แนวทางการจับคู่ระหว่าง เสื้อเชิ้ตและเนคไท ในสไตล์สุดเพอร์เฟค!

Guide to Men’s Shirts and Tie Combinations

การผสมผสานโทนสีแห่งความแฟชั่น ในสไตล์สุดเพอร์เฟค!


Shirts & Ties

  • เรื่องของการผสมผสานแฟชั่นสไตล์ที่ดูเหมาะสม บวกกับวิธีการจับคู่โทนสีที่ดูดีและให้ความเพอร์เฟคนั้น เป็นเรื่องที่หนุ่มๆจะต้องมาทำความเข้าใจ ทั้งการเลือกสไตล์ของเสื้อและเนคไทที่เหมาะสม อาจจะดูเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่คุณจะต้องใส่ชุดสูทสไตล์ดั้งเดิมในโทนสีสุดเบสิค แต่คุณสามารถมิกซ์สไตล์ให้ดูแตกต่างได้ด้วยเสื้อเชิ๊ตและเนคไท ในโทนสีใหม่ๆที่ให้ความแปลกตา ไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ที่ดูดีในแต่ละโอกาศนั้นๆ โดยเฉพาะในวันทำงานที่ต้องสร้างบุคลิคที่น่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ โดยใช้โทนสีที่แตกต่างอย่างเหมาะสมกับสไตล์นั้นๆ มากยิ่งขึ้น

The Color Wheel

  • การจับคู่สีในการแต่งตัวอาจเป็นเรื่องที่ดูยากที่สุดสำหรับเทรน์แฟชั่น ปัญหาส่วนใหญ่ที่หนุ่มๆกังวลนั้นคือการเลือกผสมผสานสีที่ไม่เหมาะสม และอาจจะทำลายลุคในวันนั้นๆของคุณ สีเสื้อและเนคไทอาจจะดูหมองในขณะที่ถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะดูมีความแฟชั่นขึ้นมาทันทีเลยล่ะครับ และนี่คือเฉดอันเดอร์โทนของวงล้อคู่สี ที่เหมาะสม โดยดูจากคู่สีที่ตรงกันข้าม เนื่องจากโทนสีในวงล้อเหล่านี้คือเฉดสีที่สมบูรณ์ของคู่โทนสีนั้นๆ นั่นเอง อาจจะเลือกใช้ในโทนสีที่ตัดกันอย่างชัดเจนภายในวงล้อสี อาทิเช่น เสื้อเชิ๊ตที่มีอันเดอร์โทนในโทนสีฟ้าอ่อน อาจะเลือกแมทซ์สไตล์ที่สดใสมากยิ่งขึ้นให้เข้ากันกับเนคไทในโทนสีส้ม แต่โทนสีที่ใช้นั้นจะต้องเป็นโทนสีที่มีความเข้มกว่าเฉดสีเสื้อ เพื่อการผสมผสานที่ดูเข้ากันครับ

Choosing Your Tie

  • สไตล์ของการเลือกชื้อเนคไทที่มีราคาแพง ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกความดูดีมีรสนิยมหรืออินเทรน์เพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตามถ้าคุณยังไม่สามารถเลือกสไตล์และโทนสีที่เหมาะสมได้ โดยเนคไทนั้นจะแบ่งออกไปได้หลากหลายสไตล์ ทั้งโทนสีพื้นเน้นความดูทางการและเรียบหรู หรือชนิดของลวดลายกราฟฟิค รวมไปถึงความกว้างของเนคไทที่มีมาตรฐานและสัดส่วนที่เหมาะสม ให้มีขนาดใกล้เคียงกับความกว้างของช่วงปกเสื้อเชิ๊ต หรือตามสัดส่วนรูปร่างและโครงหน้าเป็นหลัก

Plain Shirts

  • เสื้อเชิ๊ตในสไตล์ที่ให้ความเรียบหรู ถือเป็นไอเท็มฮิตสำหรับตู้เสื้อผ้าของหนุ่มๆ และสีที่เป็นเทรน์แฟชั่นที่ยอดนิยมอย่างเสื้อเชิ๊ตในสไตล์สีน้ำเงิน สีเทา สีขาว สีฟ้าและสีชมพู มักจะเป็นซ๊อยส์แรกในการแมทซ์สไตล์ของหนุ่มๆ อยู่เสมอ ในบรรดารูปแบบโทนสีเสื้อเชิ๊ตเหล่านี้ เสื้อเชิ๊ตในโทนสีขาวเป็นโทนสีที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ที่ดูคล่องตัว และยังสามารถเลือกโทนสีเนคไท ในโทนสีที่หลากหลายได้อย่างน่าสนใจ

Blue/Pink Shirt Guidelines

  • เสื้อเชิ๊ตในโทนสีฟ้าหรือสีชมพู เป็นโทนสีที่ยอดเยี่ยมในการใช้ในการจับคู่สีของสไตล์การแต่งตัวได้เป็นอย่างดีเช่นกัน อาทิเช่น เสื้อเชิ๊ตในโทนสีฟ้า อาจะเลือกผสมสไตล์เนคไท ในโทนสี Navy – Burgundy – Mustard – Dark orange เป็นสไตล์โทนสีที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นในการแต่งตัวได้มากยิ่งขึ้น

ในขณะที่สีเสื้อเชิ๊ตในโทนสีชมพูอ่อนจนถึงสีม่วงอ่อนนั้น คือโทนสีที่ให้สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ลองมองหาเนคไทที่มีการดีไซน์ในเรื่องของลวดลาย ในสไตล์โทนสีเบจหรือสีน้ำตาลในเฉดที่เข้มกว่าสีเสื้อ เพื่อภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์

Pale Pink Shirts

  • เพิ่มเติมความน่าสนใจในสไตล์การเลือกสไตล์การแต่งตัวเล็กน้อยด้วย เสื้อเชิ๊ตลายสก๊อตหรือเชิ๊ตพิมพ์ลายกราฟฟิคต่างๆ เพื่อให้สไตล์ของคุณดูมีความน่าสนใจมากขึ้นเล็กน้อย อีกเคล็ดลับของรูปแบบลวดลายที่ยอดเยี่ยมคือลวดลายในสไตล์เส้นแนวตั้งและแนวนอน เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชุดคุณ เป็นการผสมผสานเสื้อเชิ๊ตต่างๆที่เข้ากับสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี และเนคไทที่ใช้แมทซ์ควรมีลวดลายที่ใหญ่กว่าลวดลายบนเสื้อของคุณนั่นคือสไตล์ที่ถูกต้อง

หากสไตล์ของคุณคือลวดลายสไตล์ตารางขนาดใหญ่ เคล็ดลับในการแมทซ์ให้ดูดีคือ การผูกเนคไทสีพื้นในโทนสีเข้มเสมอ พยายามหลีกเลี่ยงลวดลายกราฟฟิคอย่าง ลาย Paisley , Geometrics และ Striped Shirts

www.menoption.com

 

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"