5 Fashion Mistakes That Are Totally Ruining Your Formal Style – กับห้าแฟชั่นที่ทำลายภาพลักษณ์ทางการของคุณ

5 Fashion Mistakes That Are Totally Ruining Your Formal Style – กับห้าแฟชั่นที่ทำลายภาพลักษณ์ทางการของคุณ

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องโกหกว่าผู้ชายอย่างเราค่อนข้างขี้เกียจที่จะสนทนาเรื่องแฟชั่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการรูปลักษณ์ของสไตล์ที่เป็นทางการ และมักคิดว่าเครื่องแต่งกายในสไตล์ทางการเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ แต่จำเป็นที่คุณจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับแฟชั่นในสไตล์ทางการอยู่บ้าง ให้คุณสามารถทำความเข้าใจอย่างง่าย เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกับข้อผิดพลาดที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะพลาดในการแต่งกายแบบฉบับหนุ่มทางการได้อย่างไม่ยาก

1. Sticking To Either Dull Colors Or Overtly Shiny Shades
ไม่ควรเลือกสไตล์ของโทนสีที่มีความหมองคล้ำ หรือสไตล์ของโทนสีที่มีความเงามากจนเกินไป ให้เลือกเพียงสไตล์ที่ดูคลาสสิคอย่างที่สุดในรูปแบบเครื่องแต่งกายทางการ ไม่ว่าจะเป็นโทนเฉดสีเทาและสีน้ำเงิน หรือสีดำ ก็ยังคงเป็นดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ นอกจากจะช่วยสร้างความประทับใจสำหรับผู้พบเห็นแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณได้ตลอดงาน รวมถึงสไตล์ของเสื้อเชิ๊ตที่นำมาแมทซ์ไม่ควรจะมีโทนสีของเนื้อผ้าที่มีความมันเงาด้วยเช่นสำหรับโอกาสทางการ

2. Wearing Ill-Fitted Clothes – Too Loose Or Too Tight
การเลือกสวมใส่โดยมีสไตล์ที่ไม่เหมาะสม – มีรูปแบบที่หลวมหรือแน่นเกินไป ดังนั้นดีไซน์ของเครื่องแต่งกายที่ให้ความสมบูรณ์อย่างที่สุด ควรจะการวางแพทเทริน์และรูปทรงและมีการปรับแต่งอย่างดี หามีสไตล์ที่หลวมเกินไป และทำให้ได้สไตล์ที่เลอะเทอะ แต่ในขณะเดียวรูปแบบของเครื่องแต่งกายที่มีขนาดที่เล็กเกินไป ก้อไม่ใช่ภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกับดีไซน์ในสไตล์ทางการด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรมีขนาดของเครื่องแต่งกายที่รับเข้ากับสัดส่วนของคุณอย่างพอดี เพื่อดีไซน์ที่เหมาะกับงานสไตล์ทางการ

3. Mis-Matching The Colour Of The Accessories With The Outfit
การเลือกจับคู่แมทซ์โทนสีที่ไม่เหมาะสมกับไอเท็มเสริมต่างๆ หลายคนอาจคิดว่า ดีไซน์ของโทนสีเครื่องประดับนั้น อาจจะไม่มีความจำเป็นมากนัก กับรูปลักษณ์การแต่งตัวของคุณ แต่ความจริงแล้วไอเท็มเหล่านี้ สามารถบ่งบอกรสนิยมที่ดูดีของคุณได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ดังนั้นการเลือกแมทซ์สไตล์ระหว่างเครื่องแต่งกายกับไอเท็มเครื่องประดับที่เหมาะสม อาจจะต้องตรวจสอบว่า เข็มขัด นาฬิกา ที่คุณเลือกสวมใส่กับชุดสไตล์ทางการนั้น อาจจะมีโทนสีที่คล้ายคลึงหรือเหมือนกัน ในขณะที่สไตล์ของกางเกงที่เลือกสวมใส่อาจจะต้องเลือกโทนสีที่มีอันเดอร์โทนสีที่เหมือนกัน หรือใกล้เคียง โดยคุมโทนสีที่ให้ความสุภาพเป็นหลัก ไม่เน้นใช้สีสันที่มีความฉูดฉาดสำหรับงานทางการ เพื่อสไตล์ที่เหมาะสมอย่างสมบูรณ์

4. Wearing A Tie With Short-Sleeved Shirts
การเลือกแมทซ์เนคไทเข้ากับเสื้อเชิ๊ตแขนสั้น สำหรับการร่วมในโอกาสพิเศษต่างๆ การแมทซ์สไตล์ของเนคไทนั้นจะดูดีในลุคที่แมทซ์ด้วยเสื้อเชิ๊ตแขนยาว แต่คุณสามารถพับแขนเสื้อขึ้น สำหรับลุคลำลองได้หรือปาร์ตี้ในช่วงเย็น สำหรับงานช่วงเย็นก็ได้เช่นกัน

5. Wearing A Back-Pack With Formals
การสวมใส่ชุดในสไตล์ทางการ แต่เลือกใช้กระเป๋าสำนักงาน หรือกระเป๋าเป้สะพาย ไม่ใช่คำตอบของสไตล์ในทางการ เมื่อต้องการใช้กระเป๋าสำหรับสไตล์นี้ อาจจะเลือกเป็กระเป๋าในสไตล์หนังแบบถือแทน

Suit Yourself Up
สำหรับการแต่งตัวที่ให้สไตล์ที่ถูกต้องสามารถเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อย่างแน่นอนจากการแต่งตัวอันชาญฉลาด ทั้งในสไตล์ของขนาดเอวที่สมส่วน สไตล์รูปทรงของกางเกงที่มีความยาวถึงข้อเท้า เพื่อยกระดับรูปลักษณ์อันทันสมัยและมีระดับได้อย่างสมบูรณ์

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)