดังนั้นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับคุณบุรุษนั้นก็คือ สไตล์ชุดสูทที่มาในรูปแบบของการดีไซน์แบบคลาสสิค เพื่อเสริมภาพลักษณ์ของสไตล์การแต่งตัวที่ดูเหมาะสมในทุกๆ โอกาศสำคัญได้อย่างแท้จริง คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน


www.menoption.com

 

 

 

 

 

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"