เคล็ดไม่ลับ!ในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเพศชายของบุรุษ

เคล็ดไม่ลับ!ในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเพศชายของบุรุษ

เมื่อคุณมีอายุที่เพิ่มขึ้น 25-30 ปี ระดับฮอร์โมนเพศชายของคุณจะมีเปอร์เซ็นต์ลดลง 1% ต่อปี สาเหตุก็จะมาจากหลายปัจจัยด้วยกันครับ อาทิเช่น น้ำหนักตัวที่มากขึ้น รวมถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และเรื่องของความเครียดในระดับที่สูง การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และสิ่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ ปัจจัยเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อระดับฮอร์โมนทางเพศของคุณบุรุษอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เป็นต้น

อะไรคือตัวกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย?

  • Boosters ฮอร์โมนเพศชาย คือกลุ่มอาหารเสริมที่ใช้เสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายที่จำเป็นในการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ‘ Stackers สามารถช่วยกระตุ้นในการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย จึงถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติมากมายที่ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายที่ดีที่สุดและทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮอร์โมนของคุณ

เพิ่มประสิทธิภาพฮอร์โมนเพศชายทำได้จริงๆหรือไม่?

  • ฮอร์โมนเพศชายเป็นฮอร์โมนตัวหลักที่สัมพันธ์กับมวลกล้ามเนื้อความแข็งแรงและส่งผลต่อเรื่องของกิจกรรมทางเพศโดยตรง จึงมีการนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริมฮอร์โมนเพศชายมากมาย ดังนี้

Boosters ทำงานอย่างไร

  • Boosters ผลิตขึ้นเพื่อช่วยในการส่งเสริมฮอร์โมนเพศชาย โดยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า Boosters ประกอบด้วยสารต่างๆ longjack, Tribulus territris, Fenugreek, D-aspartic acid ZMA กับ D-aspartic acid และ ZMA ที่มีประโยชน์ในการทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นฮอร์โมนชายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ZMA มีส่วนผสมของสังกะสีวิตามินบี 6 และแมกนีเซียมซึ่งทั้งหมดเป็นที่ต้องการสำหรับการเพิ่มฮอร์โมนเพศชายของคุณในขณะที่คุณนอนหลับ อาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย Boosters ยังช่วยเสริมซ่อมแซมปัญหาผมร่วงในกลุ่มผู้ชายได้อีกด้วย และช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแร็งและใหญ่ขึ้น สำหรับหนุ่มๆที่มีการหดตัวของของอัณฑะ ก็สามารถเสริมสร้างได้เช่นกัน

D-Aspartic Acid (D-AA)

  • D-AA เป็นกรดอะมิโนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่พบได้ในเซลล์อัณฑะ เพิ่มการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนโดยตรงด้วยอัณฑะ เพื่อแปลงคอเลสเตอรอลเป็นฮอร์โมนเพศชาย นักวิทยาศาสตร์ในอิตาลีพบว่าอาสาสมัครที่บริโภค D-AA ประมาณ 3 กรัมของ เป็นเวลา 12 วันพบว่าระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น 42 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว’ D-AA เป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพฮอร์โมนเพศชายที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในท้องตลาดในปัจจุบัน ดังนั้นไม่เพียง แต่ทำให้เกิดการปลดปล่อยฮอร์โมนเพศชายมากขึ้น แต่ยังผลิตฮอร์โมนเพศชายได้อีกด้วย

ZMA

  • ZMA เป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมฮอร์โมนเพศชายซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมที่แตกต่างกันสามแบบ ZMA หมายถึง สังกะสี (เป็น l-monmethionine และ aspartate), แมกนีเซียม (aspartate) และวิตามินบี 6 (เป็น pyridoxine HCL) ZMA มีประโยชน์สำหรับนักกีฬาที่ใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วง เป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักในฉลากอาหารเสริมหลายชนิด โดยรวมแล้วจะช่วยให้นอนหลับได้ลึก ซึ่งการพักผ่อนที่เพียงพอนั้น ก็จะสามารถพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและฮอร์โมนเพศชาย โดยเลือกวิจัยจากนักกีฬาชาย อาทิเช่น นักกีฬาฟุตบอล ที่ได้รับ ZMA เป็นเวลา 7 สัปดาห์ในระหว่างการฝึกซ้อม จากผลสำรวจพบว่า มีระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 โดยใช้ ZMA สังกะสีและแมกนีเซียมหลังจากที่ใช้ร่างกายอย่างรุนแรง – แต่ควรรับประทาน สังกะสีเสริมเพียง 30 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อสามารถกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

Tribulus Terestris

  • Tribulus Terestris เป็นหนึ่งในฮอร์โมนเพศชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดเป็นเวลาหลายปี Tribulus เป็นสารสกัดจากพืชที่พบในยุโรปเอเชียแอฟริกาและออสเตรเลีย Tribulus มีสารที่เรียกว่า Stapleidal Saponins ซึ่งอาจเพิ่มระดับการทดสอบ สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดของ Saponins คือ Protodioscin ป็นสาหร่ายสเตียรอยด์ที่พบในพืชหลากหลายชนิด Protodioscin จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนฮอร์โมนเพศชาย จากการสำรวจจากนักกีฬาเพาะกายได้ใช้ Tribulus พบว่ามีฮอร์โมนเพศชายที่เพิ่มขึ้น มีมวลกล้ามเนื้อของร่ายกายที่แข็งแร็งมากขึ้นเช่นกัน การเพิ่มการผลิตไนตริกออกไซด์ ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อร่างกายโดยรวม สำหรับเจ้า Tribulus Terestris การใช้งานทั่วไปคือ 300-600mg ต่อวัน เท่านั้นเพียงพอครับ

DHEA (Dehydroepiandrosterone)

  • DHEA เป็นฮอร์โมนที่พบในร่างกายและหลั่งออกมาจากต่อมหมวกไต จะทำหน้าที่เพื่อผลิตฮอร์โมนเพศชาย DHEA โดยทั่วไปมักพบในคนระหว่างอายุ 25-30 ปีและจะลดลงหลังจากนั้น เมื่อคุณอายุ 80 ปีมีแนวโน้มที่จะมี DHEA เพียง 5-10% ภายในร่างกายเพียงเท่านั้น นี่คือเหตุผลที่ DHEA เหมาะสำหรับ หนุ่มวัย 30 ปีขึ้นไป

โดยรวมแล้ว การเพิ่มฮอร์โมนเพศชายสามารถเพิ่มได้จริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นประสิทธิภาพของการเพิ่มระดับฮอร์โมนทางเพศของคุณหนุ่มๆนั้น ต้องควบคู่ไปพร้อมกับการออกกำลังกาย รวมถึงการควบคุมอาหารซึ่งถือเป็นเบสิคในการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมัน เพื่อให้ประสิทธิภาพในการเพิ่มฮอร์โมนบรรลุเป้าหมายได้อย่างแท้จริง

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"