The Iconic Fashions of ‘The Godfather’ ศิลปะแห่งเครื่องแต่งกายคลาสสิคเหนือกาลเวลา

The Iconic Fashions of ‘The Godfather’ ศิลปะแห่งเครื่องแต่งกายคลาสสิคเหนือกาลเวลา

จากนวนิยายสู่หนังอันโด่งดัง กับผลงานการันตีด้วย รางวัลออสการ์ 3 รางวัล รวมทั้งรางวัลออกแบบเครื่องแต่งกาย กับแฟชั่นที่โดดเด่นที่สุดของ “The Godfather” สู่เรื่องราวของครอบครัวมาเฟีย ช่วงปี ’40s-’50s การสืบทอดอำนาจและความสัมพันธ์ในครอบครัว นำไปสู่อิทธิพลเถื่อนและหายนะที่น่าเกรงขาม นอกเหนือจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้แล้ว

อีกความเข้มข้นของหนังเรื่องนี้ ก็ยากที่จะมองข้ามในส่วนของเครื่องแต่งกาย กับสไตล์ที่แตกต่างหลายหลายตัวละคร กับมุมมองแห่งอำนาจที่สมบทบาท วันนี้ Menoption มีแฟชั่นของตัวละครที่น่าสนใจ ในการแต่งกายด้วยชุดสูทที่หรูหราที่สุด หลากหลายสไตล์ จะนำคุณไปสู่สไตล์และบทบาทที่ยอดเยี่ยมใน The Godfather

Michael Corleone (Al Pacino) อัล ปาชิโน

  • นักออกแบบเครื่องแต่งกาย Theadora Van Runkle เปิดตัว Michael ในรูปลักษณ์ที่มาในสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ยังแฝงไปด้วยความหรูหรา เน้นดีไซน์ชุดสูทในสไตล์ผ้าไหม ในโทนสีเทา สีขาวและสีดำ ด้วยคุณลักษณะของเนื้อผ้าที่ให้สไตล์ธรรมชาติอย่างผ้าไหมนี้ จะผสมผสานรอยย่น รอยยับที่ชัดเจนกว่าชุดสูทในสไตล์อื่น ตกแต่งกระดุมเดี่ยวเพื่อความผ่อนคลาย ด้วยแพทเทริน์การออกแบบที่ให้ความคลาสสิค ในดีไซน์แฟชั่นแห่งยุค 50 ในส่วนของดีเทลกางเกงได้แต่งจีบกางเกงรวมถึงแต่งกระเป๋าด้านข้าง แมทซ์ด้วยเครื่องประดับอย่าง เข็มขัดหนังในโทนสีดำ ที่ดูผ่อนคลาย ในรูปลักษณ์ที่ยังคงน่าเกรงขาม สำหรับบทบาทนี้

Fredo Corleone (John Cazale) จอห์น คาซาล

  • Single-breasted jacket ดีไซน์สูทในสไตล์กระดุมเดี่ยว แมทซ์ด้วย กางเกงขายาวสีดำ  เสริมสไตล์อีกนิดด้วย “Black Cummerbund” แทนเข็มขัด สำหรับเครื่องแต่งกายที่ต้องการความทางการ สวมใส่เสื้อในสไตล์ทักซิโด้ในโทนสีขาวสุดคลาสสิค “White cotton tuxedo shirt” แต่งจีบที่มาพร้อมด้วยดีไซน์ในส่วนของกระดุมข้อมือในสไตล์ฝรั่งเศษ เสริมด้วยไอเท็ม (Black bow tie) เพื่อการคอมพลีทลุค

Havana Suit – Michael Corleone (Al Pacino) อัล ปาชิโน

  • ดีไซน์เครื่องแต่งกายที่มาในสไตล์ฤดูร้อนที่ให้ลุคที่ดูเรียบง่าย สำหรับชุดสูทที่ผสมผสานสไตล์อิตาลีและอเมริกันเข้าร่วมกัน เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูผ่อนคลาย เพิ่มลูกเล่นเนื้อผ้าลายตาราง (Glen check’) ที่ให้สไตล์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ออกแบบดีเทลด้วยเสื้อเบลเซอร์กระดุมเดี่ยว แมทซ์ด้วยเสื้อโปโล เสริมลุคด้วยเข็มขัดในสไตล์ลำลองที่เพิ่มความคลาสสิคได้อย่างยอดเยี่ยม

