How To Wear a Suit With No Tie “Summer Suits” ใส่สูทไม่ผูกไทด์ เทรน์แฟชั่นหนุ่มหล่อเซ็กซี่ตัวจริง!

How To Wear a Suit With No Tie “Summer Suits” ใส่สูทไม่ผูกไทด์ เทรน์แฟชั่นหนุ่มหล่อเซ็กซี่ตัวจริง!

  • หนึ่งในรูปแบบเครื่องแต่งกายบุรุษที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง และคุณบุรุษควรทำความเข้าใจก่อนว่า “แฟชั่นเทรน์นี้” เป็นสไตล์ชุดสูทที่ไม่ได้เน้นสวมใส่เพื่อลุคที่ทางการมากนัก แต่เน้นการแมทซ์เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย วันนี้ Menoption อยากจะแนะนำเคล็ดลับในการสวมชุดสูทโดยไม่ผูกเน็คไท นี่จะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ สไตล์การแต่งตัวด้วยชุดสูท ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกๆโอกาส เพื่อภาพลักษณ์ที่ดูผ่อนคลายสบายมากยิ่งขึ้น สไตล์การแต่งตัวในรูปแบบชุดสูท ที่ไม่ต้องผูกเนคไทด์นี้ เป็นหนึ่งในเทรน์แฟชั่นการแต่งตัวซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับสไตส์การแมทซ์ชุดสูท ยิ่งเฉพาะเทรน์ในช่วงซัมเมอร์ แน่นอนว่าสูทสไตล์เดิมที่เราคุ้นชินว่าต้องผูกเนคไทอยู่ตลอดเวลานั้น ทำให้คุณอึดอัดตลอดวัน! ซึ่งแตกต่างจาก สไตล์สวมใส่สูทแบบไม่ผูกไทด์ เป็นดีไซน์ของการแมทซ์รูปแบบเครื่องแต่งกายของวันพักผ่อนหรือวันทำงานแบบสบายๆ รวมไปถึงงานสังสรรค์ปาร์ตี้ได้อย่างเพอร์เฟค ให้เป็นเรื่องที่ดูไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ที่คุณจะสามารถแมทซ์ดีไซน์ทั้งหมดนี้ เพื่อตอบรับกับรูปลักษณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

How to Wear a Suit Without the Tie

หนึ่งในผู้ชายที่แต่งตัวดีที่สุดในโลกแฟชั่นคือ Mr Tom Ford เค้ายังได้รับคำชื่นชมสำหรับสไตล์การแต่งตัวของเขา ในสไตล์ชุดสูทสีดำให้ได้ลุคที่ดูน่าสนใจโดยไม่จำเป็นต้องผูกเนคไท ลุคที่มีดีไซน์ที่ง่ายและสามารถสร้างความดึงดูดให้กับตัวคุณได้นั้น ก่อนอื่นควรคัดเลือกประเภทของโทนสีและรูปแบบที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ทั้งสไตล์ของชุดสูท รวมถึงสไตล์ของรองเท้า นี่คือเทคนิคในสไตล์การแต่งตัวของ Mr Ford ที่ทำให้เค้ากลายเป็นหนุ่มที่แต่งตัวได้อย่างเพอร์เฟคมากที่สุดสำหรับสไตล์ Summer Suits นั่นเองหล่ะครับ

What Shirt to Wear When Skipping the Tie

เครื่องแบบสูทสไตล์คลาสสิค ตัดกับดีไซน์กระดุมสีขาว กับเนื้อผ้าในโทนสีกรม รวมถึงสีน้ำตาลนั้น ยังคงเป็นตัวเลือกที่ยอดนิยม แต่ในดีไซน์ที่ตอบโจทย์รวมถึงรูปแบบ ที่ให้ความผ่อนคลายนั้น จำเป็นต้องเน้นสไตล์การแต่งตัวในโทนสีอ่อน อาทิเช่น สีเบจและสีขาว เพื่อลุคที่ดูผ่อนคลายมากที่สุด สำหรับดีไซน์ในส่วนของเสื้อเชิ๊ตนั้น อาจจะเลือกสวมใส่ในสไตล์คลาสสิคอย่างสีขาวหรือสีฟ้า ซึ่งให้รูปลักษณ์ที่เรียบหรู สะอาดตา เรียบง่ายอย่างพอดี ให้เข้ารับกับโทนสีของรองเท้า หรือกระเป๋า ในขณะเดียวกันเสื้อเชิ๊ตที่มีดีไซน์ในลวดลายดอกไม้ ก็ยังเป็นรูปแบบที่ได้ความนิยมกับการแมทซ์ให้เข้ารับกับสไตล์ซัมเมอร์นี้
CAMP COLLAR SHIRT

