HOW TO WEAR SEERSUCKER เทคนิคเลือกดีไซน์เนื้อผ้าออร์แกนิค(เซียร์ซัคเกอร์)

หนึ่งเอกลักษณ์แห่งการดีไซน์ สำหรับเครื่องแต่งกายบุรุษอย่าง เนื้อผ้า (Seersucker) ที่ผ่านกระบวนการผลิต โดยกรรมวิธีการทอเส้นด้ายที่บิดงอผสมผสานกันจนเกิดลวดลายเอฟเฟคเฉพาะตัว ใช้ดีไซน์การทอแบบหลวมๆ ที่มีลักษณะอันเป็นซิกเนเจอร์ ที่ทำให้เกิดลวดลายที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเน้นการสวมใส่ระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับการนำมาสวมใส่ในช่วงซัมเมอร์ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของเนื้อผ้าชนิดนี้ที่มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา จึงเป็นอีกเทรน์แฟชั่นยอดนิยมสำหรับบุรุษทั่วโลก และสิ่งที่คุณควรทำความรู้จักกับเนื้อผ้าชนิดพิเศษนี้ เพื่อที่จะสามารถเลือกออกแบบเครื่องแต่งกายให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 • เนื้อผ้า (Seersucker) จะมีผิวสัมผัสพิเศษโดยมักจะผลิตมาจากผ้าฝ้ายแบบดั้งเดิม หรืออาจจะมีส่วนผสมเพิ่มเติมของการผสมผสานระหว่างเส้นใยสังเคราะห์ชนิดต่างๆ เพื่อให้ดีไซน์และโทนสีที่แตกต่าง หรือการผสมด้วยผ้าลินินหรือผ้าเรยอนชนิดที่แตกต่างกันออกไป ผ่านการทอในลวดลายพิเศษอย่างลายตารางโดยมีผิวสัมผัสที่ย่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เส้นใยเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่ให้ความทนทานสูง เน้นออกแบบดีไซน์เพื่อสวมใส่สำหรับงานในสไตล์ทางการและลำลองตามรูปลักษณ์อื่นๆได้อย่างหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งเทรน์แฟชั่นที่น่าค้นหา เหมาะสำหรับรูปลักษณ์ที่เน้นสไตล์ที่ให้ความผ่อนคลายแบบคลาสสิคร่วมสมัย จนเป็นที่ชื่นชอบจนถึงปัจจุบัน อีกหนึ่งแฟชั่นเทรน์ที่คุณบุรุษไม่ควรมองข้าม

ดีไซน์ของเนื้อผ้าอย่าง เนื้อผ้า (Seersucker) เป็นเนื้อผ้าที่ถูกค้นพบ มีต้นกำเนินมาอย่างยาวนาน แหล่งกำเนิดจาก“ประเทศอินเดีย” ถูกตั้งชื่อด้วยเอกลักษณ์แห่งความโดดเด่นเฉพาะตัว ระหว่างเส้นใยที่มีรอยพับรอยย่น ผ่านคุณสมบัติการผลิตทางเทคนิคที่แตกต่าง นอกเหนือจากคุณสมบัติในการระบายอากาศที่เพอร์เฟค ด้วยเหตุนี้จึงเป็นแฟชั่นเนื้อผ้าที่ไม่เคยหลุดออกจากเทรน์แฟชั่นโดยเฉพาะฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สืบเนื่องยาวนานหลายทศวรรษ เน้นดีไซน์เพื่อผลิตที่หลากหลาย ทั้งดีไซน์สูท แจ๊คเก็ต กางเกง หมวก และเครื่องประดับรวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ

 • สไตล์ของเนื้อผ้า “Seersucker” เป็นเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติที่ไม่แตกต่างจาก ผ้าฝ้าย หรือผ้าขนสัตว์ เน้นดีไซน์ของการตัดเย็บที่เพรียวบาง เน้นการสวมใส่ในสไตล์ลำลอง นิยมแมทซ์ด้วยรองเท้าสีขาวหรือในสไตล์ทูโทน เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ผสมผสานเสื้อเชิ๊ต,รองเท้า,เข็มขัดเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่มีดีไซน์ได้อย่างธรรมชาติในสไตล์แฟชั่นเทรน์ซัมเมอร์ที่สไตล์ที่ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบ

