Men’s Guide : Collar Stays อุปกรณ์เสริมชาย กับสไตล์ที่สมบูรณ์แบบ

Men’s Guide : Collar Stays อุปกรณ์เสริมชาย กับสไตล์ที่สมบูรณ์แบบ

คอลเลคชั่นหรือสไตล์ในการแต่งตัวของคุณสุภาพบุรุษที่แต่งตัวดูดีดูเนี๊ยบนั้น เช็คได้ที่ตู้เสื้อผ้าเลยครับ คุณก็สามารถพบกับความหลากหลายของอุปกรณ์เสริมมากมาย เพราะอุปกรณ์เสริมสามารถเพิ่มรูปลักษณ์ที่ทำให้คุณบุรุษทั้งหลายดูดีได้ และวันนี้ Menoption จะพาคุณหนุ่มไปรู้จักกับเครื่องประดับสำหรับสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษสุดเนี๊ยบที่ต้องการความเพอร์เฟคในการแต่งตัวครับ กับ Collar Stays 

  • Collar Stays หรืออุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องแต่งชาย ใช้สำหรับการดันทรงคอปกเสื้อเชิ๊ตให้ตั้งตรงและดูสง่างามตามแบบเชิ๊ต เพื่อเสริมบุคลิกที่ดูภูมิฐานและดูหล่อเนี๊ยบมากยิ่งขึ้น มักจะเน้นการผลิตจากพลาสติกหรือโลหะ มีลักษณะตามแบบ แต่จะมีหลากหลายขนาดตามไซส์ลักษณะปกเสื้อเชิ๊ต ด้วยดีไซน์และฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่มีน้ำหนักเบา เมื่อใช้งานแล้วจะกลมกลืนไปกับปกเชิ๊ต

  • ที่มาของสไตล์การใช้งาน Collar Stays คือสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 ดั้งเดิมคือคนในยุคสมัยนั้นต้องการแต่งตัวโดยใช้รูปแบบเดิม แต่ยังคงต้องการให้มีภาพลักษณ์ที่ดูทางการมากยิ่งขึ้น จึงมีการคิดค้นและผลิตCollar Stays ซึ่งแต่เดิมจะใช้เป็นเนื้อไม้ หรือโลหะ ที่ค่อนข้างหายากและได้พัฒนา ในส่วนของพลาสติกหรือวัสดุชนิดอื่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน

  • Collar Stays แบ่งออกเป็นหลากหลายสไตส์ด้วยกัน โดยร้านค้าระดับไฮเอนด์จะนิยมผลิตเจ้าอุปกรณ์เสริมนี้ เพราะตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีระดับ มีกำลังชื้อและแต่งตัวเก่ง แน่นอนในเมื่อมีหลากหลายสไตล์และหลายขนาด ดังนั้น คุณต้องพิจารณารูปทรงของเสื้อ รวมถึงความกว้างและความสูงที่เหมาะสม และวัสดุที่ยอดนิยมที่นำมาใช้ในการผลิต Collar Stays 4 อันดับ นั่นก็คือ พลาสติก,สเตนเลส,ทองเหลืองและทองคำ หรือจำพวกวัสดุหายากสุดลิมิเตด อาทิเช่น ฟันวาฬ ถือว่าเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์ชัดเจนมากครับ

  • Collar Stays “พลาสติก” เป็นดีไซน์ของวัสดุที่ยอดนิยม เพราะจะมีน้ำหนักที่เบา และมีความอ่อนนุ่มกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ ที่สำคัญมีราคาถูกมากครับ และง่ายต่อการจัดเก็บ สำหรับบุรุษที่ต้องการเริ่มแต่งตัวโดยใช้เจ้าCollar Stays แอดมินแนะนำให้เลือกชนิดที่ผลิตจากพลาสติกอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณครับ แต่เรื่องของความทนทานในการใช้งานก็จะไม่มากเท่าชนิดอื่นๆครับ

