Best Semi Formal Attire Ideas : ไอเดียเครื่องแต่งกายตอบโจทย์ดีไซน์ กึ่งทางการ! ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย

Formal Vs Semi-formal Dress Code for Men:

 • เครื่องแต่งกายในสไตล์กึ่งทางการ (Semi Formal) มักจะถูกเลือกสวมใส่ในงานสำคัญอาทิเช่น งานแต่งงาน และงานสังสรรค์ช่วงค่ำเป็นต้นไป สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม นั้นคือสไตล์การแต่งตัวในสไตล์กึ่งทางการนั้นยังคงหมายถึงรูปแบบและสไตล์ที่ยังคงต้องดูทางการอยู่พอสมควร ซึ่งแตกต่างจากสไตล์ลำลอง หรือ Casual Style ตัวอย่างเช่น การหลีกเลี่ยงเครื่องแต่งกายประเภทดีไซน์ขาสั้น หรือชุดแจ๊คเก็ตหรือกางเกงยีนส์ทั้งชุด จะไม่จัดอยู่ในเครื่องแบบสไตล์กึ่งทางการ

Semi Formal Outfits For Guys

 • ชุดในสไตล์กึ่งทางการสำหรับผู้ชาย – ทุกครั้งเมื่อคุณได้รับการ์ดเชิญ บ่อยครั้งจะพบว่าภายในงานๆนั้น ระบุว่าคุณแต่งกายสไตล์ (Semi Formal) แน่นอนว่าหลายๆคนกำลังกังวลใจว่า สไตล์ที่ทางการและกึ่งทางการสำหรับเครื่องแต่งกายนั้น มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ Menoption มีคำตอบที่เข้าใจง่ายๆ มาฝากกันครับสไตล์ของการแต่งตัวในรูปลักษณ์“กึ่งทางการ” ซึ่งจะแตกต่างจากสไตล์การแต่งตัวในรูปลักษณ์ทางการ หรือสไตล์ชุดสูทแนวทักซิโด้
 • Semi Formal คือเครื่องแต่งกายที่ยังคงต้องให้ภาพลักษณ์แห่งการสวมใส่ที่มีความสบาย และยังคงสง่างามและมีความปราณีต ไม่แตกต่างจากรูปแบบในเครื่องแต่งกายทางการมากนัก อาจจะเริ่มด้วยการแมทซ์ด้วยชุดสูทสีเข้ม เพื่อจับคู่กับเนคไท ,เลือกสไตล์ชุดสูทในโทนสีเข้มสำหรับงานกลางคืน รองเท้าที่คุณควรเลือก ยังคงต้องมีสไตล์ที่สวมงาม แมทซ์กับกระเป๋าและเครื่องประดับ อย่างเช่นนาฬิกา เพื่อภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์

สไตล์ของเครื่องประดับบุรุษอย่างเนคไท สำหรับในสไตล์การแต่งแบบกึ่งทางการนั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเสมอไป เพื่อพร้อมสำหรับงานปาร์ตี้สังสรรค์ โดยเลือกสวมใส่สไตล์สูทที่เหมาะสม อาจจะมีการออกแบบดีไซน์ในสไตล์ชุดสูทเบสิคสไตล์แทนชุดทักซิโด้ แต่ในรูปแบบงานบางประเภทก็สามารถแมทซ์สไตล์ชุดทักซิโด้ในรูปลักษณ์แบบกึ่งทางการได้เช่นเดียวกัน

Semi-Formal Accessories

 • Accessories : เครื่องประดับที่เข้ารับกับสไตล์กึ่งทางการ เพื่อลุคที่ดูดีนั้น จะแบ่งแยกย่อยหลากหลายประเภท ที่คุณสามารถนำมาแมทซ์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์กระดุมข้อมือ รวมถึงดีไซน์ของนาฬิกาข้อมือ / สำหรับลุคกึ่งทางการในสไตล์งานกลางวัน ก็สามารถแมทซ์ด้วยไอเท็มอย่างแว่นกันแดดที่ดูมีรสนิยมอย่างเช่น Ray Bans ‘ ในโทนสีน้ำตาล กุญแจหลักสำหรับสไตล์ทางการและกึ่งทางการ การแมทซ์เครื่องแต่งกายให้เข้ากับเครื่องประดับที่มีความเรียบง่ายแต่ดูดี

