การกลับมาของแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวในยุค 1970 รีบอัพเดตเลย!

การกลับมาของแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวในยุค 1970 รีบอัพเดตเลย!

โลกของแฟชั่นไร้กาลเวลาของสไตล์แฟชั่นในยุคก่อนหน้านี้ และอีกหนึ่งแฟชั่นเทรน์ที่กำลังได้รับความสนใจมากในปีนี้ นั่นก็คือแฟชั่นในสไตล์ ปี 1970 หรือที่เรามักเรียกว่า แฟชั่นยุค 70 นั่นเองครับ แต่ความพิเศษที่ทำให้แฟชั่นนี้กลับมาได้รับกระแสสำหรับสไตล์การแต่งตัวของแฟชั่น ในปีนี้หรือ 2018 ที่กลับมาดูดีและสร้างสีสรรค์ให้กับบุรุษอีกครั้ง จะมีความโดดเด่นแบบใดตาม Menoption ไปแต่งตามพร้อมๆกันเลยครับ

Corduroy

  • ความโดดเด่นของแฟชั่นนี้ คือตัวเนื้อผ้าที่มีเนื้อสัมผัสที่หนา นิยมสวมใส่ในช่วงฤดูหนาว และเทรน์แฟชั่นยอดนิยมสำหรับเทรน์แฟชั่นนี้มักผลิตเป็น กางเกงผ้าลูกฟูก “Corduroy” ในโทนเฉดสีที่มีความเข้ม ใส่แมทซ์กับเสื้อยืด เพิ่มเสื้อสเวตเตอร์ตัวโปรด หรืออาจจะเลือกเป็นดีไซน์ที่นำมาใส่แมทซ์กับชุดสูทในสไตล์ที่ผ่อนคลาย โดยเลือกแมทซ์กับเสื้อคอเต่า ผสมผสานให้เข้ากับชุดสูทเป็นอันฟินิชลุคครับสำหรับเทรน์ Corduroy นี้

Patterned Knitwear

  • แฟชั่นเทรน์ที่ใช้เส้นใยผ้านำมาถักเพื่อให้มีดีไซน์ที่พิเศษ แต่แฟชั่นนี้มักจะได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาว เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่สุดคลาสสิค และเทรน์แฟชั่นสไตล์นี้เมื่อนำกลับมาแต่งจะทำให้คุณดูมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยแฟชั่นสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากจากแรงบันดาลใจจากแบรนด์ Prada ที่มีการดีไซน์ด้วยเสื้อไหมพรม Intarsia ที่มีสัมผัสของเนื้อผ้าที่หนานุ่ม แต่สวมใส่สบาย พร้อมความโดดเด่นของลวดลายทรงเลขคณิตต่างๆหลากหลายสีสันด้วยกัน

Silk Shirts

  • แฟชั่นสไตล์ Silk ในยุค 70 นี้ เป็นเทรน์แฟชั่นที่เน้นดีไซน์เนื้อผ้าที่บางเบานุ่มลื่นและสวมใส่สบายตลอดวัน เหมาะกับสภาพอากาศสำหรับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ความโดดเด่นของแฟชั่นยุค 70 สไตล์นี้ โฟกัสไปที่ลวดลายของเสื้อผ้าที่จะมีลวดลายที่ชัดเจน ให้สไตล์ที่ดูหรูหรา Reiss ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้าบุรุษ Alex Field กล่าวว่า การแต่งตัวสไตล์นี้สามารแมทซ์จับคู่กับดีไซน์ของกางเกงในรูปทรงสลิมฟิตหรือกางเกงที่มีขนาดพอดีสัดส่วน เพื่อความดูดีในอีกหนึ่งระดับ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณบุรุษเลือกใส่แฟชั่น Silk Shirts ที่มีลวดลายขนาดใหญ่และเด่นเป็นพิเศษ อาจจะเลือกแมทซ์ด้วยกางเกงขายาวสีดำ หรือจับคู่ให้เข้ากับแฟชั่นเสื้อโค้ดและเสื้อแจ๊คแก็ตก็ได้เช่นเดียวกัน เลือกแมทซ์เพิ่มอีกนิดด้วยรองเท้าหนังนิ่มในโทนสีน้ำตาล หรือจะเป็นดีไซน์ของรองเท้าเชลซีบูทสีน้ำตาลก็จะได้สไตล์ในยุค 70 ที่เพอร์เฟคอย่างแท้จริงครับ

