iPhone SE V.2 -2018 คาดจ่อเปิดตัวในงานWWDC ในเดือน มิ.ย. ปีนี้

iPhone SE V.2 -2018 คาดจ่อเปิดตัวในงานWWDC ในเดือน มิ.ย. ปีนี้

เพิ่งเปิดกระแสไปสดๆร้อนๆอย่าง iPhone ระดับพรีเมี่ยม อย่าง iPhone 8/8 Plus และ iPhone X ยังมีกระแสใหม่ล่าสุดได้รายงานข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งข่าวในจีน เกี่ยวกับเจ้า iPhone SE เวอร์ชั่น 2018 ที่จะมีการเปิดตัวในเร็วๆนี้ Oops! เรื่องนี้ Menoption พาไปเช็คกันครับ – แน่นอนว่ากระแสรั่วออกมาขนาดนี้ต้องมีความเป็นไปได้สูงครับที่ บริษัท Apple กำลังพัฒนา iPhone SE.เวอร์ชั่นใหม่นี้อยู่ โดยที่มีการพูดถึง Internals ของ iPhone SE 2 จะมี CPU A11 Bionic เหมือนกับที่เราได้เห็นใน iPhone 8 และ X ถ้าเป็นเช่นนั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะมีประสิทธิภาพที่มีฟังค์ชั่นครบสูตร ไม่แพ้รุ่น Top อย่างเจ้า iPhone 8/8 Plus หรือ iPhone X เลยทีเดียวครับ

iPhone SE ในปี 2018 รุ่นใหม่นี้ จะมีราคาเท่าไหร่?

ด้วยรูปลักษณ์ที่มีขนาดกะทัดรัด iPhone SE รุ่นที่แล้ว ราคาจะเริ่มต้นที่เพียง 349 ปอนด์ขณะที่ iPhone 8 และ 8 Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 699 และ 799 ปอนด์ตามลำดับ แต่คาดว่าสำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่นี้น่าจะมีราคาที่สูงกว่า iPhone SE รุ่นที่แล้วอย่างแน่นอน แต่อย่างไรแล้วแฟนๆ Apple ยังหวังให้ขายราคาเท่ารุ่นเดิมอยู่! จะเป็นไปได้หรือไม่ต้องติดตามกันครับ ถ้าราคามาสูงจริงก็ต้องแนบฟังค์ชั่นคุณสมบัติพิเศษๆกันหน่อยหล่ะครับงานนี้

  • Martin Hajek ผู้ออกแบบแนวคิดที่มีชื่อเสียงได้พัฒนารูปแบบการแสดงผลแบบหนึ่งที่เลียนแบบการออกแบบของ SE ในปัจจุบันอย่างใกล้ชิด มีขอบรูปสี่เหลี่ยมเหมือนกันกับรุ่นปัจจุบันในขณะที่ยังมีการผสานการออกแบบมาจาก iPhone 8 รวมถึงกรอบอะลูมิเนียม และฝาหลังอะลูมิเนียม และไฮไลท์คืออาจจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย AirPower Qi ด้านหน้ามี Touch ID ,การแสดงผลแบบ edge-to-edge Kuo กล่าวว่าโอกาสที่ iPhone SE 2 จะมีลักษณะการเปลี่ยนแปลงรูปแบบคุณลักษณะในการรับชมแบบ 3 มิติ และกล้องถ่ายรูปฟังค์ชั่นคู่ ปลั๊กหูฟัง 3.5 มม. หายไป เตรียมตัว Bluetooth กันได้เลย เพื่อให้ราคาของเจ้า iPhone SE ในปีนี้ สูงเหยียบ 400 ปอนด์ อันนี้ก็อาจเป็นไปได้ครับ iPhone SE 2 อาจใช้ Design เดิมแต่หน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.2 นิ้ว (รุ่นเดิม 4.0 ) สำหรับ iPhone SE 2 ใส่ชิพ A10 Fusion, RAM 2GB และความจุ 32GB, 128GB แบตเตอรี่อาจได้รับการปรับรุ่น 1700 มิลลิแอมป์ (จาก 1,624 มิลลิแอมป์) ก็ถือว่าคงมาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไปหล่ะครับ

เนื่องจากการประชุม Worldwide Developer Conference (WWDC) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 ถึง 8 มิถุนายนมีโอกาสที่ดีถ้าข้อมูลนี้เป็นความจริง Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่สองในเดือนมิถุนายน Macotakaraได้พูดคุยกับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมที่งาน Global Sources Mobile Electronics ในฮ่องกงซึ่งอ้างว่า iPhone SE ใหม่นี้จะมีการออกแบบโดยรวมเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ นั่นเอง

รุ่นต่อไปของ iPhone SE จะถูกเรียกว่าอะไร?

การออกแบบที่มีแนวโน้มของประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ของ iPhone SE – อย่างที่บอกหล่ะครับว่าชื่อก็ต้องคาดเดากันไปก่อน อาจจะถูกเรียกว่า iPhone SE 2 – iPhone 9 SE หรือ iPhone X SE รอลุ้นไปพร้อมกันครับ แต่ก็หวังอยากเห็นความแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิงครับ อย่างไรก็ตามหาก iPhone 4นิ้วถูกวางไว้เป็น mini X iPhone แล้ว Apple ก็คงเป็นเรื่องดีที่จะตอบสนองกับแฟน Apple ที่นิยมสมาร์ทโฟนขนาด 4 นิ้ว ราคาไม่แรง เก็บเงินรอถอยกันได้เลยครับงานนี้ เพราะมีภาพหลุดมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องจากต่างประเทศ ซึ่งน่าจะไม่ใช่ข่าวลืออย่างแน่นอนครับ ตามข่าวเศรษฐกิจรายวัน iPhone SE 2 มีกำหนดจะเข้าสู่การผลิตใน Q1 2018 อดใจรอกันอีกสักนิด ข่าวสารการอัพเดต Menoption ตามติดครับ

www.menoption.com

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)