  • Collar Stays “สแตนเลส” อีกหนึ่งดีไซน์ที่เสริมความหรูหราให้สไตล์การแต่งตัวของคุณอีกระดับนึง นั่นก็คือ Collar Stays ที่ผลิตจาก สแตนเลส เป็นรูปแบบยอดนิยมไม่แพ้ชนิดพลาสติกครับ จะมีลักษณะที่ดูเงาและมีน้ำหนักกว่าชนิดแรก สามารถเพิ่มทรงและความชันของคอปกเสื้อได้อย่างหรูหรา ในราคาที่ยังสามารถชื้อหากันได้อยู่ครับ แต่ราคาก็อาจขึ้นอยู่กับแบรนด์เป็นหลัก

  • Collar Stays “ทองเหลือง” เป็นอีกสไตล์ที่เหมาะสำหรับบุรุษที่ชอบเครื่องแต่งกายสไตล์โลหะ ออกแนวอารต์หรือต้องการความวินเทจเพิ่มเติม และด้วยคุณสมบัติของทองเหลือง จะมีลักษณะความแข็งแร็งคงทน คล้ายโลหะ ไม่เป็นสนิม เพิ่มความโดดเด่นให้สไตล์คุณมากกว่าเดิม พื้นผิวของทองเหลืองจะมีลักษณะเคลือบเงาหรือขัดเงา
  • Collar Stays “ทอง” แน่นอนครับความหลาก Collar Stays ยังไม่หมดเท่านี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมในการแต่งกายที่ไม่โชว์อยู่ภายนอก แต่สำหรับชนชั้นสูงหรือผู้ชื่นชอบการแต่งตัวที่ต้องเจาะจงสไตล์ที่ลักชัวรี่มากๆ Collar Stays ชนิดนี้คือคำตอบ เพราะผลิตมากจากทองคำ ซึ่งแน่นอนต้องมีราคาแพงมากที่สุดกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ และยังมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนและยากที่สุด สำหรับหนุ่มๆสไตล์ชัวรี่แล้วก็อาจจะถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ดังนั้นคุณสามารถเลือกได้เลยว่า วัสดุในการผลิต Collar Stays แบบใดเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณ และมีอายุการใช้งานที่คุ้มค่ามากที่สุดครับ ก่อนการตัดสินใจชื้อ

  • คุณสามารถแกะ Collar Stays หลังการใช้งานได้ หลายคนอาจคิดว่า Collar Stays ใช้สวมใส่ภายใต้ปกเสื้อเชิ๊ต คนทั่วไปอาจมองไม่เห็น แต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่สามารถสะท้อนบุคลิกของคุณได้ และสวมใส่ก่อนที่จะสวมใส่เสื้อเพื่อง่ายต่อการจัดทรง แต่เสื้อเชิ๊ตบางแบบจะมีการเย็บปิดปกเสื้อมาเลยทำให้ไม่สามารถถอดออกได้
  • Collar Stays ควรถอดก่อนการทำความสะอาดเสื้อทุกครั้ง เพื่อยืดอายุการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Collar Stays แบบพลาสติก รอบของการซักรวมถึงผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดอาจส่งผลเสียของปกคอเสื้อของคุณรวมถึง Collar Stays ด้วยเช่นกัน อย่าลืมถอดออกทุกครั้งดีที่สุดครับ
  • Collar Stays นอกเหนือจากวัสดุที่นิยมผลิตสำหรับ Collar Stays หลายหลายวัสดุแล้ว ในกรณีที่คุณไม่มี Collar Stays แต่ต้องการความเนี๊ยบในส่วนของคอปกเสื้อเชิ๊ตเพิ่มมากขึ้น คุณสามารถมองหาวัสดุชนิดอื่นๆรอบตัว ที่มีความแข็งแร็ง และมีขอบที่โค้งกลมหรือแหลม ตามแบบ Collar Stays นำมาพับหรือตัดให้พอดีกับไซส์ที่ต้องการ ใช้กรณีฉุกเฉินก็ได้เช่นกันครับ

และด้วยความยืดหยุ่นในการใช้งานอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องแต่งกายอย่าง Collar Stays นี้ คุณจึงสามารถมิกซ์ให้ตอบโจทย์สำหรับสไตส์ของคุณได้ง่ายดาย แล้วกลับมาพบกันใหม่กับไอเท็มเครื่องแต่งกายที่หลากหลายสำหรับบุรุษที่ชื่นชอบสไตส์การแต่งตัวที่ดูดี กับ Menoption

www.menoption.com

W.J

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"