How Your Suit’s Color Impacts First Impressions เสน่ห์ของสีสัน”ชุดสูท” ตัวช่วยสร้างความประทับใจแรกสำหรับผู้ชาย

How Your Suit’s Color Impacts First Impressions เสน่ห์ของสีสัน”ชุดสูท” ตัวช่วยสร้างความประทับใจแรกสำหรับผู้ชาย

การเลือกชื้อชุดสูท จำเป็นที่จะต้องมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์ กับสไตล์ที่กำหนดเองได้ได้อย่างเหมะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทที่ใช้สำหรับโอกาศพิเศษต่างๆ อาทิเช่นการสัมภาษณ์งาน การประชุม หรือในช่วงเวลาสำคัญที่ต้องการความโดดเด่น รวมถึงความน่าเชื่อถือนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกสไตล์การแต่งตัว ที่เป็นตัวบ่งบอกรสนิยม และความมั่นใจ แสดงถึงภาพลักษณ์ พร้อมสำหรับการเผยตัวตนได้เป็นอย่างดี และข้อสำคัญคือสร้าง”ความประทับใจแรก” ต่อผู้คนที่พบเห็น รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือได้อย่างรวดเร็วผ่านสไตล์การแต่งตัวของคุณเอง

  • สูทสำหรับสวมใส่ในทุกๆ ฤดูกาล : สไตล์สำหรับการเลือกสีชุดสูทนั้น โทนสีสามารถบ่งบอกสไตล์และความรู้สึก แก่ผู้ที่พบเห็นได้ รวมถึงยังสามารถเป็นตัวบ่งบอกชี้วัดถึงความเป็นผู้นำได้ในบางโอกาสอีกด้วย / แน่นอนว่าในปัจจุบันการแข่งขันทางด้านการตลาด ถือเป็นค่าเฉลี่ยที่มีความเสี่ยงสูง ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรบุคคลขององค์กร หรือเหล่าบรรดาผู้บริหาร จากการสำรวจโทนสีที่เหมาะสำหรับการแข่งขันในเชิงธุรกิจนั้น โดยสำรวจจากธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ซึ่งพบว่า โทนสีในโทน”สีน้ำเงิน และสีดำ” ยังคงเป็นโทนสีตัวเลือกที่ดีที่สุดและแข็งแกร่งที่สุด สำหรับตัวเลือกในเครื่องแต่งกายในโทนสีสำหรับนักธุรกิจทั่วโลก

Survey: Traditional colors fare best – ผลการสำรวจ โทนสีสไตล์เบสิค ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Leadership – Black / สีดำ = โทนสีที่บ่งบอกความเป็นผู้นำ

  • ดีไซน์ของเครื่องแต่งกายโดยเฉพาะ”ชุดสูทบุรุษ” นั้น โทนสีดำนอกเหนือจากจะให้สไตล์ที่เคร่งขรึมและน่าเกรงขามแล้ว ยังบ่งบอกสไตล์ของความเป็นผู้นำได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งโทนสีดำยังเป็นโทนสี แห่งความแฟชั่นที่มักจะถูกออกแบบในดีไซน์ที่แปลกตา (Samantha Kemp)’ ผู้เชี่ยวชาญในวงการนักเขียนเรื่องราวแฟชั่น กล่าวว่า โทนชุดสูทในแฟชั่นโทนสีดำนั้น เมื่อนำมาผสมผสานการแมทซ์ด้วย “Necktie” ในโทนสีสันสดใส หรือสไตล์สีสะท้อนแสงในลวดลายต่างๆ สามารถเน้นย้ำให้เกิดความโดดเด่นในตัวคุณได้อย่างเพอร์เฟค (Antonio Centeno)’ เป็นหนึ่งสุดยอดนักเขียนในวงการแฟชั่นเช่นเดียวกัน ยังเคยกล่าวไว้อีกว่า โทนสีในสไตล์สีดำนั้น ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชายที่มีผมในโทนสีเข้มและมีผิวคล้ำ ในขณะเดียวกันดีไซน์ของสีผมที่มีสีอ่อนก็สามารถแมทซ์ได้เช่นกันกับโทนชุดสูทในโทนสีดำนี้

Teamwork/collaboration – Blue / สีน้ำเงิน = โทนสีสำหรับการทำงานเป็นทีม

  • Blue โทนสีที่แสดงถึงหนุ่มที่มีความเป็นตัวเองสูง เชื่อมั่นในตัวเองอย่างขีดสุด ซึ่งถือว่า “สีน้ำเงิน” เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ  ทั้งชุดสูทตัวเก่งที่พร้อมในวันที่คุณต้องการสัมภาษณ์งาน หรือเจรจาธุรกิจ อีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณมีรูปลักษณ์ที่เป็นมืออาชีพ และมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับโทนชุดสูทในสไตล์สีดำ ในขณะเดียวกันโทนใสูทสีดำ อาจจะเป็นตัวเลือกที่มักถูกหยิบใส่สำหรับงานในบางโอกาศ ซึ่งแน่นอนว่าสีน้ำเงินนั้นยังคงเป็นโทนสีที่สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสมากกว่านั่นเองครับ

Logic – Gray /สีเทา = โทนสีหนุ่มรักอิสระ

  • โทนสีแห่งความอิสระ อีกหนึ่งโทนสีที่ตอบรับสไตล์แห่งหนุ่มที่คิดเก่ง วางแผนเก่ง และมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงสุดเช่นกัน และโทนสีของไอเท็มที่นิยมนำมาแมทซ์กับโทนสีในสไตล์สีเทานี้ คือโทนสีน้ำเงิน – โดยทั่วไปแล้วการแมทซ์เครื่องแต่งกายที่ใช้อันเดอร์โทนในโทนสีเข้มนั้น เหมาะสำหรับสไตล์ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้มีภาพลักษณ์ที่สร้างความน่าเชื่อถือได้อย่างแน่นอน คุณจึงสามารถทดลองแมทซ์สไตล์การแต่งตัวในโทนสีเทานี้ ในการไล่ระดับเฉดสีที่อ่อนเข้มตามความชื่นชอบ

Reliability – Brown / สีน้ำตาล = โทนสีช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ

  • รูปแบบแห่งเครื่องแต่งกายที่ให้โทนสีที่สร้างความน่าเชื่อถือ โดยก่อนหน้านี้ โทนสีในสไตล์สีน้ำตาล อาจจะยังไม่ได้ถูกมองว่าเป็นโทนสีที่สามารถใช้สำหรับงานทางการมากนัก แต่โทนสีดำและสีน้ำตาลเข้มเป็นทางเลือกที่ยอดนิยมสำหรับหนุ่มๆที่มีผิวคล้ำ หรือสไตล์ผมสีเข้ม และเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่นิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับเสื้อผ้าในเทรน์ซัมเมอร์ ในรูปแบบเนื้อผ้าที่มีความเบาบาง เน้นดีไซน์ของรูปแบบชุดสูทที่ไม่มีโครงสร้างที่ชัดเจนมากนัก เนื่องจากโทนสีน้ำตาลนี้ เป็นโทนสีที่ให้ความผ่อนคลายในสไตล์ของลุคที่ต้องการแมทซ์ให้ได้ดีไซน์ของความธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)