STYLE SUIT TIPS FOR SKINNY MEN แฟชั่นชุดสูท สำหรับหนุ่มรูปร่าง “ผอมบาง”

STYLE SUIT TIPS FOR SKINNY MEN เปิดวาร์ปแฟชั่นชุดสูท สำหรับหนุ่มรูปร่าง”ผอมบาง” ดูสมารท์ได้ง่ายนิดเดียว !!!

 

แนะนำสไตส์ที่เหมาะสมในการเลือกใส่ชุดสูทสำหรับหนุ่มๆที่มีรูปร่าง “ผอมบางเป็นพิเศษ” เพื่อเรียนรู้เทคนิคที่จะทำให้คุณมีบุคคลิคที่โดดเด่นและช่วยเสริมความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการใส่สูท การเสริมความมั่นใจในการแต่งตัวไม่ใช่ยาก และสิ่งหลักๆที่เราจะมาทำความรู้จักกันนั่นก็คือ ข้อกำหนดความเพอร์เฟคต่างๆ เช่น FIT(รูปทรงที่มีความพอดี), PATTERNS(แพทเทริน์ที่เหมาะสม), FABRICS(เนื้อผ้าที่ตอบโจทย์), COLOURS(สีสันที่เลือกใช้), ITEMS(อุปกรณ์เสริมที่ลงตัว) หรือปัญหาเกี่ยวกับสัดส่วนของตัวสูท ซึ่งวันนี้ Menoption จะขอพาทุกคนไปเจาะลึก และเปลี่ยนสไตส์ที่ดูดีไปพร้อมๆกันครับ

 

 

ข้อควรหลีกเลี่ยง สำหรับการเลือกชุดสูท สำหรับหนุ่มรูปร่าง Skinny Men”ผอมบาง” อะไรควรใส่ไม่ควรใส่ไปดูครับ?     

 

 

หลีกเลี่ยงชุดสูทที่มีความกระชับเข้ารูป มากจนเกินไป

  • การเลือกชุดสูทที่มีขนาดพอดีรูร่างนั้นคือทางเลือกที่เหมาะสำหรับรูปร่างทั่วไป แต่ทว่าคุณมีรูปร่างที่ผอมเพรียวเป็นพิเศษ การใส่สูทที่กระชับเข้ารูปมากจนเกินไป อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักครับ ควรเลือกสูทที่มีขนาดพอดีตัว แต่เพิ่มความโค้งเว้าให้กับรูปร่างด้วยทรง “SlimFit Suit” สลิมฟิตเข้ารูป ก็สามารถเพิ่มสไตส์ที่ดูสมาร์ทได้มากยิ่งขึ้นครับ

 

หลีกเลี่ยงชุดสูท ที่ใหญ่และไม่ได้ทรงตามรูปร่างของคุณ 

 

  • นอกเหนือจากที่คุณจะไม่ควรเลือกใส่ชุดสูทที่มีขนาดรัดพอดีตัวแล้ว ทั้งในส่วนของเสื้อเชิ๊ต กางเกง หรือแม้กระทั่งแจ๊คเกตต่างๆ ที่นำมาแมทซ์นั้น คุณยังต้องทำความเข้าใจในสัดส่วนของรูปร่างอย่างชัดเจน เช่นช่วงตัวใส่ได้พอดี แต่ความยาวของแขนกลับยาวมากเกินไปไม่สมส่วน เลือกรูปแบบของชุดสูทที่มีขนาดไม่หลวมโคล่งจนเกินไป หัวไหล่ไม่ตก และควรดีไซน์ในแพทเทริน์ของคุณเองเท่านั้น โดยส่วนใหญ่หนุ่มๆที่มีรูปร่างผอม ก็มักจะหยิบชุดสูทที่มีขนาดโอเวอร์ไซส์ เข้ามาเป็นตัวช่วย เพื่อเสริมขนาดของรูปร่าง ทั้งในเรื่องของเนื้อผ้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ แต่การเลือกชุดสูทที่มีรูปทรงใหญ่และไม่พอดีนั้น อาจคือข้อบกพร่องที่จะทำลายความมั่นใจในการใส่ชุดสูทของคุณได้ ดังนั้นการเลือกขนาดที่พอดีนั้นจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของคุณเองได้ดียิ่งขึ้นด้วยครับ

 

หลีกเลี่ยงลายชุดสูท แนวตั้ง หรือลาย(STRIPES) และลาย (CHALK STRIPES) ชุดสูทลาย GLEN PLAID 


 

ชุดสูทลาย LARGE CHECK 

ชุดสูทลาย WINDOW

 

