Everything You Need To Know About Belts ‘ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ เทคนิคการเลือกเข็มขัดที่ใช่สำหรับตัวคุณ

Everything You Need To Know About Belts ‘ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ เทคนิคการเลือกเข็มขัดที่ใช่สำหรับตัวคุณ
Belts หนึ่งในไอเท็มเครื่องประดับสำหรับคุณหนุ่มๆ องค์ประกอบในทุกๆ เครื่องแต่งกายเสริมสุดโปรด และยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเพิ่มสีสันให้ลุคต่างๆ ได้อย่างหลากหลายและมีด้วยกันหลายรูปแบบ

BELT SHOPPING BASICS

What to Avoid

  • ส่วนนึงที่คุณหนุ่มๆควรทำความเข้าใจก่อนการตัดสินใจเลือกสวมใส่เข็มขัด ทั้งในเรื่องของวัสดุในการตัดเย็บ ที่มาในรูปแบบของดีไซน์ต่างๆ อาทิเช่น หนังแท้ หรือหนังสังเคราะห์หลากหลายรูปแบบ ควรมีการคัดเลือกและลงทุนอย่างคุ้มค่าเพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

Length – ความยาว

  • ในส่วนข้อสำคัญนอกเหนือจากที่กล่าวไปแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปที่ควรให้ความสำคัญ คือในส่วนของ “ความยาวเข็มขัด” ซึ่งคุณต้องทำความเข้าใจขั้นต้นและเลือกได้อย่างถูกต้องว่า เข็มขัดที่เลือกนั้น ควรมีความยาวประมาณเท่าใดจึงจะเหมาะสมเข้ารับกับสรีระและรูปร่างของคุณมากที่สุด โดยจะใช้หน่วยวัดเป็น นิ้ว,เซนติเมตร /โดยทั่วไปนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีมาตฐานในการเลือกชื้อ โดยจะมีขนาดความยาวของเข็มขัดที่มีขนาดใหญ่กว่า ประมาณ 2 เท่า (วัดจากขนาดเอวกางเกงที่สวมใส่) วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกชื้อและเลือกใส่ได้ง่ายยิ่งขึ้นและพอดี และยังสามารถปรับขนาดได้อย่างเหมาะสม โดยสัดส่วนของเข็มขัดจะไม่มีขนาดที่ยื่นออกมาจนเกินไปหลังการสวมใส่ คือรูปแบบการเลือกที่ถูกต้องครับ

Material – วัสดุ

  • เข็มขัดหนัง ! คือหนึ่งในดีไซน์ในรูปแบบของเข็มขัดยอดนิยมที่ยังเป็นไอเท็มสุดคลาสสิคสำหรับคุณหนุ่มๆ และยังไม่มีวัสดุในรูปแบบอื่นที่มาแทนได้อย่างแน่นอน เนื่องด้วยเข็มขัดหนังสามารถสร้างความโดดเด่นให้สำหรับผู้สวมใส่ได้อย่างเด่นชัด และให้ดีไซน์ที่เสริมลุคให้ดูทางการได้อย่างเพอร์เฟค นอกเหนือจากรูปแบบเข็มขัดที่ผลิตมาจากโลหะ หรือรูปแบบของเนื้อผ้าในดีไซน์ต่างๆ อาทิเช่น เนื้อผ้า โพลีเอสเตอร์ (Polyester) ,ผ้าฝ้าย (Cotton) ซึ่งจะได้รับความนิยมสำหรับสไตล์การแต่งตัวที่ต้องการความลำลอง จะมีรูปแบบของลวดลายที่ให้ความโดดเด่นหลากหลายสีสัน และเหมาะสมกับเสื้อผ้าที่มีสีสันที่เรียบง่าย แต่สำหรับสไตล์การแต่งตัวแบบทางการ ก็ขอแนะนำให้เลือกตัวเลือกอย่างเข็มขัดหนัง เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุด สามารถเพิ่มสไตล์และเสริมบุคคลิคภาพ สำหรับลุคทางการ หรือวันทำงานได้อย่างคลาสสิคสุดๆทีเดียวครับ! ในส่วนของเรื่องโทนสีที่ควรเลือกใช้ ต้องเลือกตามโอกาสที่แตกต่างกัน ตามสไตล์ที่ชื่นชอบอย่างเหมาะสม หรือสีที่แมทซ์กับโทนสีของรองเท้าที่เลือกใส่ก็ได้เช่นกัน ทั้งในโทนสีที่ให้ความสว่าง หรือเข้ม ตามสไตล์การแต่งตัวนั้นเป็นหลัก! อาทิเช่นหนังสีน้ำตาล สีดำ หรือสไตล์โทนสีหนังกลับต่างๆ เป็นทางเลือกที่ดี