What Not to Wear to a Semi-Formal Event

 • สิ่งที่ไม่ควรสวมใส่ในสไตล์เครื่องแต่งกาย สไตล์ทางการ! อาทิเช่น กางเกงขาสั้น, รองเท้าแตะ, กางเกงยีนส์,หมวก Snapback, เสื้อสไตล์สปอรต์ สำหรับเนื้อผ้าที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ชุดสูทในสไตล์ลินิน เพราะจะให้รูปลักษณ์ที่ดูไม่ใช่ดีไซน์แบบเครื่องแต่งกายกึ่งทางการ

1.Semi-Formal Business Outfit for Travelling

 • ชุดในสไตล์ธุรกิจกึ่งทางการสำหรับนักเดินทาง / แจ๊คเก็ตที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ลาย “Pinstripe” สามารถจับคู่แมทซ์เข้ากับกางเกงสูทได้อย่างชาญฉลาด เป็นหนึ่งดีไซน์ที่ดีที่สุดเพื่อรูปลักษณ์อันผ่อนคลายในสไตล์กึ่งทางการ และสวมใส่รองเท้าในดีไซน์ที่ให้ความทางการ ยกเว้นรองเท้าสนีคเกอร์ผ้าใบ เนื่องจากจะให้รูปลักษณ์ที่ดูลำลองมากจนเกินไป

2.Day Time Semi-Formal

 • ดีไซน์กึ่งทางการระหว่างวัน การเลือกแมทซ์เมื่อจับคู่ด้วยเชิ๊ตขาว เข้ากับสไตล์ชุดสูทในโทนสีเทาอ่อน ในดีไซน์คลาสสิค เป็นเครื่องแต่งกายสำหรับลุคกลางวัน อาจจะแมทซ์ด้วยเนคไทหรือไม่ ตามความเหมาะสม

3.Grey and Black Charcoal

 • สไตล์โทนสีเทาและสีเทาเข้ม – ชุดสูทที่มีโทนสีในโทนสีเทานั้น สามารถสวมใส่ได้จริงในทุกๆ โอกาส

4.Tweed Waistcoat A Great Ensemble

 • Waistcoat เพื่อการเพิ่มสไตล์สำหรับลุคในสไตล์กึ่งทางการ มักเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสไตล์ร่วมงานแต่ง

5. Semi-Formal Attire for Weddings

 • สไตล์ชุดกึ่งทางการสำหรับงานแต่งงาน แมทซ์ดีไซน์ชุดสูทสีเข้ม เข้ากับเสื้อเชิ๊ตในสไตล์สีเข้ม แสดงความเป็นตัวตน ผ่านรูปแบบที่เรียบง่าย โดยเฉพาะสำหรับงานกลางคืน

6.White Sophistication

 • เพิ่มเลเยอร์ของดีไซน์ที่ซับซ้อนในสไตล์ชุดสูทสีขาว เพื่อเพื่มความน่าสนใจให้กับรูปลักษณ์ในสไตล์กึ่งทางการของคุณ

7.Semi-Formal For Teens

 • เครื่องแบบในสไตล์กึ่งทางการสำหรับวัยรุ่น โดยส่วนใหญ่แล้วสไตล์ของเครื่องแต่งกายของผู้ชาย ก็จะมีดีไซน์ที่ไปในแนวเดียวกัน สำหรับวัยรุ่นนั้น ก็สามาเพิ่มสไตล์ด้วยแจ๊คเก็ต เติมเต็มลุคให้สมบูรณ์ด้วย รองเท้าในสไตล์ Loafers, Oxford,Sneaker ให้เหมาะสมสำหรับโอกาสที่ต้องสวมใส่

8.Semi-Formal Wear for Night Time

 • สไตล์ชุดกึ่งทางการสำหรับสวมใส่ในงานกลางคืน ด้วยดีไซน์กระดุมเดี่ยวหรือกระดุมคู่ มักจะสวมใส่ในโทนสีดำและสีเทา แมทซ์ด้วยเสื้อกั๊กเข้ากับกางเกงลายทาง ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ยอดนิยมสำหรับการแต่งกายในสไตล์กึ่งทางการ

9.Semi-Formal Attire Blazers

 • ดีไซน์ที่มักนิยมสวมใส่สำหรับอีกหนึ่งเครื่องแต่งสไตล์กึ่งทางการนั่นก็คือ เสื้อเบลเซอร์คลาสสิค กับดีไซน์กางเกงขายาวและแมทซ์เข้ากับรองเท้าหนังโทนสีน้ำตาล เป็นรูปแบบเครื่องแต่งกายในสไตล์กึ่งทางการได้อย่างยอดเยี่ยม และยังเป็นแฟชั่นเทรน์ช่วงซัมเมอร์ที่สวมใส่กันอย่างแพร่หลาย อาทิเช่น สไตล์เสื้อเบลเซอร์ในโทนสีเข้มจับคู่กับดีไซน์กางเกงสีน้ำเงินและแมทซ์ด้วยเสื้อเชิ๊ตยีนส์เนื้อบาง ปิดท้ายด้วยรองเท้าสีดำ ก็สามารถแมทซ์เพื่อลุคกึ่งทางการได้อย่างเพอร์เฟค