  • นี่เป็นกฎเหล็กที่รู้จักกันทั่วไปสำหรับหนุ่มที่มีรูปปร่างผอมเพรียวทั่วไป สำหรับการเลือกชุดสูท ลาย STRIPES ถือเป็นลวดลายยอดนิยมสำหรับสุภาพบุรุษที่รักในการใส่สูท เพราะนอกเหนือจากการบ่งบอกสไตส์ที่ชัดเจนแล้ว สูทลายนี้ยังเป็นลวดลายที่ใครใส่ก็ดูดี ดูมีรสนิยม แต่ไม่ใช่สำหรับหนุ่มๆ ที่มีรูปร่างผอมเพรียวมากเป็นพิเศษเช่นคุณ เมื่อคุณมีรูปร่างเพรียวบางแล้ว การใส่สูทลายนี้ จะทำให้คุณยิ่งดูผอมเข้าไปใหญ่ ซึ่งแน่นอนไม่ใช่ภาพลักษณ์ที่ดูดีอย่างแน่นอนครับ ลวดลายที่คุณควรเลือกใส่ คือลายแนวขวาง เพื่อให้แลดูมีรูปร่างที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย อาจจะมีการเลือกใส่ ลวดลายที่เป็นลาย (WINDOW) หรือลายตาราง ที่มีขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มสัดส่วนรูปร่างให้ดูมีความหนามากยิ่งขึ้น หรือลวดลายชนิดอื่นทั้งลาย GLEN PLAID, SMALL CHECK, MEDIUM CHECK, LARGE CHECK รับรองว่าการเลือกแมทซ์ลายชนิดนี้ คุณต้องดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ และเป็นลายยอดนิยมของสไตส์ลักชัวรี่สูทอีกด้วย ใส่หล่อดูแพงอย่างสุดๆ สำหรับลายที่ควรข้าม! อย่าง STRIPES และ CHALK STRIPES นั้นลวดลายทั้งสอง นี้ดูเผินแล้วอาจจะมีลักษณะที่ใกล้เคียงกัน ความแตกต่างจะอยู่ที่ขนาดของความกว้างของลาย ทั้งสองชนิดครับ ดังนั้นควรข้ามไปได้เลยครับ ใส่แล้วดูผอมไปใหญ่

 

หลีกเลี่ยงเนื้อผ้าชนิดบางเบาและมันวาว เช่นผ้าซาติน และผ้าไหม ในการเลือกชุดสูท 


  • การสวมใส่เนื้อผ้าที่มีความบางเบามากเป็นพิเศษ จะทำให้รูปร่างของคุณดูไม่มีโครงบอดี้ที่ชัดเจน ควรเลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนัก และความหนาของเนื้อผ้าพอสมควร เพื่อสวมใส่แล้วจะช่วยขับให้คุณมีรูปร่างที่ดูดีมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ผ้า Wool (หรือผ้าขนสัตว์) และ ผ้าสักหลาดชนิดหนานุ่ม สามารถเพิ่มโครงสร้างรูปร่างได้อย่างดี

หลีกเลี่ยงชุดสูท ที่มีโทนเข้มทั้งชุด 


  • ผู้ชายที่มีรูปร่างผอมเพรียวนั้น การเลือกแมทซ์โทนสีชุดสูท ควรเลือกสีที่มีน้ำหนักเบากว่าโทนสีเข้ม ภายในชุดสูทของคุณไม่ควรใส่ เสื้อเชิ๊ต กางเกง หรือเบลเซอร์ ที่มีสีในโทนเดียวกันทั้งหมด เน้นให้มีความแตกต่างของโทนสีบ้างในการเลือกใส่ โดยเฉพาะเมื่อคุณสวมใส่ชุดสูทที่มีโทนสีเข้ม จะทำให้รูปร่างของคุณแลดูผอมลงไปอีกอย่างแน่นอนครับ สีโทนเข้มนี้จึงเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างใหญ่มากกว่าครับ เพราะจะทำให้ดูผอมเพรียวมากยิ่งขึ้น และโทนสีที่หนุ่มที่มีรูปร่างผอมก็คือ โทนสีอ่อน เช่นอันเดอร์โทนสีฟ้าและสีเทาอ่อนๆ อาจเลือกชุดสูทสีเทาปานกลาง หรือสีเทา แทนการใส่ชุดสูทสีดำ และเลือกแมทซ์กับเชิ๊ตสีอ่อน อย่าง สีครีม ขาว ฟ้าอ่อน แทนเสื้อสีกรมหรือดำ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ ลองนำไปแมทซ์กันดู