Choosing a Seersucker Suit ตัวเลือกยอดนิยมในสไตล์สูทผ้าย่น (Seersucker)

Pick a blue seersucker suit for a classic look

 • ดีไซน์ชุดสูท (Seersucker) ที่มาพร้อมการออกแบบ กลุ่มของโทนสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นที่คุ้นตาในแฟชั่นเทรน์อย่าง โทนสีขาวหรือสีฟ้าอ่อน ด้วยการสลับลวดลาย เพื่อเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ตัวเลือกแฟชั่นเทรน์ฤดูร้อน ทั้งดีไซน์การออกแบบที่เน้นความทางการและกึ่งทางการ สำหรับลุคนี้สามารถเลือกจับคู่ด้วยเนคไทที่เพิ่มความโดดเด่น ด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม แมทซ์เพิ่มเติมด้วยรองเท้าในโทนสีน้ำตาลเข้ม เพื่อความคลาสสิคได้อย่างสมบูรณ์

Choose pastel or patterned suits for a pop of color

 • อีกหนึ่งแฟชั่นสไตล์สูท ที่กำลังได้รับความนิยมในปีนี้ อย่างโทนสี พาสเทล / เนื้อผ้า (Seersucker) ที่มีการดีไซน์ด้วยโทนสีพาสเทล จะเน้นการสวมใส่ในวันที่ต้องการความลำลองสักเล็กน้อย เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่น ด้วยโทนสีพาสเทลที่มีสีสัน แฟชั่นฤดูร้อนที่คุณบุรุษไม่ควรมองข้าม

High-quality

 • Design เนื้อผ้าคุณภาพสูง ก่อนการเลือกชื้อ ควรเลือกเนื้อผ้า ที่เป็นดีไซน์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ (100% Seersucker) ด้วยลวดลายรอยยับรอยย่นอันเป็นเอกลักษณ์ ก่อนการดีไซน์เครื่องแต่งกายควรตรวจสอบคุณภาพของเนื้อผ้า เพื่อความคงทนในการใช้งานที่ยาวนาน เป็นรูปลักษณ์แห่งดีไซน์ที่ดูดีได้ตลอดวัน อีกหนึ่งเอกลักษณ์สำหรับชุดสูทที่ผลิตจากเส้นใยเนื้อผ้า (Seersucker) จะให้ผิวสัมผัสที่มีความหยาบเพียงเล็กน้อย เมื่อต้องการสัมผัสที่นุ่มนวลและสบายมากยิ่งขึ้น โดยเลือกการซักแห้ง เพื่อรักษาเส้นใยโครงสร้างของเส้นใยเนื้อผ้าชนิดนี้ ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

Choosing a seersucker suit

 • นอกเหนือจากสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อผ้าชนิดนี้แล้ว อีกหนึ่งดีไซน์ที่คุณบุรุษควรรู้ คือการเลือกเน้นการออกแบบตัดเย็บด้วยโครงสร้างที่พอดีสัดส่วน รับรูปร่างได้อย่าเงพอร์เฟค ดังนั้นก่อนการออกแบบด้วยเนื้อผ้าชนิดนี้ ก็ควรมีการวัดขนาดที่เหมาะสม เพื่อรูปลักษณ์ที่ให้สไตล์อันเพอร์เฟค สำหรับแฟชั่นคลาสสิคนี้

Styling Seersucker Suits

 • ดีไซน์สำหรับชุดสูทที่มาพร้อมเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนี้ คุณยังสามารถเพิ่มรสนิยมได้ด้วยไอเท็มเครื่องประดับแฟชั่นได้อีกมากมาย อาทิเช่น การเลือกแมทซ์ด้วยสไตล์เนคไทที่มีผิวสัมผัสที่ละเอียด ให้เข้ากับสไตล์ (Seersucker) ด้วยโทนสีอ่อนในสไตล์ที่คลาสสิค หรือในโทนสีพาสเทลได้ด้วยเช่นกัน เพื่อสไตล์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

