เสริมความหล่อเนี๊ยบ กับเทรน์แฟชั่นชุดสูท ปี 2020 ที่ผู้ชายทุกคนควรมี!

The Types of Suit
ถ้าคุณชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวสุดเนี๊ยบ เครื่องแต่งกายประเภทชุดสูท คงเป็นคำตอบอันดับต้นๆ สำหรับมืออาชีพเช่นคุณ แล้วชุดสูทที่คุณอาจจะต้องทำความรู้จักหรือเลือกชื้อมาไว้ในตู้เสื้อผ้าเพื่อใส่ในปี 2020 นี้อย่างคุ้มค่านั้น จะต้องมีชุดสูทประเภทใดบ้าง ที่สามารถสวมใส่ได้หลายๆงาน ชื้อแล้วคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด เพื่อบ่งบอกรสนิยมและความเป็นมืออาชีพสำหรับคุณ ไปทำความรู้จักกับดีไซน์เหล่านี้ที่ Menoption 

1. The Plain Navy Two-Button Suit

  • ชุดสูทสีนำเงิน 2 กระดุม / การเลือกดีไซน์สำหรับชุดสูทในสไตล์นี้ เป็นหนึ่งรูปแบบเครื่องแต่งกายในสไตล์ทางการ ที่ถูกจัดอันดับที่ไม่แตกต่างกับชุดสูทในสไตล์สีดำรูปแบบสูทพื้นฐานที่หลายๆคนมีแล้วในตู้เสื้อผ้า สำหรับชุดสูทในโทนสีน้ำเงินลักษณะนี้ ถือเป็นหนึ่งดีไซน์ถูกหยิบสวมใส่เพื่อลุคในวันทำงาน / สัมภาษณ์งานที่เน้นความสุภาพอย่างทางการ รวมถึงดีไซน์สำหรับงานแต่งงานที่เรียบง่ายได้อีกเช่นเดียวกัน โดยมักจะเน้นดีไซน์ของเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักปานกลางเป็นหลัก เพื่อที่จะสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี เรียกว่าถ้าชื้อรุ่นนี้ คุ้มค่าอย่างแท้จริงครับ อาจจะคัดเลือกโดยใช้เนื้อผ้าที่มีความละเอียดสูงที่มีคุณภาพดีสักหน่อย เพื่อให้ไม่เกิดรอยย่นรอยยับระหว่างการสวมใส่ได้ อาทิเช่นเนื้อผ้า Wool, Hopsack, หรือดีไซน์เนื้อผ้าสักหลาดชนิดบาง เพื่อสามารถแมทซ์สไตล์ในส่วนของแจ๊คเก็ตสูทเข้ากับดีไซน์กางเกงขายาวได้ยาวได้อย่างเหมาะสมและได้ลุคเนี๊ยบคลาสสิคได้ตลอดงาน

2. The Plain Grey Two-Button Suit

  • ชุดสูทสีเทา 2 กระดุม / รูปแบบชุดสูท ที่มาในดีไซน์ในโทนสีเทาอ่อน สำหรับแฟชั่นฤดูร้อน / และสีเทาเข้มสำหรับแฟชั่นสูทฤดูหนาว รูปแบบชุดสูทที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งกลางวันกลางคืนตลอดทั้งปี เป็นตัวเลือกอันยอดเยี่ยมที่คุณจะเลือกดีไซน์โทนสีประเภทนี้ ไม่ว่าจะใส่ไปงานไหนก็ทำให้ดูโดดเด่นอย่าง่ายๆ โดยเนื้อผ้าสามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบ และยังเป็นดีไซน์ของเครื่องแต่งกายที่สามารถนำมาแมทซ์กับรูปแบบกางเกงขายาวในโทนสีน้ำเงินได้ในทางกลับกัน เพื่อแฟชั่นที่ดูลำลองขึ้นมาอีกนิดจะใส่ลุยงานหรือเจราจาทางธุรกิจก็สร้างความน่าเชื่อถือได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับชุดสูทประเภทนี้

3. The Dark Double-Breasted Suit

  • ชุดสูทสีเข้ม ดีไซน์กระดุมคู่ (Double-Breasted) ดีไซน์สำหรับรูปแบบชุดสูทในสไตล์อเมริกันดั้งเดิม โดยเรามักจะคุ้นตาสำหรับแฟชั่นสำหรับช่วงฤดูร้อน ที่มักจะเน้นรูปแบบเนื้อผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินหรือเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยมและมีน้ำหนักเบา ในโทนสีกากีหรือสีเบจเป็นหลักแต่สำหรับการสวมใส่ในรูปแบบสไตล์ทางการก็ทำได้ดีอยู่ไม่แพ้ดีไซน์อื่นๆโดยอาจจะต้องมีการปรับแต่งในเรื่องของโทนสีที่มีความสุภาพขึ้นมาสักเล็กน้อยตามแต่ละโอกาสนั้นๆที่เลือกสวมใส่อาจจะดูเป็นโทนสีคลาสสิคอย่างเช่นสีดำ,กรมเพื่อบ่งบอกความทางการอย่างชัดเจน
    อีกทั้งสไตล์ชุดสูทประเภทนี้ในรูปแบบทางการโดยเฉพาะโทนสีเทาเข้ม หรือสีดำ รวมถึงสีน้ำเงินเข้ม มักจะเลือกใช้เนื้อผ้าขนสัตว์ชนิดต่างๆ และเสริมด้วยรูปแบบปกแหลมเป็นหลัก สำหรับชุดสูทดีไซน์วินเทจกระดุมคู่สไตล์นี้ เหมาะสำหรับสวมใส่ในงานแต่งงาน/งานเลี้ยงสังสรรค์ชุดปาร์ตี้ค็อกเทล แต่ด้วยดีไซน์สำหรับชุดสูทชนิดนี้ จำเป็นต้องมีการออกแบบแพทเทริน์อย่างถูกต้อง ด้วยดีไซน์ที่เหมาะสำหรับสรีระของผู้สวมใส่นั้นๆ เพื่อเสริมความสง่างามได้อย่างยอดเยี่ยม