  • Camp Collar Shirt ‘ คือหนึ่งในดีไซน์รูปแบบคอปก ที่นิยมสำหรับสวมใส่เพื่อแมทซ์พร้อมสไตล์สูทแบบไม่ต้องผูกเนคไทด์ เป็นเทรน์แฟชั่นอันมีที่มาจากแทบทะเลแคริบเบี่ยนและอเมริกาใต้เ เมื่อยุคสมัยศตวรษที่ 18 ที่โดดเด่นด้วยด้วยดีไซน์ที่ให้ความลำลองในการแต่งตัวอย่างแท้จริง ออกแบบด้วยรูปทรงคอเปิดรูปทรงเหลี่ยมพร้อมรูปแบบที่ทันสมัย สำหรับสไตล์คอปกชนิดนี้นั้น สามารถแมทซ์เข้ากับสรีระของคุณบุรุษได้ในทุกรูปร่าง โดยเฉพาะเทรน์แฟชั่นในช่วงซัมเมอร์ รูปแบบเสื้อเชิ๊ตที่ไม่จำเป็นต้องผูกเนคไทด์ ที่มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรูปแบบของเสื้อ Hawaiian Shirt แต่ในขณะเดียวกันก็ยังซ่อนกลิ่นอายความเป็น Workwear เอาไว้อยู่เนืองๆ ทำให้ทำสามารถสวมใส่ได้อย่างหลากหลายรูปแบบและได้รับความนิยมอยู่เสมอจนปัจจุบัน ในโทนสีที่ให้ความสมัย พร้อมลวดลายเนื้อผ้าที่มีดีไซน์ของการออกแบบที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณได้ในทุกๆอิริยาบท ซึ่งถือว่าฮอตฮิตไม่แพ้อากาศกันเลยทีเดียว มีความสมาร์ทแคชชวลที่ยอดเยี่ยมเมื่อรวมกับชุดสูทได้หลากหลายสไตล์ ดีไซน์เสื้อเชิ๊ตสีพื้น คุณสามารถปลดกระดุมเชิ๊ตในสัดส่วนกระดุม เม็ดที่ 1 และ 2 เพื่อให้สไตล์ที่ผ่อนคลาย และดูเป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์และโนแมนติค โดยไม่จำเป็นต้องผูกเนคไทด์แต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้สังสรรค์หรือวันแห่งการพักผ่อนด้วยเช่นกันครับ

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  • โดยส่วนใหญ่แล้ว ไอเท็มอุปกรณ์เสริมสำหรับการแต่งตัวของคุณบุรุษ ที่ให้ความโดดเด่นที่สุด แต่คุณยังสามารถแมทซ์ด้วย รองเท้า เข็มขัด หรือกระดุมข้อมือ (Cufflink) รวมไปถึงในส่วนของนาฬิกาข้อมือก็ด้วยเช่นกัน
    Cufflinks ที่เลือกสวมใส่ ควรมีสีสันที่ไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป ซึ่งแน่นอนอาจจะทำให้ดูไม่เข้ากัน สำหรับชุดสูทที่คุณเลือกสวมใส่อยู่นั่นเอง นาฬิกา หนึ่งในไอเท็มที่ได้รับความนิยมอันดับต้น สำหรับเครื่องประดับบุรุษ ควรเลือกวัสดุรวมถึงโทนสี ที่สามารถสวมใส่ได่บ่อยครั้ง สอดคล้องไปในทางเดียวกันสำหรับ ไอเท็มอื่นๆ อาทิเช่น เข็มขัด หัวเข็มขัด รวมถึงสไตล์ของรองเท้าที่เลือกแมทซ์ได้อย่างดูดี รองเท้าที่ควรนำมาแมทซ์สำหรับการแต่งกาย ด้วยชุดสูทสไตล์ลำลอง ไม่ว่าจะเลือกรูปแบบรองเท้าหุ้มส้นรูปทรงต่างๆ รองเท้าอ๊อคฟอร์ด เพื่อเสริมความสง่างาม พร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูผ่อนคลาย หรือในดีไซน์ของรองเท้าผ้าใบก็สามารถแมทซ์สไตล์การแต่งตัวรูปแบบนี้ได้เช่นกัน

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)