Velvet

  • แฟชั่นเสื้อผ้าเนื้อกำมะหยี่เป็นที่รับความนิยมอย่างท่วมท้นในช่วงทศวรรษ 1970 และยังได้รับความนิยมต่อเนื่องมาถึงในช่วง 1980 อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นม้ามืดของเทรน์แฟชั่นในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ เทรน์ของแฟชั่นเสื้อผ้าเนื้อกำมะหยี่ ไม่เพียงนิยมใส่เฉพาะงานสังคมที่ดูทางการจ๋าเพียงเท่านั้นโดยเฉพาะชุทสูทที่นิยมเลือกใส่เนื้อผ้ากำมะหยี่สีดำเป็นหลักเพื่อความดูดี ยังสามารถมิกซ์สไตล์ให้ดูเข้ากับวันสบายๆสำหรับการปาร์ตี้ได้เช่นกัน, Tony Cook บรรณาธิการเสื้อผ้าสุภาพบุรุษสุดหรู luxury fashion e-tailer Farfetch กล่าวว่าแฟชั่นกำมะหยี่นั้นสามารถไปไกลกว่าที่ทุกคนคิด เพราะด้วยสไตล์ที่ให้ความ formalwear ร่วมสมัย จึงสามารถนำไปมิกซ์สไตล์ให้ได้ดีไซน์อื่นๆในยุคนั้นๆได้อย่างไม่มีสิ้นสุด

Roll Neck

  • แฟชั่นในสไตล์คอเต่าหรือคอม้วนนั้น ได้เข้ามาเป็นกระแสหลักที่ได้รับความนิยมมากอีกเช่นกัน ด้วยดีไซน์ที่ให้ความอบอุ่นในการสวมใส่เป็นพิเศษเหมาะสำหรับใส่ช่วงหน้าหนาว และช่วยเสริมความโดดเด่นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งเป็นแฟชั่นเทรน์ที่ต้องขอบอกว่า บุรุษในยุค 70 ต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันแทบทุกคน เรียกว่ามีอิทธิพลอย่างมากในเทรน์แฟชั่นของยุคนั้น Richard Biedul กล่าว เสื้อที่มีดีไซน์คอสูงในระดับปานกลางนั้นเหมาะสำหรับสไตล์การแต่งตัวที่ควรเลือกแมทซ์กับกางเกงในทรงเอวสูงต่างๆ ในรูปทรงที่พอดีสัดส่วน ถือเป็นดีไซน์ที่บุรุษต้องตามเทรน์ ถ้าอยากย้อนสไตล์อย่างมีดีไซน์ไปในยุค 70 นี้

Wider Leg Trousers

  • สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นในทศวรรษ 1970 นั้น เทรน์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ เทรน์ของกางเกงขายาวที่มีดีไซน์ของขาที่กว้างและ OverSize สักเล็กน้อย Stylist Alice McColm จาก River Island Style Studio กล่าวว่า คุณสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับตู้เสื้อผ้าในช่วงฤดูหนาวของคุณได้ด้วยเทรน์แฟชั่นกางเกงขายาว Blockheads 1970s นี้ ด้วยแพทเทริน์ของการออกแบบกางเกงสไตล์นี้นั้น อาจจะดูใหญ่เกินสัดส่วนจริง แต่ถ้าคุณได้แมทซ์กับเสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อจัมเปอร์คอเต่า,เสื้อแจ๊คเก็ตยีนส์แล้วล่ะก้อ จะสร้างสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ดูมีความน่าสนใจขึ้นมาทันที โดยสามารถแมทซ์กับรองเท้าสนีคเกอร์ที่มีน้ำหนักที่เบาเพื่อคอมพลีสลุคได้อย่างสมบูรณ์แบบให้เข้ากับเทรน์แฟชั่นในสไตส์นี้

