10 เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับผู้ชาย

การดูแลผิวที่ดีของผู้ชายนั้นมีขั้นตอนมากกว่าการล้างหน้าและใช้ครีมกันแดด ผิวของเราเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย เพื่อให้ผิวดูดีและอ่อนกว่าวัย เรามาดู10เคล็ดลับที่ไม่ลับกันเลย

1.ทาครีมกันแดด ดูเหมือนจะเป็นขั้นตอนง่ายๆ แต่ขั้นตอนนี้ยังมักถูกมองข้ามถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลผิวโดยการเลือกทาครีมกันแดดในทุกๆวันเพื่อป้องกันแสงยูวี  ” Amanda Osadchuk เจ้าของ One Love Boutique Spa ในสก็อตส์เดลกล่าวว่า”  ไม่มีสิ่งใดที่จะทำลายผิวของคุณให้เสียหายที่สุดเท่ากับแสงแดด ดังนั้นการทาครีมกันแดดที่มี SPF PA+++ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลผิวคุณให้มีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์

2.การหลีกเลี่ยงที่ต้องโดนแสงจากรังสียูวีจากดวงอาทิตย์เป็ยระยะเวลานาน Osadchuk กล่าวว่า “การป้องกันแสงแดดที่ดีที่สุดคือการใส่หมวก,แว่นกันแดดและเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่เพื่อป้องกันรังสียูวีทำร้ายผิวของคุณ

3.ลงทุนกับผลิตภาพล้างหน้าที่มีคุณภาพสูง การดูแลผิวไม่เพียงแค่ใช้น้ำและสบู่ในการทำความสะอาดผิวเท่านั้น แต่คนส่วนใหญ่มักใช้สบู่ในการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหน้าของคุณเป็นสะเก็ดและแห้งไม่มีความชุ่มชื้นของผิวหนัง ” Natalya Borakowski เจ้าของศูนย์ดูแลผิว Desert Bloom ในสก็อตส์เดลกล่าว “ผิวหน้าของคนเรานั้นมีสภาพเป็นกรด ซึ่งคุณควรลงทุนกับผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่ดี ซึ่งจะสามารถป้องกันปัญหาผิวหนังของคุณผู้ชายได้

4. ใช้โทนเนอร์ โทนเนอร์ไม่ใช่เป็นเพียงผลิตภัณฑ์สำหรับคุณสาวๆอีกต่อไป เพราะถูกพัฒนาและออกแบบให้เหมาะสมสำหรับผิวหน้าผู้ชาย การเช็ดโทนเนอร์ลงบนใบหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูกระชับและช่วยลดขนาดของรูขุมขนบนผิวหน้าได้ดีอีกด้วย ” Purvi Desai เจ้าของแบรนด์และเป็นผู้ก่อตั้ง Zaaina Skincare กล่าวว่า ” การใช้โทนเนอร์ดูแลผิวทุกวันจะช่วยทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นมากๆ

5. การขัดหน้าและมารค์หน้า ขั้นตอนพิเศษนี้สามารถช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เป็นการฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแบบรวดเร็ว เป็นการดูแลบำรุงผิวของเราได้ล้ำลึกกว่า และเป็นการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในผิวไปได้ในตัวด้วย ” Osadchuk กล่าวว่า การขัดหน้าและมารค์หน้าเป็นประจำจะทำให้ผิวของหนุ่มๆมีความออร่าและดูดีได้ในทุกฤดู” ควรทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

6. การทานวิตามินซี  โดยปกติแล้วมนุษย์สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นเองได้ จากสารอาหารแต่ยังไม่พอสำหรับการดูแลผิว เพื่อการชะลอวัย วิตามินซีเป็นวิตามินที่มีประโยชน์มาก ทั้งการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากแสงแดด เพราะแสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในผิว การสร้างคอลลาเจน  ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย สามารถลดคอเลสเตอรอลในเลือด ที่สำคัญยังช่วยคลายเครียดได้
แนะนำให้ทานวันละ 500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง เพียงเท่านี้ผิวของคุณหนุ่มๆก็จะออร่าเด้งดูเด็กอีกด้วย

7.การดื่มน้ำให้เพียงพอ Borakowski กล่าวว่า “การดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ทำให้ผิวและสุขภาพของหนุ่มๆแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

8. บำรุงผิวพรรณของคุณ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผิวของคุณได้รับสารอาหารตามที่ต้องการ เพื่อรักษาสมดุลของผิวให้ชุ่มชื้นและสามารถต่อต้านการอักเสบได้
Osadchuk กล่าวว่า ในฤดูร้อนผิวของคุณอาจเกิดการอักเสบ หรือผิวแห้งแตกในฤดูหนาว ดังนั้นคุณควรรักษาความชุ่มชื้นของผิวด้วย moisturizer
หรือดื่มน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้งผสมมะนาว เพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้น แต่ถ้าผิวของคุณอักเสบให้ใช้เจลเย็นประคบเพื่อบรรเทาการอักเสบ

9.กินอาหารเพื่อสุขภาพ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยดูแลผิวของคุณให้ดูอ่อนเยาว์ Desai กล่าวว่า “อาหารสำหรับผู้ชายไม่แตกต่างกับอาหารผู้หญิงมากนัก เมื่อพูดถึงการมีผิวที่ดูมีสุขภาพที่ดี การให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะสม การเลือกรับประทานเส้นใยให้มากขึ้นและหลีกเลี่ยงน้ำตาลแอลกอฮอล์และอาหารที่มีไขมันสูง เพื่อให้มีผิวที่มีสุขภาพดีที่สุด”

 

 

10. การดูแลสุขภาพผิวของคุณในทุกๆวัน ถือเป็นเรื่องสำคัญ “เพื่อให้ผิวของผู้ชายดูดีเปล่งปลั่งและมีชีวิตชีวามีสุขภาพดี ดังนั้นการมีผิวที่สุขภาพดีคุณควรดูแลให้อย่างเหมาะสมและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด Desai กล่าวว่า  โดยมากผู้ชายส่วนใหญ่จะคิดว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเหมาะสำหรับผู้หญิงเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม ผู้ชายควรดูแลสุขภาพผิวให้มากกว่าผู้หญิง ไม่ใช่เพื่อความงาม แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง และเป็นการเสริมสเน่ห์และความมั่นใจในตัวคุณเองอีกด้วย

 

AOM

Editorial team of MenOption for Men section which working space is around with the laugh and love of family :)

ABOUT

"แหล่งร่วมข้อมูลความรู้และข่าวสารที่จะช่วยให้คุณผู้ชายดูดีขึ้น"