วิธีการเลือกเสื้อเชิ๊ตให้มีขนาดที่พอดีกับตัว ใส่แล้วเนี๊ยบดูดีแน่นอน!

THE PERFECT FIT

วิธีการเลือกเสื้อเชิ๊ตให้มีขนาดที่พอดีกับตัว ใส่แล้วเนี๊ยบดูดีแน่นอน!

THE TORSO (ช่วงของลำตัว)

โดยส่วนมากแล้วการเลือกเสื้อผ้าของหนุ่มๆก็จะแตกต่างกันไป และการเลือกสวมใส่เชิ๊ตที่มีขนาดพอดีตัวนั้น ควรเลือกใส่ทรงที่ไม่แน่นเกินไป เพื่อความสบายในการสวมใส่ ไม่รั้งที่กระดุม ถ้ากระดุมรั้ง หมายถึง เชิ๊ตที่คุณกำลังสวมใส่อยู่ มีขนาดเล็กเกินไป อาจก่อให้เกิดการยับการย่นของเนื้อผ้าระหว่างการสวมใส่ค่อนข้างเห็นชัดเจน, อีกทั้งถ้าคุณเลือกเชิ๊ตที่มีขนาดใหญ่เกินไป  ไม่เข้ารูป ระหว่างการสวมใส่ นอกจากจะทำให้ดูทรงใหญ่ไม่พอดีตัวแล้ว ยังดูเทอะทะอีกด้วย

 

The Back (ช่วงของด้านหลัง)

ควรมีรูปทรงที่สลิมให้เข้ากับรูปร่าง สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ในทุกท่วงท่า มีการตัดเย็บทรงให้มีจีบด้านหลังสองข้าง อยู่ในแนวหัวไหล่ ตกแต่งด้วยตะเข็บตามความโค้งของรูปทรง ในแบบฉบับที่คุณต้องการ

THE WAIST (ช่วงของเอว)


ในขั้นตอนนี้ คุณควรลองนั่งทุกครั้ง เพื่อวัดในส่วนของช่วงเอวว่าเวลานั่งไม่แน่นจนเกินไป เอวเล็กเกินไปหรือลุกนั่งลำบากหรือไม่ในการสวมใส่

THE NECK (ช่วงของคอ)


กฏเหล็กที่ต้องพึงระวังคือ การสวมใส่เชิ๊ตต้องมีความสบาย ไม่ฟิตหรือหลวมจนเกินไป วิธีการคาดคะเนคือ ใช้นิ้ว 2 นิ้ว วัดความพอดีที่ไม่อึดอัดระหว่างคอและเสื้อเชิ๊ตในขณะสวมใส่ ควรให้มีความห่างกันและให้มีความหลวมพอประมาณ

THE SLEEVES (ช่วงของแขนเสื้อ)


ในส่วนของปลายแขนเสื้อนั้น ควรให้มีความยาว อยู่ระหว่างกึ่งกลางของข้อมือกับบริเวณหัวแม่มือ ไม่ให้คุมปลายมือมากจนเกินไป และไม่ให้เหนือข้อมือขึ้นไป ดังภาพ!

THE TAILS (ความยาวของชายเสื้อ)
ความยาวของเสื้อที่เหมาะสมควรมีความยาวสำหรับการนั่ง และไม่สั้นไปหรือหลุด ขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ
โดยปกติแล้วคุณผู้ชายมักจะใส่เข็มขัด คุณควรเลือกความยาวให้สามารถให้ชายเสื้อมีขนาดเหลือเพียงพอประมาณครึ่งนึงของซิปกางเกง เพื่อสำหรับการใส่ทับในแล้วใส่เข็มขัด หรือถ้าในกรณีที่ไม่ใส่ทับในกางเกง ก็สามารถปล่อยได้ ก็จะได้ขนาดที่เหมาะสม ไม่ยาวไม่สั้นจนเกินไป (ขึ้นอยู่กับส่วนสูงของผู้สวมใส่เป็นหลัก) การดูถึงรายละเอียดของความยาวนี้ จะช่วยให้คุณมีบุคลิคในการสวมใส่เสื้อผ้ามากยิ่งขึ้น

 

ก่อนตัดสินใจเลือกชื้อเสื้อเชิ๊ตซักตัว ลองนำเทคนิคง่ายนี้ไปใช้กันดูน่ะครับ นอกจากจะดูดีเข้าทรงแล้ว ยังบ่งบอกถึงการแต่งกายที่ดูดีและเป็นมืออาชีพอีกด้วย

www.menoption.com

 

 

 

 

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)