Sportswear

  • ดีไซน์ยอดฮิตอย่างเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตนั้น ก็ยังเรียกว่าได้ความนิยมในยุค 70 จนถึง ยุค 90 กระแสร้อนแรงมากจริงๆสำหรับการแต่งตัวสไตล์นี้สำหรับบุรุษ เรียกว่าเป็นเทรน์แฟชั่นที่ตกทอดมาร่วมสองทศวรรษ Mark Macdonald of cult concept store กล่าวว่า เสน่ห์ของเสื้อผ้าในสไตล์ 1970 สไตล์นี้ คุณสามารถสวมใส่ได้บ่อยครั้งซ้ำไปซ้ำมา ด้วยเนื้อผ้าที่นิยมใช้ในการผลิตจะเป็นเนื้อผ้าที่นุ่มสบาย รวมถึงลวดลายที่เรียบง่าย ไม่ว่าจะแมทซ์กับเสื้อยีนส์สุดคลาสสิคกับกางเกงแนวสปอร์ต แถมยังสามารถนำไปแมทซ์กับดีไซน์อื่นๆ เพื่อให้ภาพลักษณ์ที่สามารถดูดีได้สำหรับแฟชั่นยุค 70 เดิม ผสมผสานจนเกิดเทรน์แฟชั่นสมัยใหม่ การเลือกโทนสีของเสื้อผ้าสไตล์นี้สำหรับทศวรรษ 1970 นั้นก็คือ โทนเสื้อผ้าสปอร์ตโทนสีเข้ม อาทิเช่นสีดำ สีเทาเข้ม สีน้ำเงิน สีม่วงเข้ม สีแดงเข้ม หรือสีเขียวเข้ม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นพร้อมกับแฟชั่นที่ดูมีสไตล์ที่โดดเด่นอย่างที่สุด

The 1970s Colour Palette

  • เรื่องของแฟชั่นในยุคทศวรรษที่ 1970 เรียกว่ามีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และชัดเจน โดยมักจะนิยมใช้โทนสีในโทนสีตัวอย่างเช่น โทนสีน้ำตาลทุกเฉดสีรวมไปถึงในโทนสีส้มในโทนเข้ม เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่อินเทรน์มากที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ครับ แต่สำหรับงานทางการอื่นๆ ก็ยังจะเน้นไปในโทนสีดำและสีเทาเข้มเช่นเดิม ,เมื่อโทนสีน้ำตาลและสีส้มเป็นที่ชื่นชอบสำหรับบุรุษในสมัยนั้นอย่างมาก จึงมีแฟชั่นเทรน์ที่ใช้การผสมผสานของทั้งสองโทนสีนี้เข้าด้วยกัน ซึ่งแน่นอนลุคที่ได้ออกมานั้นก็ยิ่งทำให้บุรุษในทศวรรษที่ 1970 เป็นอีกยุคหนึ่งที่มีการเลือกการแมทซ์สไตล์เสื้อผ้าที่ดูดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่นการเลือกใส่ชุดสูทหรือแจ๊คแก็ตในโทนสีดำแล้วแมทซ์ด้วยเสื้อตัวใน ในโทนสีน้ำตาลและส้มนั้น แน่นอนว่าลุคที่ได้คือความมีดีไซน์ที่ดูทันสมัยชึ้นมาทันที

Suede Jackets

  • แฟชั่นเสื้อเทรน์หนังนิ่ม คืออีกเทรน์แฟชั่นในยุค 70 นี้ ได้รับสไตล์มาจากแฟชั่น Colourways เน้นดีไซน์ของเนื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแต่ยังคงความหรูหรา Oliver Spencer นักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นบุรุษ กล่าวว่า การผสมสไตล์ระหว่างเสื้อสูท เสื้อยืด และเสื้อแจ๊คเก็ตหนังนิ่มเข้าด้วยกัน คือลุคที่สร้างความน่าสนใจมากอย่างที่สุด อย่างเช่นการผสมสไตส์ของเสื้อแจ๊ตเก็ตหนังนิ่มแมทซ์กับกางเกงขายาวที่พอดีสัดส่วนและเสริมด้วยเสื้อยืด ถือเป็นสไตล์ที่ดูลงตัวอย่างที่สุด

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"