White Suit – Don Fanucci (Gastone Moschin)

  • ชุดสูทสีขาว ที่แมทซ์ด้วยสไตล์ในส่วนของเสื้อคลุมเนื้อผ้าขนสัตว์ เสริมไหล่เพื่อลุคที่ดูสง่างามมากยิ่งขึ้น แต่งดีไซน์ในส่วนของแจ๊คเก็ตในสไตล์อเมริกันร่วมด้วย / แมทซ์เพิ่มเติมด้วยเสื้อกั๊กสีขาว กระดุมคู่ 6 เม็ด ผสมผสานดีไซน์เสื้อเชิ๊ตผ้าฝ้ายในโทนสีขาว คอปกถูกตกแต่งด้วยรูปแบบ (Spread Collar) บอกเล่าสไตล์แห่งความคลาสสิคของต้น”ศตวรรษที่ 20″ ผ่านเครื่องแต่งกาย อีกทั้งการเสริมด้วยเครื่องประดับบุรุษอย่างเนคไทในโทนสีเทา ที่มีดีเทลอันละเอียดอ่อน แมทซ์ด้วยกางเกงขาวยาวในโทนสีขาวร่วมด้วย ปิดท้ายด้วยสไตล์ในส่วนของรองเท้าหนังสีขาว เพื่อการคอมพลีทลุค

First Quality Suit – Vito Corleone (Robert De Niro) โรเบิร์ตเดอนีโร

  • ลุนนี้จัดกันไปเต็มๆ กับโอเวอร์โค้ชในโทนสีกรม ดีไซน์เนื้อผ้าขนสัตว์ (Wool chesterfield) แต่งลวดลายเนื้อผ้าลายจางๆ เสริมด้วยดีไซน์เสื้อกั๊ก สลับดีไซน์โทนสีดำและขาว /เสื้อเชิ๊ตแมทซ์ด้วยเนื้อผ้าคอตตอนสีน้ำเงินในโทนสีเฉดอ่อนสักเล็กน้อย แต่งดีไซน์คอปกแหลม รวมทั้งกางเกงผ้าขนสัตว์ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าบูทหนังสีน้ำตาล สไตล์รองเท้าดาร์บี้ เสริมรสนิยมปิดท้ายด้วยเนคไทผ้าไหม ในโทนสีเทาอ่อนสุดเพอร์เฟค สำหรับลุคนี้

Revenge Suit – Vito Corleone (Robert De Niro) โรเบิร์ตเดอนีโร

  • แฟชั่นย้อนยุค 1930 ด้วยเสน่ห์ของดีไซน์ชุดสูทลวดลาย Pinstripe’ สีน้ำตาลสนิม ยังคงรสนิมแห่งเครื่องแต่งกายด้วยเนื้อผ้าขนสัตว์ สำหรับลุคการแสดงของ “Robert De Niro” แต่งสไตล์ด้วย ชุดสูท 3 ชิ้น รูปแบบ Single-breasted ‘ แมทซ์ด้วยเสื้อเชิ๊ตผ้าฝ้าย แต่งปกดีไซน์ Point Collar เอกลักษณ์แห่งรสนิยมที่เพอร์เฟค / เสริม Ascot ในโทนสีน้ำตาลเข้ม ด้วยเนื้อผ้าซาตินอันมีสไตล์

Trial Suit – Tom Hagen (Robert Duvall) โรเบิร์ต ดูวัล
ปิดท้ายที่สไตล์สำหรับลุคทนายความกันบ้างครับ เลือกสไตล์ ชุดสูทที่เน้นความทางการที่น่าเชื่อถือ ด้วยดีไซน์สูท 3 ชิ้น (Single-breasted 3-piece) ผลิตด้วยเนื้อผ้าขนสัตว์ / เสริมด้วยเสื้อกั๊กสไตล์ทางการ แต่งกระดุม 6 เม็ด ให้กลิ่นอายแห่งความวินเทจร่วมด้วย – แมทซ์ด้วยเสื้อเชิ๊ตในดีไซน์คลาสสิคสีขาว ร่วมกับกางเกงในดีไซน์ที่เรียบง่าย เสริมเครื่องประดับด้วยเนคไทผ้าไหม สีดำพิมพ์ลายน้ำตาล

 

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"