Belt Buckle – หัวเข็มขัด

  • เทคนิคในการเลือกหัวเข็มขัด สามารถเลือกตามความชื่นชอบ ทั้งดีไซน์แบบคลาสสิค ถือเป็นไอเท็มเครื่องประดับที่สามารถบ่งบอกรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งสไตล์ที่ให้ความวินเทจ รวมถึงสไตล์ที่ให้ความหรูหรา ด้วยเรื่องของรูปทรงของการออกแบบที่มีความแตกต่างกันอย่างหลากหลาย ดีไซน์ที่ยอดนิยมคือรูปแบบของหัวเข็มขัด ที่มีรูปแบบแห่งความคลาสสิค ในวัสดุและโทนสีที่ไม่ได้ฉูดฉาดมากนัก ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่สามารถมิกซ์สไตล์ได้หลากหลายมากที่สุด นอกเหนือจากสไตล์ที่ให้ความแฟชั่น สำหรับเครื่องแต่งกายที่ต้องการความโดดเด่นและไม่ทางการจนเกินไป โดยรูปทรงและดีไซน์ที่แตกต่างนั้นจะต้องเหมาะสมกับขนาดของเข็มขัดเป็นหลัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ขนาดของรูปทรงเข็มขัด จะมีความกว้างประมาณ 2.5 ซม. และ 3.5 ซม. ซึ่งถือเป็นรูปแบบไซส์มาตฐานครับ

TYPES OF BELTS

Formal Belts – เข็มขัดสไตล์ทางการ

  • ดีไซน์ของเข็มขัด ที่จะมีรูปทรงโดยสามารถแมทซ์สำหรับชุดสไตล์ทางการ “Formal Suits” โดยมักจะเลือกดีไซน์หนังในโทนสีดำ หรือสีน้ำตาลเป็นหลัก และเลือกวัสดุในการผลิตเป็นหนังแท้หรือหนังกลับ รูปแบบเข็มขัดชนิดทางการจะมีรูปทรงที่เน้นความบางเบาในการดีไซน์ สไตล์ของหัวเข็มขัดจะมาในตัวเลือกที่มีโทนสีและวัสดุ ที่สามารถลิงค์เข้ากันกับดีไซน์ของนาฬิกาหรือไอเท็มเครื่องประดับในร่างกายสำหรับชุดที่สวมใส่นั้นๆเป็นหลัก เพื่อให้ลุคที่ดูดีอย่างสมบูรณ์แบบ /ตัวอย่างเช่น การผสมผสานสไตล์ของเข็มขัดในโทนสีน้ำตาล และเลือกแมทซ์เสริมด้วยรองเท้าหนังในสไตล์สีน้ำตาลเป็นต้น เพื่อเสริมสไตล์ในการใส่สูท หรือสไตล์การแต่งตัวรูปแบบทางการให้ดูเนี๊ยบยิ่งขึ้นอีกระดับ

Casual Belts – เข็มขัดลำลอง

  • กลับมาที่สไตล์ของเข็มขัดในดีไซน์ที่ให้ความลำลอง อย่าง “Casual Belts” ตอบโจทย์สำหรับแฟชั่นที่เน้นดีไซน์สบายๆ โดยรูปแบบของวัสดุที่เลือกใช้ก็จะมีความแตกต่าง อาจจะเลือกเป็นหนังหรือสิ่งทอชนิดอื่นๆ เรื่องโทนสีก็จะมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น รูปถึงลวดลายต่างๆ ด้วยเช่นกัน สามารถผสมผสานได้ตามความต้องการของสไตล์ที่ชื่นชอบอย่างไม่มีข้อจำกัด

When to Wear a Belt เมื่อใดควรเลือกใส่เข็มขัด?

  • อันที่จริงแล้วไอเท็มเครื่องแต่งกายอย่าง “เข็มขัด” เป็นไอเท็มที่สามารถสวมใส่ได้เกือบทุกๆสไตล์การแต่งตัว และทุกๆโอกาสไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายสำหรับวันทำงาน ชุดสูทในดีไซน์ต่างๆ หรือสไตล์ที่ต้องการความแคชชวลแบบลำลอง เพื่อเสริมความโดดเด่น ให้เสื้อผ้าของคุณดูไม่น่าเบื่อและจำเจจนเกินไป ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถผสมผสานดีไซน์ให้มีความแฟชั่นสูงได้อีกเช่นกัน แต่จำเป็นต้องเลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับโอกาสและองค์ประกอบในการแต่งตัวของคุณเป็นหลัก

เพียงเท่านี้! การเลือกไอเท็มเสริมอย่าง “Belts” ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป ที่คุณสามารถแมทซ์และเลือกชื้อ เพื่อนำมาสวมใส่ให้เสริมลุคให้โดดเด่นได้อย่างน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผ่านสไตล์ที่ชื่นชอบ ถูกต้อง ถูกใจ และมั่นใจกันได้อย่างแน่นอน สำหรับลุคและสไตล์ทั้งหมดนี้ ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียในการแต่งตัวสำหรับเทรน์ปีนี้กันได้เลยครับ ดูสมาร์ททุกลุคได้อย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้ใน Menoption

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)