การเลือกกางเกง ไม่พอดีรูปร่าง! 
  • นอกเหนือจากการเลือกโทนสีที่ให้ความสว่างแทนโทนสีเข้มแล้ว การเลือกรูปทรงของกางเกง ควรเลือกเน้นผ้าที่มีความหนา เพื่อภาพลักษณ์ที่สมส่วน แทนการใส่กางเกงที่มีความหลวมมากจนเกินไป ไม่พอดีตัว นอกเหนือจากจะใส่ไม่เข้าทรงแล้ว อาจทำลายความมั่นใจของคุณได้เช่นกัน อาจจะเลือกสวมใส่กางเกงทรงกระบอกที่ไม่มีมีจีบ คือแบบที่แนะนำครับ เพราะสามารถปิดบังความผอมเพรียวของรูปร่างของคุณได้ในระดับนึงเลยทีเดียวครับ

หลีกเลี่ยง ไอเท็มเครื่องประดับขนาดใหญ่ 


  • การสวมชุดสูทที่เหมาะสำหรับหนุ่มที่มีหุ่นผอมเพรียวนั้น การเลือกเครื่องประดับ อาทิเช่น เนคไท โบว์ไท ผ้าพันคอ หรือเข็มขัดขนาดใหญ่ เป็นสิ่งที่ต้องระวังอีกข้อนึง อาทิเช่น ในส่วนของเข็มขัดที่มีขนาดใหญ่หรือยาวจนเกินไป คุณควรเลือกให้มีขนาดพอดีให้มีสไตส์ที่เหมาะสม ถ้าคุณต้องการใส่สูทเพื่อออกงานสังคม หรืองานที่ต้องการความทางการสูง การเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดปานกลางไม่เล็กหรือใหญ่โอเวอร์มากจนเกินไป จะช่วยเสริมลุคของคุณให้ดูมีสไตส์ที่โดดเด่นไปพร้อมๆ กับการใส่ชุดสูทได้อย่างแน่นอนครับ ถ้าคุณมีรูปร่างที่ผอมมากอยู่แล้ว เผลอหยิบไอเท็มเครื่องประดับที่มีขนาดใหญ่ไม่เหมาะสมกับรูปร่าง ก็จะดูไม่ลงตัวอย่างมากครับ

SKINNY TIES ให้มีขนาดสมส่วนและลวดลายที่ควรเลือกเหมาะเท่านั้น

  • DIAGONALS TIE (เนคไทลายทแยงมุม) เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับหนุ่มๆที่มีรูปร่างผอมบาง เพราะด้วยลาย Diagonals นี้จะช่วยดึงดูดสายตา ให้คุณดูมีรูปร่างที่หนาขึ้นได้ ผ่านเครื่องประดับอย่างเนคไท หรือจะเลือกสวมใส่ โบวไท แทนการใส่เนคไท ก็เป็นอีกสไตส์ที่เหมาะสำหรับการใส่สูท ของคนรูปร่างผอมบางได้อย่างดีทีเดียวครับ

VEST SKINNY (เสริมดีไซน์ชุดสูทด้วยเสื้อกั๊ก) 


  • สำหรับการเลือกใส่ชุดสูท โดยมีเสื้อกั๊กเป็นองค์ประกอบนั้น นอกเหนือจากการให้ดีไซน์ที่ดูคลาสสิกสไตส์วินเทจแล้ว การเพิ่มเลเยอร์ของชุดสูท โดยการใส่เสื้อกั๊กนั้น ยังสามารถช่วยเสริมรูปร่างของคุณให้ดูดีมากยิ่งขึ้น อาจจะเลือกสวมใส่ เสื้อกั๊กในสไตส์ “Double-Breasted” ที่ใช้การดีไซน์แต่งกระดุมคู่เพื่อเพิ่มความกว้างให้กับลำตัวของผู้สวมใส่ ซึ่งเหมาะกับคนรูปร่างผอมบางอย่างเป็นที่สุดครับ อีกทั้งยังให้สไตส์ที่ดูวินเทจอย่างสุดๆ

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุตสาหกรรมทางแฟชั่นได้ถูกออกแบบมาสำหรับหนุ่มๆที่มีรูปร่างผอมสูง แต่สำหรับหนุ่มที่ผอมมากก็เป็นเรื่องยากที่จะหาชุดสูทที่มีขนาดที่ใส่แล้วให้ลุคที่ดูดี ก็ลองนำเทคนิคทั้งหมดนี้เพื่อปรับปรุงสไตล์และรูปลักษณ์ของคุณกันน่ะครับ และที่สำคัญอีกอย่างที่จะเนรมิตสไตส์ที่เพอร์เฟคให้กับคุณได้ คือร้านตัดชุดที่มีฝีมือและคุณภาพ เพื่อได้ชุดสูทต้องความต้องการยังงัยล่ะครับ

www.menoption

 

 

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"