4. The Dinner Suit

  • ชุดสูทสำหรับงานเลี้ยง สไตล์ทางการ / รูปแบบดีไซน์ของชุดสูทประเภทนี้ มักจะถูกหยิบสวมใส่ เพื่อเข้ากับโอกาสที่ทางการเป็นหลัก อาทิเช่น งานปาร์ตี้ที่เน้นความหรูหรา / งานแต่งงาน / หรืองานโชว์ตัวต่างๆ หนึ่งในสไตล์ที่เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังมักจะหยิบมาสวมใส่ เพื่อบ่งบอกรสนิยมที่ยอดเยี่ยมในการแต่งกาย นอกเหนือจากดีไซน์ของสูทที่มีความหรูหราแล้ว มักจะถูกแมทซ์ด้วยโบว์ไทในโทนสีดำเรียบ ดังนั้นสำหรับการเลือกชื้อดีไซน์สูทประเภทนี้ จึงต้องใช้ความพิถีพิถันในการเลือกเนื้อผ้า รวมถึงรูปแบบของการตัดเย็บ เพื่อดีไซน์ที่เหมาะสำหรับคุณเองมากที่สุด อาจจะเลือกบริการที่มาในรูปแบบวัดตัวตัดโดยเฉพาะ หรือที่เราว่าบริการ bespoke Suit’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดีไซน์อันเรียบง่ายนี้ยังสามารถนำไปแมทซ์กับดีไซน์เครื่องแต่งกายอื่นๆได้ในสไตล์ลำลอง อาทิเช่น แมทซ์กับกางเกงยีนส์ หรือแมทซ์กับเสื้อยืด สำหรับงานอื่นๆ ได้อีกด้วยเช่นกันสำหรับชุดสูทสไตล์นี้เรียกว่าใครใส่ก็ดูดี

5. The Summer Suit

  • ชุดสูทสำหรับสวมใส่ในช่วงฤดูร้อน / การเลือกสวมใส่ชุดสูทสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ได้อย่างเหมาะสม นอกเหนือจากแพทเทริน์ที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญของชุดสูทประเภทนี้ ต้องคำนึงถึงเนื้อผ้าที่นำมาตัดเย็บเป็นหลัก โดยปัจจุบัน ดีไซน์สำหรับการออกแบบสูทที่สวมใส่ในหน้าร้อนได้นั้น ก็มีเนื้อผ้าหลากหลายชนิด ที่สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่เกิดความอับชื้น แถมยังมีคุณสมบัติช่วยในการระบายอากาศระหว่างวันได้ดีอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เนื้อผ้าลินิน ที่มักจะถูกดีไซน์ในชุดสูทที่ไม่เน้นโครงสร้างมากนัก หรือเนื้อผ้าสำหรับช่วงซัมเมอร์โดยเฉพาะ ที่เนื้อผ้าจะมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ  หรือที่เราเรียกว่าเนื้อผ้าเซียร์ซัคเกอร์ก็จัดอยู่ในเนื้อผ้าที่ยอดนิยมสำหรับชุดสูทในสไตล์ฤดูร้อน อีกทั้งรูปแบบของโทนสีที่เลือกใช้ก็ช่วยให้คุณรู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ดีอีกเช่นกัน อย่างเนื้อผ้าในโทนสีอ่อนหรือโทนสีพาสเทลเป็นต้นหนุ่มๆคนไหนชื่นชอบสายชิลสไตล์วินเทจหน่อยๆแนะนำต้องสไตล์นี้ตอบโจทย์ทั้งความคุ้มค่าและถูกใจแน่นอนครับ

6. The Check Suit

  • ชุดสูทที่มาพร้อมลวดลายเป็นเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในตัว อย่างลวดลาย (Check) หรือลวดลายตารางชนิดต่างๆ อาทิเช่น Tattersall, Windowpane และ Houndstooth ดังนั้นการเลือกชื้อดีไซน์สูทที่มีลวดลายเหล่านี้ นอกเหนือจากจะได้เอกลักษณ์ของลวดลายที่แตกต่างจากสูทคลาสสิคทั่วไปแล้ว ยังสามารถบ่งบอกสไตล์ที่แฟชั่นในตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม ดีไซน์ชนิดนี้ มักจะถูกออกแบบด้วยเนื้อผ้าที่มีความเนียนละเอียดชนิดพิเศษ จำพวกเส้นใยเนื้อผ้าขนสัตว์ระดับพรีเมี่ยม ในโทนสีที่คลาสสิค อาทิเช่น สีเทา สีน้ำตาล หรือสีเบจ เพื่อสไตล์ที่ดูโดดเด่นและเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้นโดยอาจจะไม่จำเป็นต้องมองหาไอเทมเครื่องประดับเสริมมาตกแต่งเพิ่มก็ได้เช่นกัน..เรียกว่าคุ้มค่าแถมแฟชั่นสุดๆไปเลยล่ะครับ

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"