10. Bold Patterned Shirts

 • เสื้อเชิ๊ตที่มีดีไซน์ลวดลายเน้นความเรียบง่าย เพื่อให้ได้สไตล์เสริมความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ในสไตล์กึ่งทางการ

11.Pocket Squares

 • ดีไซน์พ๊อคเก็ตสแควร์ สวมแมทซ์กับดีไซน์สำหรับแจ๊คเก็ต สไตล์สำหรับดีไซน์ Pocket Squares ในสไตล์ที่เรียบโทนสีขาว สามารถแมทซ์เพื่อให้ลุคแบบทางการและกึ่งทางการได้อย่างเพอร์เฟค

12.Textured Ties, The Tie Guy

 • ลวดลายสำหรับเนคไทในสไตล์กึ่งทางการ จะมีรูปแบบและดีไซน์ที่ดูไม่ทางการจนเกินไป อาจจะเลือกใช้ลวดลายขนาดเล็กในโทนสีสัน เพื่อให้รูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นในสไตล์กึ่งทางการได้

13.Dark Slacks with Dress Shirt

 • ดีไซน์รูปแบบกางเกงในโทนสีเข้มที่มักจะสวมใส่เพื่อแมทซ์สไตล์สำหรับเสื้อเชิ๊ตเพื่อลุคกึ่งทางการนั้น สามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ แตกต่างจากสไตล์กางเกงยีนส์ ซึ่งในที่นี้ จะให้ดีไซน์ที่เป็นทางการน้อยกว่า

14. Fully Vested

 • เล่นดีเทลที่แตกต่างสำหรับสไตล์ของเสื้อกั๊ก ในโทนสีพาสเทลได้อย่างสมบูรณ์ แต่ยังเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีการแมทซ์โทนสีให้เข้ากับสีสูท ให้เหมาะกับสไตล์และโอกาส

15.Tuxedo-jacket or Satin Seam

 • ดีไซน์ในรูปแบบแจ๊คเก็ตที่มีการตกแต่งดีเทลด้วยเนื้อผ้าซาตินนั้น จะช่วยเสริมให้รูปลักษณ์ของคุณดูทางการมากยิ่งขึ้น รวมถึงสไตล์ของรูปทรงกางเกงที่มักจะถูกแต่งแถบด้านข้างด้วยตะเข็บซาตินด้วยอีกเช่นกัน

16.Lavender Tuxedo

 • สไตล์ทักซิโด้สามารถเพิ่มลุคกึ่งทางการสำหรับคุณได้ และยังสามารถลองชุดสูทในโทนสีที่แตกต่าง เช่นโทนชุดในโทนสีลาเวนเดอร์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แมทซ์ด้วยเสื้อเชิ๊ตสีขาวดีไซน์คลาสสิค ก็สามารถค้นพบดีไซน์และโทนสีที่แตกต่างไปจากเดิมในสไตล์เครื่องแต่งกายแบบกึ่งทางการได้

17. Colored Blazers with Patterned Shirts

 • การแมทซ์เสื้อคลุมด้วยโทนสีน้ำเงินเข้มเล็กน้อย พร้อมดีไซน์ในส่วนของเสื้อเชิ๊ตในลวดลายตารางหรือลายดอกต่างๆ และจับคู่กับกางเกงในโทนสีน้ำเงินเข้ากับสไตล์เบลเซอร์ในโทนสีอ่อน ได้อย่างลงตัว สำหรับดีไซน์ที่ให้รูปลักษณ์แบบกึ่งทางการอีกเช่นเดียวกัน

18.Dark Suit & Black Tie

 • สไตล์ของเครื่องแต่งกายในสไตล์ชุดสูทสีดำ แมทซ์ด้วยเนคไทสีดำ เป็นดีไซน์สำหรับสไตล์กึ่งทางการที่ง่ายที่สุด คุณสามารถเลือกสไตล์ของชุดสูทสีเข้มได้ สำหรับกิจกรรมในช่วงเวลาเย็น โดยใช้รูปแบบเครื่องแต่งกายในสไตล์กึ่งทางการ ดังนั้นสูทสีดำ จนถึงดีไซน์เนคไทสีดำ คือทางเลือกที่ง่ายที่สุด สำหรับแฟชั่นเทรน์ในสไตล์กึ่งทางการยอดนิยม

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"