หลีกเลี่ยงการแมทซ์ดีไซน์ชุดสูทเนื้อผ้า (Seersucker) ในโทนสีอ่อน กับรองเท้าสีดำมันเงา แฟชั่นสำหรับการออกแบบชุดสูทประเภทนี้ จะมีดีไซน์ที่ผสมผสานโทนสีที่มีเฉดสีที่อ่อน จึงเลือกดีไซน์รองเท้าในโทนสีอ่อนด้วยเช่นกัน สามารถแมทซ์เข้ากับรองเท้าในสไตล์ Oxford ในโทนสีขาว หรือโทนสีน้ำตาลอ่อน เพื่อการฟินิชลุคที่ให้สไตล์ที่เพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น / หรืออาจเปลี่ยนสไตล์ด้วยแฟชั่นกางเกงยีนส์สีเข้ม เข้ากับรองเท้าในโทนสีขาวและสีน้ำตาล

Soft-colored shirt to wear with seersucker

 • การผสมผสานเสื้อเชิ๊ตในโทนสีอ่อน อย่างสีน้ำเงิน – สีขาว และสีชมพู คืออีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสไตล์นี้ เพิ่มความมีระดับ หลีกเลี่ยงการแมทซ์สไตล์ด้วยสีสันสีนีออนหรือโทนสีที่สดใส – เพื่อรูปลักษณ์ที่ให้ความทางการมากขึ้น อาจแมทซ์ดีไซน์แจ๊คเก็ตเนื้อผ้า (Seersucker) แมทซ์ด้วยสไตล์กางเกงโทนสีกากีและสีขาวเพื่อรูปลักษณ์ในสไตล์คลาสสิค และสไตล์เสื้อเชิ๊ตสีขาวเรียบหรู เมื่อต้องการรูปลักษณ์สไตล์ลำลองก็สามารถแมทซ์ด้วยแจ๊คเก็ตเดนิมเข้ากับกางเกงในสไตล์ (Seersucker) เพื่อรูปลักษณ์ที่ดูผ่อนคลาย

Seersucker suit for summer weddings and garden

 • เทรน์แฟชั่นสำหรับงานแต่งงานในช่วงซัมมอร์ อีกทั้งงานปาร์ตี้ในสวน มักจะพบเห็นดีไซน์ของเนื้อผ้าชนิดนี้ กันอย่างชินตา เนื่องด้วยคุณสมับติที่ให้สไตล์แห่งความคลาสสิค สวมใส่ระบายอากาศได้ตลอดวันสำคัญของคุณ สามารถเพิ่มดีไซน์ด้วยไอเท็มเครื่องประดับที่ชื่นชอบ

Seersucker hat for a retro look

 • เพิ่มรสนิยมแห่งแฟชั่นด้วยสไตล์หมวก ที่มีการออกแบบที่เน้นดีไซน์ที่วินเทจ เพื่อรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบวันพักผ่อนสำหรับคุณได้อย่างเพอร์เฟค

Seersucker Clothing

 • แฟชั่น Seersucker ยอดนิยม ที่มาพร้อมดีไซน์ที่คลาสสิคร่วมสมัย ในโทนสีฟ้าและสีขาว แฟชั่น สมบูรณ์แบบสำหรับชุดแต่งงานฤดูร้อนกลางแจ้ง

Seersucker Shirt

 • เสื้อเชิ๊ตที่ให้ความผ่อนคลาย เน้นดีไซน์ที่ผลิตมาจาก เนื้อผ้า “Seersucker” แฟชั่นสำหรับการเดินทาง สามารถจับคู่กับสไตล์กางเกงชิโน่ หนึ่งในดีไซน์ยอดนิยมที่ไม่มีตกเทรน์

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"